Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20

Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20
HHT - Ngày 11/4/1954 là một ngày đặc biệt, bởi vì đó là ngày duy nhất không có chuyện gì đặc biệt xảy ra.

1954 là năm diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Nhưng trong năm đó, không có gì đặc biệt hơn ngày 11/4/1954.

Nhiều chuyên gia đã cùng đồng ý rằng 11/4/1954 là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20 - một ngày không hề có bất cứ sự kiện sôi nổi, đáng nhớ nào diễn ra.

Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20 ảnh 1
Tờ Daily Mail phát hành ngày 11/4/1954

Sau khi thống kê hơn 300 triệu thông tin về các sự kiện, chiến thắng, thất bại, những cột mốc lịch sử, kết quả mà các chuyên gia nhận được là không hề có gì thú vị, vâng, không có gì xảy ra vào ngày này, 11/4/1954 cũng như đã không có người nổi tiếng nào được sinh ra hay qua đời vào hôm đó.

Sự kiện nổi bật nhất của ngày hôm đó là Bỉ đã có cuộc bầu cử thứ tư sau chiến tranh, và một học giả người Thổ Nhĩ Kỳ ra đời, người sau này chỉ là một giáo viên dạy các môn liên quan đến điện tử.

Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20 ảnh 2

Ngày 11/4/1954 nhàm chán đến nỗi một vụ cướp chiếc cúp trị giá khoảng 1,5 triệu VND (50 bảng Anh) đã được lên trang nhất của tờ báo ngày hôm sau.

Ngoài ngày 11/4/1954, BBC cũng chọn một ngày khác là “ngày nhàm chán vô cùng" của thế kỉ 20. Theo BBC Radio, 18/4/1930 cũng là một ngày vô cùng bình thường khi một phát thanh viên của chương trình thời sự lúc 18:30 đã nói với cả nước rằng: Hôm nay không có tin tức gì cả.

Tuy nhiên, ngày 18/4/1930 được xem là một ngày tẻ nhạt, không có tin tức là bởi vì tại thời điểm này, cuộc Đại suy thoái đang ở thời điểm cao trào. Nhưng ngày này cũng còn có một sự kiện đáng chú ý diễn ra: Arcoverde de Albuquerque Cavalcanti, Đức Hồng Y đầu tiên mang dòng máu Mỹ Latinh qua đời.

Người sáng lập công cụ tìm kiếm True Knowledge, William Tunstall-Pedoe, đã nói về lý do tại sao ngày 11/4/1954 lại trở nên đặc biệt đến vậy: "Không có nhân vật vĩ đại nào qua đời vào ngày đó, không có sự kiện lớn nào xảy ra, và mặc dù trong thế kỉ 20, mỗi ngày đều có những nhân vật lớn được sinh ra, nhưng vào ngày hôm đó, chỉ có một người là Abdullah Atalar, một học giả người Thổ Nhĩ Kỳ. 11/4/1954 là một ngày đặc biệt, vì đó là ngày duy nhất không có gì đặc biệt xảy ra".

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.