Clip người qua đường đỡ được bé gái 2 tuổi rơi từ cửa sổ căn hộ tầng 5 ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đúng là một khoảnh khắc đứng tim, khi bé gái 2 tuổi rơi từ căn hộ tầng 5 của một chung cư ở Trung Quốc. Một bi kịch đã xảy ra nếu không nhờ có một người qua đường cực kỳ nhanh nhẹn và can đảm đã đỡ được em bé, trông như trong phim vậy.

Có những khoảnh khắc trong cuộc sống mà nếu không gọi là “kỳ diệu” thì đúng là chẳng còn từ nào để miêu tả.

Ít hôm trước, anh Shen Dong, 31 tuổi, vừa đỗ xe ở ven đường, gần một chung cư tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), thì giật mình vì một tiếng động lớn. Ngẩng lên, Shen Dong thấy một “thứ gì đó” từ đâu rơi xuống mái kim loại của tầng 1 chung cư và nảy lên. Thấy "thứ gì đó cử động", anh Shen Dong nhận ra đó là một em bé. Với phản ứng nhanh như một siêu anh hùng, Shen Dong quăng điện thoại di động đang cầm trên tay, lao đến đỡ được em bé trước khi em rơi xuống đường.

Đây là video:

Nguồn: China Daily.

Shen nói với truyền thông Trung Quốc: “Nói thật là tôi không thể nhớ được các chi tiết nữa. Tôi không nhớ là mình có bị đau tay sau khi đỡ em bé hay không. Lúc đó tôi chỉ hành động theo bản năng thôi. Cũng may là tôi đỡ kịp, chứ nếu không thì tôi sẽ cảm thấy rất tệ”.

Đoạn video anh Shen đỡ em bé đã được camera quan sát ở gần đó ghi lại. Sau đó, đoạn video được văn phòng cảnh sát đăng lên mạng Weibo và nhận được hàng triệu lượt xem và bình luận.

Một netizen Trung Quốc viết: “Anh ấy đã hành động rất can đảm vào khoảnh khắc quan trọng nhất. Tôi hy vọng anh ấy sẽ được tặng một chiếc điện thoại di động mới vì máy của anh ấy chắc hẳn là hỏng rồi”.

Clip người qua đường đỡ được bé gái 2 tuổi rơi từ cửa sổ căn hộ tầng 5 ở Trung Quốc ảnh 1

Anh Shen đỡ được bé gái bị rơi từ trên cao xuống. Ảnh: Weibo.

Trong một tình huống tương tự trước đây, một người mẹ trẻ họ Wu, cũng ở tỉnh Chiết Giang, đã được khen ngợi hết lời khi cô đỡ được một em bé rơi từ tầng 9 chung cư xuống trong lúc cô tình cờ đi ngang. Bé gái này sống sót, còn Wu bị gãy tay. Thời điểm ấy, cô được gọi là “Người mẹ đẹp nhất Trung Quốc”.

Còn em bé được anh Shen Dong đỡ thì dù bị thương nhưng hiện đã ở tình trạng ổn định.

Clip người qua đường đỡ được bé gái 2 tuổi rơi từ cửa sổ căn hộ tầng 5 ở Trung Quốc ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".