CLB mạnh nhất Hàn Quốc chiêu mộ đồng đội cũ của Huỳnh Như tại CLB nữ TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Megan Root, tiền vệ người Mỹ từng có thời gian ngắn khoác áo CLB nữ TPHCM dự Cúp C1 châu Á 2024/25, vừa đạt thỏa thuận cập bến Suwon FC. Đồng đội cũ của Huỳnh Như có cơ hội cạnh tranh danh hiệu tại Hàn Quốc vì đội bóng cô khoác áo là nhà đương kim vô địch xứ kim chi.
CLB mạnh nhất Hàn Quốc chiêu mộ đồng đội cũ của Huỳnh Như tại CLB nữ TPHCM ảnh 1

Suwon FC vừa công bố bản hợp đồng này. Megan Root đến trong đợt tuyển mộ tân binh rầm rộ chưa từng có của Suwon FC. Vì ngoài cầu thủ 24 tuổi, Suwon FC còn đón nhận tới 7 bản hợp đồng mới nữa với 6 nội binh. Đó là các cầu thủ trẻ tài năng nhất xứ kim chi. Họ được kỳ vọng sẽ thổi luồng sinh khí mới vào đội bóng với tư cách là dòng máu trẻ trong mùa giải 2025.

Nhưng tất cả sự tập trung dồn vào 2 tên tuổi nước ngoài. Megan Callahan Root (cao 168cm) đến từ Mỹ, từng chơi bóng ở Iceland và sau đó sang Việt Nam đầu quân cho CLB nữ TP Hồ Chí Minh. Tại đấu trường Cúp C1 châu Á vừa qua, Megan Root đã thi đấu xông xáo với những pha đột phá ấn tượng ở cánh.

CLB mạnh nhất Hàn Quốc chiêu mộ đồng đội cũ của Huỳnh Như tại CLB nữ TPHCM ảnh 2

Megan Root (số 24) từng khoác áo CLB nữ TPHCM

Megan Root đã khởi xướng 1 pha ghi bàn và kiến tạo nên 1 bàn thắng khác của TPHCM trong trận thắng Taichung Blue Whale 3-1. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa Nữ TPHCM vượt qua vòng bảng, cô được đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng tiền vệ 24 tuổi chọn rời đi để tìm kiếm điểm dừng chân mới.

Và với hành trình ấn tượng tại Việt Nam, Megan Root đã lọt vào mắt xanh của Suwon FC. Cùng với Milenya Barreto de Oliveira đến từ Brazil, Megan Root hứa hẹn sẽ lĩnh ấn hàng công Suwon FC. Cô có thể chơi ở cả vị trí trung tâm và hai cánh với điểm mạnh tốc độ nhanh và khả năng đột phá 1 đấu 1. Trong khi đó, Milenya nhiều khả năng sẽ đá trung phong.

Megan Root có thể trở thành ngôi sao tại giải VĐQG nữ Hàn Quốc nhờ những phẩm chất của mình. Nhiệm vụ của cô và đồng đội là bảo vệ chức vô địch, điều mà Suwon FC đã có sau khi vượt qua một loạt tên tuổi như Incheon Hyundai hay Hwancheon ở mùa giải vừa qua.

MỚI - NÓNG
Quảng Ngãi: Bình minh ở làng chài Sơn Trà
Quảng Ngãi: Bình minh ở làng chài Sơn Trà
TPO - Khi mặt trời bắt đầu ló dạng, từng chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài Sơn Trà lần lượt quay về bờ, mang theo thành quả của một đêm dài lao động. Trên bờ, thương lái đã có mặt từ sớm, chờ sẵn để thu mua hải sản, tạo nên khung cảnh rộn ràng.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nghiên cứu sinh trong lễ tốt nghiệp năm 2024 Ảnh: HUST

Trường đại học 'khát' tiến sĩ giỏi

TP - Nhiều tiêu chí đảm bảo chất lượng đào tạo buộc trường đại học (ĐH) của Việt Nam phải đạt được, nếu không sẽ bị sáp nhập hoặc giải thể. Dù thời gian qua, Việt Nam có lực lượng đông đảo nghiên cứu sinh tốt nghiệp nhưng các trường ĐH vẫn đang “khát” tiến sĩ giỏi.
ĐHQG TPHCM có 15 ngành vào Top 500 thế giới

ĐHQG TPHCM có 15 ngành vào Top 500 thế giới

TPO - Trên bảng xếp hạng đại học theo ngành - World University Ranking by Subject 2025, ĐHQG TPHCM có 1 ngành thuộc Top 100 thế giới, 1 ngành thuộc Top 200 thế giới; 3 ngành thuộc Top 300 thế giới, 10 ngành thuộc Top 400 thế giới và 15 ngành thuộc Top 500 thế giới.