Chuyến xe nhân ái - hành trình hơn 10 năm trao hi vọng đến gần 800 hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình "Chuyến xe nhân ái” vừa tiến tới cột mốc hơn 10 năm phát sóng - đánh dấu hành trình lan toản sự tích cực, lạc quan một cách thiết thực đến các hoàn cảnh khó khăn. 

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của người dân cả nước được nâng cao hơn lúc nào hết. Những chương trình nhân đạo xã hội càng nhận được sự ủng hộ và tình cảm yêu mến của khán giả. Trong số đó, Chuyến xe nhân ái là chương trình luôn được lòng bà con miền Tây Nam Bộ bởi ý nghĩa thiết thực.

Giữa mùa dịch, mọi người cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, chia sẻ từng bó rau, quả mướp. Với số tiền nhận được trong Chuyến xe nhân ái, bà con từng bước vượt qua khó khăn hiện tại, đồng thời nắm trong tay chiếc “cần câu” để mưu sinh và có thêm cơ hội thoát nghèo.

Chuyến xe nhân ái - hành trình hơn 10 năm trao hi vọng đến gần 800 hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Trong gần 11 năm phát sóng của Chuyến xe nhân ái, hơn 800 hoàn cảnh đã nhận được hỗ trợ. Số tiền cấp vốn không nhỏ nhưng cái mà người nhận vui mừng hơn cả là sự quan tâm sẻ chia kịp thời từ chương trình.

Khi tham gia chương trình, mỗi hộ gia đình sẽ có cơ hội được cấp vốn để trang trải cuộc sống lên đến 60 triệu đồng. Niềm vui hiện hữu qua những nụ cười rạng rỡ, giọt nước mắt hạnh phúc vỡ òa trên từng gương mặt nhân vật.

Chuyến xe nhân ái - hành trình hơn 10 năm trao hi vọng đến gần 800 hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

MC Đình Hiếu luôn xuất hiện với chiếc khăn rằn bình dị, thân thương

Đội ngũ sản xuất của Chuyến xe nhân ái luôn không ngại khó, kiên nhẫn hướng dẫn bà con từng chút một để giúp họ mang về được giải thưởng cao nhất có thể. Để đi qua chặng đường hơn 10 năm lên sóng truyền hình, sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến từ đội ngũ sản xuất là một trong những điều kiện tiên quyết.

Từ đạo cụ đến sân khấu, từ đạo diễn, quay phim đến người dẫn chương trình… tất cả đều phải chuẩn bị tỉ mẫn từng chút một. Và hơn hết, ê-kíp đều sẵn lòng giúp đỡ với trái tim yêu thương dành cho nhân vật.

Chuyến xe nhân ái - hành trình hơn 10 năm trao hi vọng đến gần 800 hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

MC Đình Hiếu từng chia sẻ: “Vậy là khép lại năm thứ 10 của hành trình Chuyến xe nhân ái. 10 năm trôi qua đủ để mình cảm nhận. Lần đầu trải nghiệm đi từ Sài Gòn về Vĩnh Long bằng xe gắn máy, chạy chậm để cảm nhận cuộc sống phát triển dọc Quốc lộ 1A. Nhưng đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ, khi miếng cơm manh áo ngày càng khó khăn, biến cố luôn ập đến nào là thiên tai, dịch bệnh. Thôi thì tiếp tục hành trình năm thứ 11, lăn bánh chuyến xe để giúp bà con vơi đi phần nào khó khăn của bà con nghèo miền Tây...”

Chuyến xe nhân ái - hành trình hơn 10 năm trao hi vọng đến gần 800 hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Mỗi vùng đất Chuyến xe nhân ái đi qua là mỗi kỷ niệm, mỗi câu chuyện về tình người chân thành, mộc mạc. Trên tivi, điều khán giả thấy là những nụ cười đôn hậu, những tràng pháo tay sôi nổi. Ngoài thực tế còn có nhiều câu chuyện cảm động đến từ những khán giả trung thành của chương trình ở khắp các địa phương. Mong rằng, trên hành trình không ngơi nghỉ của mình, Chuyến xe nhân ái sẽ xem đó là nguồn động lực để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trở nên tốt đẹp hơn.

Clip tập phát sóng gần đây của Chuyến xe nhân ái

Chuyến xe nhân ái - hành trình hơn 10 năm trao hi vọng đến gần 800 hoàn cảnh khó khăn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.