Clip thả mũ bảo hiểm từ tầng cao nhất của Landmark 81 gây tranh cãi

Clip thả mũ bảo hiểm từ tầng cao nhất của Landmark 81 gây tranh cãi
HHT - Dân mạng cho rằng, đây là một hành động vô cùng nguy hiểm, chứ chẳng đơn thuần là một video câu like sống ảo "vô thưởng vô phạt".

Mới đây, một nhóm bạn trẻ bất ngờ gây sốt sau khi đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên thực hiện hành động ném một chiếc mũ bảo hiểm qua lan can của tầng thứ 81 của tòa nhà Landmark - tầng trên cùng của tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Video thả mũ bảo hiểm từ tầng cao nhất của Landmark 81 gây tranh cãi.

Phía trên, clip chú thích rõ: "Video mang tính chất giải trí và có kịch bản. Nghiêm cấm các bạn làm theo dưới mọi hình thức".

Chính người thực hiện hành vi này cũng có đôi lời cảnh báo trước: "Mình không biết kết quả như nào, cũng không chắc có muốn thả nón bảo hiểm xuống hay không. Rất nguy hiểm nên mình mong mọi người chỉ xem giải trí, không bắt chước theo".

Sau khi ném, nam thanh niên chạy xuống mặt đất, nhặt mũ lên và thông báo: "Không xi nhê các bạn ơi. Rơi xuống mà không hề vỡ. Mũ rất cứng".

Clip thả mũ bảo hiểm từ tầng cao nhất của Landmark 81 gây tranh cãi ảnh 1
Khoảnh khắc nam thanh niên ném nón bảo hiểm qua lan can.

Nhóm quay video cũng cho biết thêm, trước lúc quay, những thành viên khác đã đứng phía dưới và quan sát không thấy người qua lại. Thế nhưng, đoạn clip này vẫn không tránh khỏi việc nhận phải ‘gạch đá' từ cư dân mạng.

Sau 5 ngày đăng tải, clip nhận được gần 400 ngàn lượt xem, cùng hàng trăm lượt bình luận. Nhiều người tỏ ra khá bức xúc vì hành vi "câu like sống ảo" này hoàn toàn có thể ra những nguy hiểm không thế lường trước được cho những người bên dưới, đồng thời, không ít người khác sẽ dựa vào đó và học đòi theo.

Những người hùa theo, tỏ ra hứng thú và đề nghị thanh niên này thay mũ bảo hiểm bằng chai nước, dép, vỏ sầu riêng cũng bị "thả phẫn nộ".

Clip thả mũ bảo hiểm từ tầng cao nhất của Landmark 81 gây tranh cãi ảnh 2
Một số bình luận của cư dân mạng.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng tại tỏ ý nghi ngờ về tính chân thực của video này, bởi theo một tài khoản có tên là Hoàng Duy chia sẻ, Landmark 81 không có lan can và tầng cao nhất của tòa nhà này cũng chưa mở cửa.

Được biết nhân vật chính trong clip thường được biết đến với cái tên B.R, một vlogger khá nổi tiếng với hàng chục ngàn lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Trước khi clip này được đăng tải, B.R cũng đã có nhiều video mang tính chất tương tự như ném dưa hấu từ tầng 81 của Landmark, đổ cà phê vào xăng, dán bao cao su lên mặt bạn gái,..

Đầu tháng 4 năm nay, kênh này cũng từng đăng tải một đoạn clip các thanh niên leo lên tòa nhà cao chót vót ở trung tâm thành phố, nhiều người dự đoán đây là Central 1 (38 tầng, cao 158 m, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Clip thả mũ bảo hiểm từ tầng cao nhất của Landmark 81 gây tranh cãi ảnh 3
Trước đây, B.R cũng từng có một số clip tương tự liên quan đến những tòa nhà cao tầng.

Khi đoạn clip được phát tán rộng rãi, cộng đồng mạng đã dậy sóng bởi mức độ mạo hiểm của nó. Nhóm cũng đã phải làm việc với cơ quan chức năng và quản lý tòa nhà. Sau đó, kênh đã tháo gỡ các video và clip liên quan đến những tòa nhà cao tầng được đăng tải trước đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm