Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới
HHT - Chắc chắn không ở đâu có một chiếc taxi vui mắt như xe của ông cụ Vijay Thakur hiện đang sống ở thành phố Bombay, Ấn Độ.

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 1

Cách đây nhiều năm, cụ Vijay Thakur khi ấy còn là một kỹ sư trẻ tuổi, đưa vợ đi sinh lúc nửa đêm. Dù cụ có nhiều lần van xin năn nỉ, thì không có một chiếc taxi, hay ô tô nào chịu dừng lại để đưa hai vợ chồng cụ đến bệnh viện.

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 2

Rất may rằng sau đó, em bé đã chào đời an toàn. Nhưng cụ Vijay Thakur thì không muốn còn ai phải trả qua nỗi khốn khó như mình, nhìn người thân đau đớn mà không cách nào đến được bệnh viện thật nhanh.

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 3

Vậy là cụ bỏ nghề kỹ sư, chuyển sang lái taxi, và chuyên đưa người ốm đến bệnh viện. Dù là vào bất kỳ giờ nào, ở bất kỳ đâu trên thành phố Bombay, hễ có người cần là cụ Vijay Thakur lên đường, sẵn sàng chuyên chở hoàn toàn miễn phí.

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 4

Cụ Vijay Thakur đã thực hiện hàng trăm chuyến đi như thế, và câu chuyện đầy tình người của cụ được đưa lên trang web Humans of Bombay (Người Bombay).

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 5

Rất nhiều người cảm kích trước tấm lòng của cụ Vijay Thakur, muốn làm một điều gì đó đặc biệt. Vậy là ý tưởng trang trí cho chiếc xe thật đẹp đã ra đời.

Chuyện về chiếc taxi rực rỡ nhất mà cũng ấm áp nhất thế giới ảnh 6

Các họa sĩ đã phủ lên chiếc xe những hình vẽ tươi vui với màu sắc vô cùng sinh động. Vừa để mọi người dễ dàng nhận ra chiếc taxi đặc biệt, vừa để người ốm khi nhìn thấy những hình ảnh đáng yêu này, hẳn sẽ thấy khỏe hơn. 

LINH NHI

MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!