Ciao Cafe “chia tay” góc phố Nguyễn Huệ: Tạm biệt điểm sống ảo “huyền thoại” của Sài Gòn

Ciao Cafe “chia tay” góc phố Nguyễn Huệ: Tạm biệt điểm sống ảo “huyền thoại” của Sài Gòn
HHT - Sau 30 năm, background “thần sầu” của làng sống ảo Sài Thành - ngôi nhà vàng cổ điển nơi góc đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) của Ciao Cafe sẽ không còn nữa.

Có lẽ hình ảnh góc nhà vàng đậm màu vintage đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) từ lâu đã trở thành một biểu tượng của hoài niệm với người dân Sài Thành. 30 năm qua, Ciao Cafe cùng góc đường Nguyễn Huệ ấy là nơi lưu giữ bao khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp của nhiều thế hế người Sài Gòn. Họ “chung thủy” với sắc vàng xưa cổ, với ly cafe chuẩn gu và góc đường nhộn nhịp.

Ảnh: @odaucungchup
Ảnh: @odaucungchup

Nhưng giờ đây biểu tượng Ciao Cafe Nguyễn Huệ chỉ còn lại trong những bức ảnh. Bởi kể từ hôm nay 30/6, Ciao Cafe số 74 Nguyễn Huệ sẽ di dời sang địa điểm khác. Cụ thể, hôm 29/6 trên fanpage của Ciao Cafe có đăng tải thông báo: “Những ngày cuối tháng 6 đến gần cũng là lúc CIAO CAFE phải chào tạm biệt ngôi nhà số 74 Nguyễn Huệ, biểu tượng đặc trưng của cả CIAO lẫn Sài Gòn. Đã có rất nhiều kỷ niệm, rất nhiều cảm xúc và sẽ rất khó để tạm biệt góc đường Nguyễn Huệ thân thuộc, CIAO biết. Nhưng bạn thương đừng lo, CIAO sẽ trở lại ngay thôi, tuy là ở một địa điểm mới, nhưng những kỷ niệm, những cảm xúc của chúng ta vẫn sẽ vẹn nguyên, ấm áp như ngày đầu”. Thông tin này đã khiến không ít người bất ngờ và tiếc nuối.

Ảnh: fanpage Ciao Cafe
Ảnh: fanpage Ciao Cafe

Nếu bạn muốn có một shoot hình chuẩn vintage không cần chỉnh thì đây là lựa chọn chính xác. Ngoài có ngoại hình cực vintage với màu sơn vàng nghệ đặc trưng thì hệ thống cửa màu đỏ đậm đặc biệt được thiết kế giống bốt điện thoại công cộng đã làm nên dấu ấn độc quyền của quán.

Ảnh: fanpage Ciao Cafe
Ảnh: fanpage Ciao Cafe
Ảnh: Danyonen13

Bên trong quán được chăm chút trang trí bằng những vật dụng ngày xưa, tạo nên một không gian rất hoài cổ. Hay ở lầu trên, Ciao Cafe còn có các tủ sách nhỏ, đàn piano, những set bàn bọc vải xanh rêu,... rất thích hợp cho một album phong cách thập niên 80, 90.   

Ảnh: fanpage Ciao Cafe
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm