Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới
HHT - Chắc chắn không ở đâu có một chiếc taxi vui mắt như xe của ông cụ Vijay Thakur hiện đang sống ở thành phố Bombay, Ấn Độ.
Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 1

Cách đây nhiều năm, cụ Vijay Thakur khi ấy còn là một kỹ sư trẻ tuổi, đưa vợ đi sinh lúc nửa đêm. Dù cụ có nhiều lần van xin năn nỉ, thì không có một chiếc taxi, hay ô tô nào chịu dừng lại để đưa hai vợ chồng cụ đến bệnh viện.

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 2

Rất may rằng sau đó, em bé đã chào đời an toàn. Nhưng cụ Vijay Thakur thì không muốn còn ai phải trả qua nỗi khốn khó như mình, nhìn người thân đau đớn mà không cách nào đến được bệnh viện thật nhanh.

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 3

Vậy là cụ bỏ nghề kỹ sư, chuyển sang lái taxi, và chuyên đưa người ốm đến bệnh viện. Dù là vào bất kỳ giờ nào, ở bất kỳ đâu trên thành phố Bombay, hễ có người cần là cụ Vijay Thakur lên đường, sẵn sàng chuyên chở hoàn toàn miễn phí.

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 4

Cụ Vijay Thakur đã thực hiện hàng trăm chuyến đi như thế, và câu chuyện đầy tình người của cụ được đưa lên trang web Humans of Bombay (Người Bombay).

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 5

Rất nhiều người cảm kích trước tấm lòng của cụ Vijay Thakur, muốn làm một điều gì đó đặc biệt. Vậy là ý tưởng trang trí cho chiếc xe thật đẹp đã ra đời.

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 6

Các họa sĩ đã phủ lên chiếc xe những hình vẽ tươi vui với màu sắc vô cùng sinh động. Vừa để mọi người dễ dàng nhận ra chiếc taxi đặc biệt, vừa để người ốm khi nhìn thấy những hình ảnh đáng yêu này, hẳn sẽ thấy khỏe hơn. 

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.