CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội

CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội
HHT - Tối qua (13/10), hơn 50 thành viên thuộc CLB Bóng rổ Vinschool Basketball Club đã có trận giao hữu kịch tính với đương kim vô địch giải bóng rổ không chuyên Hà Nội 2017 - Dwarf.

Gameday 2017 là sự kiện lớn nhất trong năm do CLB Vinschool Basketball Club tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho các Vins-er đam mê bóng rổ. Tuy là lần đầu tiên diễn ra, nhưng sự kiện đã nhận được sự quan tâm của không ít các bạn học sinh trên địa bàn Hà Nội. Điều ấn tượng của Gameday 2017 là có sự góp mặt của “người anh cả bóng rổ không chuyên Hà Nội” - Nguyễn Thanh Tú (Tú đen) và đội bóng rổ nam, nữ trẻ nổi tiếng Thủ đô Dwarf. Trong đó đội nam Dwarf chính là đương kim vô địch giải bóng rổ không chuyên Hà Nội 2017.

CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 1

Trong sự kiện đã diễn ra hai trận đấu gây chú ý là trận đấu giữa đội bóng rổ nữ trẻ Dwarf - đội nữ Vinschool Basketball Club và đội nam trẻ Dwarf - đội nam Vinschool Basketball Club.

CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 2

Với sự nổi trội hơn về cả thể lực và kinh nghiệm, đội nam Dwarf đã nhanh chóng vươn lên dẫn trước các thành viên nam Vinschool Basketball Club. Trái với suy nghĩ ban đầu là các “đàn anh” Dwarf sẽ nhường nhịn thì Dwarf lại chơi rất sung sức và hết mình. Không nản lòng, những chàng trai của Vinschool Basketball Club cũng bung sức tối đa để có trận đấu đã mắt nhất.

CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 3
CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 4
CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 5

Thế trận tương tự cũng được tạo gia trong trận giao hữu giữa hai đội bóng nữ. Tuy sự chênh lệch về tuổi và thể lực không nhiều nhưng các cô gái của Dwarf vẫn thể hiện được năng lực vượt trội trước “đàn em”.

CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 6
CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 7

Dù lần đầu được tổ chức bởi các thành viên đều là học sinh THPT nhưng các trận đấu trong Gameday diễn ra rất bài bản và chuyên nghiệp. Điều này thể hiện sự nỗ lực và tâm huyết của các thành viên đối với bóng rổ.

Hai trận đấu trong sự kiện đặc biệt này không đề cao kết quả thắng thua mà mục đích chính của CLB là nhân rộng niềm đam mê bóng rổ đến các Vins-er, xây dựng một môi trường bóng rổ thân thiện, đồng thời tạo cơ hội thử sức, học hỏi cho các thành viên.

CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 8

Bạn Phương Vy ( đội nữ Vinschool Basketball Club) chia sẻ: “Tuy đội bạn thắng áp đảo nhưng trận đấu này đã cho chúng em cơ hội cọ xát, rèn luyện tinh thần thi đấu. Chúng em cảm thấy mình thi đấu quyết tâm hơn, có tính đồng đội cao hơn.”

Các thành viên của Dwarf thì không ngại dành lời khen cho những “vận động viên” nhỏ tuổi nhưng tiềm năng của Vinschool Basketball Club. Dwarf chia sẻ: Đội cố gắng chơi hết mình như vậy để mong muốn truyền được sự nhiệt tình, “máu lửa” đến các bạn Vinser.

CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 9

Anh Nguyễn Thanh Tú - khách mời của sự kiện, đồng thời cũng là một người anh “nổi danh” trong giới bóng rổ không chuyên Hà Nội, được các bạn trẻ vô cùng yêu thích bày tỏ sự hài lòng về cách tổ chức của Vinschool Basketball Club: “Hiện nay, tại HN đang thiếu những cơ hội giao lưu giữa các CLB bóng rổ không chuyên như thế này. Trong khi đó, những sự kiện như vậy có ý nghĩa rất lớn đối với việc đẩy mạnh chất lượng vận động viên, mở rộng quy mô và quan trọng nhất là truyền lửa đam mê từ thế hệ này đến thế hệ khác. Mình bất ngờ trước tinh thần và cách thức hoạt động của Vinschool Basketball Club. Hy vọng trong tương lai, các bạn sẽ đạt được những thành tích nổi bật.”

CLB Bóng rổ Vinschool thử sức tranh tài cùng đương kim vô địch bóng rổ không chuyên Hà Nội ảnh 10

Vinschool Basketball Club là CLB dành cho các bạn học sinh Vinschool đam mê và yêu thích bỏng rổ. CLB được thành lập cuối năm 2016 nhưng đã bắt đầu hoạt động trước đó từ những nhóm nhỏ. Hiện nay Vinschool Basketball Club có 53 thành viên tham gia dưới sự huấn luyện của thầy Nguyễn Hồng Cường. Các bạn hoàn toàn tự chủ về cách thức hoạt động, quản lý và hướng tới xây dựng một CLB kiểu mẫu về bóng rổ trên địa bàn HN.

LINH TRANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm