“Chuyện tình gà bông” giữa #team_hướng_nội và #team_hướng_ngoại

“Chuyện tình gà bông” giữa #team_hướng_nội và #team_hướng_ngoại
HHT - Ai cũng cho rằng người hướng nội (introvert) là những “nhân vật” khó hiểu nhất Quả Đất. Tuy nhiên trong chuyện tình gà bông giữa thành viên hội “bên trong” và “mem” hướng ngoại (extrovert), vẫn còn rất nhiều “sương mù” che phủ...

Gọi tên Mặt Trời - Mặt Trăng

Mặt Trời: Gà bông hướng ngoại, lúc nào cũng toả nắng và thu hút mọi người.

Mặt Trăng: Gà bông hướng nội, mang ánh sáng lặng lẽ, âm thầm và chỉ bày tỏ với những người nhất định.

Tuy lúc nào cũng hoạt bát vui tươi, nhưng Mặt Trời cũng có rất nhiều “tâm tư” mong Mặt Trăng sẽ hiểu.

“Chuyện tình gà bông” giữa #team_hướng_nội và #team_hướng_ngoại ảnh 1

Thấu hiểu gà Mặt Trời qua những hiểu lầm

Xí xoá được những hiểu lầm không đáng có xuất phát từ tính cách của Mặt Trời, hội Mặt Trăng sẽ cảm thấy tình cảm gà bông của mình cũng chẳng đến mức phải “xung khắc” như nước với lửa đâu!

Tình yêu đứng giữa “bùng binh”

Dưới góc nhìn Mặt Trăng

Phát khùng vì những mối quan hệ “chồng chéo” xung quanh Mặt Trời. Mỗi ngày như phải đi qua hàng chục cái “bùng binh”, phải đối mặt với hàng trăm mối quan hệ thân - sơ không nhớ nổi tên.

Cãi vã giữa hai đứa bởi 7749 mối quan hệ em gái mưa, anh trai cầu vồng.

Không hiểu vì sao Mặt Trời phải cố gắng duy trì mọi mối quan hệ như vậy, thậm chí đối với những người rất đáng ghét!

Tiếng lòng của Mặt Trời

“Không phải cứ thân thiện, cởi mở thì đều là lăng nhăng, không chung thuỷ. Hội Mặt Trời tụi tớ cái gì cũng có thể dễ dàng sẻ chia nhưng trái tim thì đâu phải cứ cười một cái là cho đi một nửa được!” - T.P (17 tuổi, TP.HCM) ấm ức.

A.N (17 tuổi, Cần Thơ) chia sẻ: “Tuy tốt bụng với tất cả mọi người nhưng tớ đều vạch ra rất rõ ràng đâu là giới hạn. Tớ sẵn sàng giúp đỡ một cô bạn cùng lớp bị đau chân về nhà nhưng đồng thời cũng sẽ kể tất tần tật để gà bông yên tâm. Nếu đã thành thật như thế mà vẫn cứ bị nghi ngờ thì có phải là hơi thiệt thòi cho tớ không?”.

Nếu gà bông đã “khai báo” hết tất cả mối quan hệ của mình nhưng bạn vẫn cảm thấy khó chịu, tức giận thì có lẽ tình yêu đã thiếu mất gia vị vô cùng quan trọng là niềm tin. Cách “chữa” chỉ có thể là vun đắp thêm sự thấu hiểu và tin tưởng cho gà Mặt Trời từng ngày.

“Chuyện tình gà bông” giữa #team_hướng_nội và #team_hướng_ngoại ảnh 2

Bậc thầy của sự thiếu tinh tế

Dưới góc nhìn Mặt Trăng

Mặt Trời thân thiện tuy đáng yêu nhưng lại đối đãi với mọi người như nhau, chẳng có tí ti “đặc quyền” nào cho gà bông của mình cả.

Mọi cảm xúc đều vội vã nói “huỵch toẹt” ra, bị “kết án” vô duyên cũng không sai chỗ nào!

Lúc nào cũng vui vẻ, “thiếu chiều sâu” tạo ra cảm giác Mặt Trời hời hợt, vô tâm khiến trái tim Mặt Trăng bị “dày vò” vô số lần.

Tiếng lòng của Mặt Trời

Do nhu cầu chia sẻ cao nên vui buồn giận dỗi của Mặt Trời đều được thể hiện rất rõ, không bằng lời thì bằng mặt. Mặt Trời nghĩ rằng ai cũng sẽ như mình, dễ dàng bày tỏ cảm xúc mà thiếu đi sự hỏi han, quan tâm.

