Chuyện tình “duyên phận” của Bill Gates: Bill có hành động “kỳ lạ” gì trước khi kết hôn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi kết hôn và chung sống 27 năm, tỷ phú Bill Gates và vợ đã gặp nhau như thể có “duyên tiền định”. Tuy nhiên, bà Melinda - vợ của Bill - cũng đã tiết lộ rằng Bill có hành động “kỳ quặc” thế nào trước khi quyết định kết hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã quyết định “shut down” cuộc hôn nhân kéo dài gần 3 thập kỷ của mình, khi họ “không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau vơi tư cách một cặp đôi”.

Nhưng trước khi có cuộc hôn nhân 27 năm đó, Bill và Melinda đã có cả một thời gian dài yêu nhau, bắt đầu từ lần gặp gỡ “định mệnh”.

Theo Melinda kể thì năm 1987, họ tình cờ gặp nhau tại bữa tối trong một hội nghị thương mại ở New York. Khi đó, Melinda được thuê làm quản lý sản phẩm ở Microsoft.

Chuyện tình “duyên phận” của Bill Gates: Bill có hành động “kỳ lạ” gì trước khi kết hôn? ảnh 1

Bill và Melinda khi còn trẻ. Ảnh: Getty Images.

Melinda từng nói trong một cuộc phỏng vấn: “(Hôm đó) Còn mỗi hai ghế trống…, nên tôi ngồi xuống một ghế. Ghế bên cạnh chưa có ai ngồi. 10 phút sau, Bill đến và ngồi xuống bên cạnh tôi”. Và rồi Melinda đã thẳng thắn từ chối khi Bill mời bà tới một câu lạc bộ khiêu vũ cùng ông vài vài người bạn, lý do là vì bà đã có hẹn với một người bạn khác.

Cứ tưởng câu chuyện đến đó là hết, nhưng hóa ra, “duyên phận” lại đưa đẩy họ đến với nhau. Vài tháng sau, Bill và Melinda lại tình cờ gặp nhau ở bãi đậu xe của đại bản doanh Microsoft. Họ nói chuyện xã giao, rồi Bill lại mời Melinda đi ăn tối.

Chuyện tình “duyên phận” của Bill Gates: Bill có hành động “kỳ lạ” gì trước khi kết hôn? ảnh 2

Bill đã hẹn hò Melinda một thời gian dài rồi mới quyết định kết hôn. Ảnh: A.B.

Nhưng theo Melinda giải thích trong một cuộc trò chuyện khác, thì lúc ấy, bà không tin rằng Bill có thiện chí mấy, bởi Bill đưa ra một cái hẹn vào 2 tuần sau đó. Melinda kể: “Và tôi bảo Bill: “2 tuần tính từ hôm nay sao? Tôi không thể biết được là sau 2 tuần tính từ hôm nay thì tôi sẽ làm gì đâu”. Rồi tôi cũng nói luôn: “Anh không đủ nhiệt tình đối với tôi”. Thế rồi một tiếng sau đó, Bill gọi điện và nói: “Thế này đã đủ nhiệt tình với em chưa?””.

Chuyện tình “duyên phận” của Bill Gates: Bill có hành động “kỳ lạ” gì trước khi kết hôn? ảnh 3

Bill và Melinda trong ngày cưới. Ảnh: News Bytes.

Thế rồi, mặc dù mối quan hệ giữa họ rất tốt nhưng cũng phải sau hơn 6 năm, Bill mới nghĩ đến chuyện kết hôn. Trong một bộ phim tài liệu của Netflix, bà Melinda nói: “Bill phải đưa ra quyết định. Bill muốn kết hôn, nhưng lại không biết là liệu mình có thể vừa chu toàn với gia đình, vừa điều hành Microsoft không”.

Và Melinda đã rất bất ngờ với một việc làm kỳ lạ của Bill Gates: Một lần, khi bước vào phòng Bill, Melinda thấy ông đã liệt kê danh sách những ưu điểm và nhược điểm của việc kết hôn trên một tấm bảng trắng. Đúng theo kiểu ông phân tích một công việc để xem mình có nên làm không vậy.

Chuyện tình “duyên phận” của Bill Gates: Bill có hành động “kỳ lạ” gì trước khi kết hôn? ảnh 4

Cặp vợ chồng tỷ phú đã quyết định đường ai nấy đi. Ảnh: Pierre Villard/ Sipa/ Shutterstock.

Sau đó thì Bill và Melinda đã sống bên nhau 27 năm, có 3 người con, cùng nhau tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện, và rồi vừa tuyên bố ly dị. Tài sản chung của họ là khoảng 130 tỷ đôla (gần 3 triệu tỷ đồng), chưa biết sẽ được chia ra sao.

Chuyện tình “duyên phận” của Bill Gates: Bill có hành động “kỳ lạ” gì trước khi kết hôn? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

HHT - Trong cuộc phỏng vấn “như địa chấn” mới đây, Hoàng tử Harry nói rằng vợ anh, Meghan Markle, cứ như là người “cứu vớt” cuộc đời anh, đã nhìn thấu nỗi đau của anh và giúp anh đi trị liệu tâm lý. Nhưng có lẽ Harry đã quên rằng, anh từng trả lời phỏng vấn, nói người giục anh trị liệu là người khác, chứ “không liên quan gì đến Meghan”. Vậy người mà Harry từng nhắc đến là ai?
Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử Harry, con trai thứ của Thái tử Charles, đã phê phán cách nuôi dạy con của cha mình và nói rằng từ ông bà, đến cha (hoặc cha mẹ) của anh, rồi đến anh, phải chịu “nỗi đau di truyền”. Một lần nữa, Thái tử Charles bị con trai chỉ trích công khai. Ông đã có phản ứng thế nào?