Cô bạn 15 tuổi tặng hàng trăm “combo đồ vệ sinh Covid-19” cho người vô gia cư

HHT - Không một ai bị bỏ lại trong đại dịch do Covid-19: Một cô bạn 15 tuổi đã giúp đỡ rất nhiều người không có điều kiện bằng cách tặng họ những “combo” đồ dùng cần thiết để chống virus corona.

Không một ai đang đứng ngoài nỗ lực chống đại dịch toàn cầu Covid-19. Ở California (Mỹ), một cô bạn 15 tuổi đang giúp bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trước hiểm họa gây ra bởi virus corona mới.

Bạn Shaivi Shah vừa rủ một số bạn cùng trường giúp mình tặng 250 “combo đồ dùng vệ sinh Covid-19” cho những người vô gia cư ở khắp Los Angeles.

Cô bạn 15 tuổi tặng hàng trăm “combo đồ vệ sinh Covid-19” cho người vô gia cư ảnh 1 Bạn Shaivi Shah, 15 tuổi, đã làm 250 “combo đồ vệ sinh Covid-19” để tặng người vô gia cư.

Mỗi “combo” này bao gồm nước rửa tay khô, kem dưỡng da, xà phòng diệt khuẩn và khẩu trang có thể tái sử dụng do chính Shah làm. Bạn ấy cho biết, những đồ dùng này là để giúp những người vô gia cư được an toàn trong đại dịch Covid-19.

Cô bạn 15 tuổi tặng hàng trăm “combo đồ vệ sinh Covid-19” cho người vô gia cư ảnh 2 Một “combo” của bạn Shah.

Shah hiện đang là học sinh trường trung học Tesoro (Las Flores, bang California) và bạn ấy có một hồ sơ làm từ thiện rất ấn tượng. Shah nảy ra ý tưởng làm những “combo” này sau khi nghe bài nói chuyện mới đây của Thống đốc bang, trong đó chỉ rõ rằng họ đang phải đối mặt với cả “cuộc khủng hoảng vô gia cư”.

“Bài diễn thuyết của Thống đốc có nhấn mạnh rằng, điều quan trọng mà chúng ta cần làm là sống sạch sẽ, tránh vi khuẩn, virus. Tuy nhiên, ở California có rất nhiều người vô gia cư, mà họ thì không có thứ gì để giữ vệ sinh cả” - Shah nói với kênh CNN - “Vì vậy, chính những người như chúng ta cần vào cuộc và làm bất kỳ điều gì mình có thể, dù chỉ giúp được một người thôi cũng làm”.

Cô bạn 15 tuổi tặng hàng trăm “combo đồ vệ sinh Covid-19” cho người vô gia cư ảnh 3 Shah dành hết thời gian rảnh để làm những việc giúp đỡ người khác.

Ngoài việc tự bỏ tiền để làm những “combo” nói trên, Shah cũng mở một chiến dịch quyên góp để có thêm tiền giúp đỡ những người vô gia cư ở ngoài Los Angeles. Sau vài ngày, bạn ấy đã nhận được hơn 13.000 đôla (hơn 300 triệu đồng). Số tiền này sẽ được Shah sử dụng để tiếp tục mua đồ vệ sinh và may khẩu trang, tặng cho những người khốn khó.

Bạn hãy tiếp tục theo dõi để được cập nhật những tin tức tốt lành giữa đại dịch Covid-19. Ngoài ra, chúng ta hãy cùng góp phần xua đi những đám mây tiêu cực bằng cách chia sẻ những câu chuyện tích cực và làm những gì mình có thể để giúp đỡ người khác nhé!

Theo Theo NY DAILY NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!