“Có lần tớ bị giận không phải vì cả ngày không nói chuyện với gà bông mà là vì cả ngày… chỉ kể về chuyện của mình rồi quên hỏi thăm bạn í. Quả là một trải nghiệm khó hiểu hết sức…” - A.B (18 tuổi).

Hãy thành thật với cảm xúc của mình và có sự cân bằng trong giao tiếp. Nếu Mặt Trăng thử thách Mặt Trời bằng cách để họ “tự bơi” trong việc đoán cảm xúc thì chỉ tự chuốc buồn phiền về mình mà thôi!

Lạc lõng trong hào quang của Mặt Trời

Dưới góc nhìn Mặt Trăng

Gấu Mặt Trời luôn là trung tâm sự chú ý ở bất kỳ nơi nào cậu đặt chân tới. Và điều này đôi khi làm chúng ta cảm thấy bản thân bị lạc lõng trong thế giới mà cậu ấy đang ở: một thế giới nhiều âm thanh và tràn đầy sự kết nối.

Tiếng lòng của Mặt Trời

Thật ra dù thế giới của họ có nhiều âm thanh và đầy màu sắc đi chăng nữa, bạn là một trong những thứ nổi bật nhất họ may mắn tìm thấy. Như nhân vật James trong seires The end of the f***ing world từng nói: That was the day I learned that silence is really loud (Đó là hôm tôi học được rằng âm thanh của sự im lặng thực ra rất to), bạn cũng có spotlight riêng trong thế giới của mình và nó không hề kém cạnh bất kỳ ai, kể cả người thương của bạn. 

“Chuyện tình gà bông” giữa #team_hướng_nội và #team_hướng_ngoại ảnh 3

Mặt Trời ngớ ngẩn

Dưới góc nhìn Mặt Trăng

Sau một ngày mệt mỏi thì cuộn mình trong chăn ấm, xem một bộ phim “sướt mướt” hoặc đọc một cuốn sách “tủ” cùng người yêu là điều bạn mong muốn nhất. Thế nhưng, Mặt Trời chỉ muốn kéo bạn ra ngoài lê la cà phê vỉa hè, hội họp bạn bè… 

Bạn không hiểu nổi họ lấy đâu ra năng lượng nhiều như thế để thực hiện tất cả những hoạt động trên và luôn tự hỏi chừng nào họ mới thật sự kiệt sức.

Tiếng lòng của Mặt Trời

Mặt Trăng và Mặt Trời nếu đem ra so sánh sẽ giống như… Samsung và iPhone, nghĩa là hai dòng điện thoại khác nhau nên cần có cáp sạc khác nhau. Nếu bạn cần lấy lại năng lượng bằng cách cuộn tròn trong chăn, nghe một playlist nhạc hay và một bữa tối ngon lành thì Mặt Trời của bạn cần những câu chuyện, những hoạt động mới lạ và những nơi đông người để xả năng lượng tiêu cực. Để thấu hiểu được nhau, đôi khi chúng ta cần tôn trọng sự khác biệt trong cách “sạc” của mỗi người.

Quá nhanh với “tình yêu chó con”

Dưới góc nhìn Mặt Trăng

Mặt Trời có xu hướng thực hiện “tình yêu chó con”: Lúc nào cũng ủi vào bạn một xe tăng tình yêu với những ngọt ngào, ngoe nguẩy “đuôi” khi thấy bạn vui. 

Bạn sợ khi tình yêu đi quá nhanh như vậy Mặt Trời sẽ chóng chán khi hết trò và đi tìm đối tượng mới.

Tiếng lòng của Mặt Trời

Mặt Trời có thói quen bày tỏ cảm xúc “ầm ầm”, khi trót dính “bùa yêu”, họ không ngần ngại kể cho cả thế giới về bạn. Tuy nhiên đừng vì vậy mà hoảng loạn, hãy học cách đón nhận vì bạn hoàn toàn xứng đáng với tình yêu đó. Bạn luôn xứng đáng để được yêu thương.

“Chuyện tình gà bông” giữa #team_hướng_nội và #team_hướng_ngoại ảnh 4

Cuối cùng, “bí kíp” để “ôm trọn” trái tim Mặt Trời dẫu bạn có là một Mặt Trăng thầm lặng, một người tưởng chừng có tính cách vô cùng đối lập chính là hãy cố gắng thấu hiểu, lắng nghe và trò chuyện với nhau mỗi ngày. Mặt Trời trông có vẻ “náo loạn”, “tưng bừng” thế thôi nhưng bên trong vẫn là hơi ấm, là ánh sáng dành riêng cho Mặt Trăng là bạn đó! Và thế giới của họ, dù rất đông đúc nhưng đôi khi chỉ có bạn là người duy nhất hiểu được trái tim của họ đang nói gì.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?