Cô bạn 15 tuổi tặng hàng trăm “combo đồ vệ sinh Covid-19” cho người vô gia cư

HHT - Không một ai bị bỏ lại trong đại dịch do Covid-19: Một cô bạn 15 tuổi đã giúp đỡ rất nhiều người không có điều kiện bằng cách tặng họ những “combo” đồ dùng cần thiết để chống virus corona.

Không một ai đang đứng ngoài nỗ lực chống đại dịch toàn cầu Covid-19. Ở California (Mỹ), một cô bạn 15 tuổi đang giúp bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trước hiểm họa gây ra bởi virus corona mới.

Bạn Shaivi Shah vừa rủ một số bạn cùng trường giúp mình tặng 250 “combo đồ dùng vệ sinh Covid-19” cho những người vô gia cư ở khắp Los Angeles.

Cô bạn 15 tuổi tặng hàng trăm “combo đồ vệ sinh Covid-19” cho người vô gia cư ảnh 1 Bạn Shaivi Shah, 15 tuổi, đã làm 250 “combo đồ vệ sinh Covid-19” để tặng người vô gia cư.

Mỗi “combo” này bao gồm nước rửa tay khô, kem dưỡng da, xà phòng diệt khuẩn và khẩu trang có thể tái sử dụng do chính Shah làm. Bạn ấy cho biết, những đồ dùng này là để giúp những người vô gia cư được an toàn trong đại dịch Covid-19.

Cô bạn 15 tuổi tặng hàng trăm “combo đồ vệ sinh Covid-19” cho người vô gia cư ảnh 2 Một “combo” của bạn Shah.

Shah hiện đang là học sinh trường trung học Tesoro (Las Flores, bang California) và bạn ấy có một hồ sơ làm từ thiện rất ấn tượng. Shah nảy ra ý tưởng làm những “combo” này sau khi nghe bài nói chuyện mới đây của Thống đốc bang, trong đó chỉ rõ rằng họ đang phải đối mặt với cả “cuộc khủng hoảng vô gia cư”.

“Bài diễn thuyết của Thống đốc có nhấn mạnh rằng, điều quan trọng mà chúng ta cần làm là sống sạch sẽ, tránh vi khuẩn, virus. Tuy nhiên, ở California có rất nhiều người vô gia cư, mà họ thì không có thứ gì để giữ vệ sinh cả” - Shah nói với kênh CNN - “Vì vậy, chính những người như chúng ta cần vào cuộc và làm bất kỳ điều gì mình có thể, dù chỉ giúp được một người thôi cũng làm”.

Cô bạn 15 tuổi tặng hàng trăm “combo đồ vệ sinh Covid-19” cho người vô gia cư ảnh 3 Shah dành hết thời gian rảnh để làm những việc giúp đỡ người khác.

Ngoài việc tự bỏ tiền để làm những “combo” nói trên, Shah cũng mở một chiến dịch quyên góp để có thêm tiền giúp đỡ những người vô gia cư ở ngoài Los Angeles. Sau vài ngày, bạn ấy đã nhận được hơn 13.000 đôla (hơn 300 triệu đồng). Số tiền này sẽ được Shah sử dụng để tiếp tục mua đồ vệ sinh và may khẩu trang, tặng cho những người khốn khó.

Bạn hãy tiếp tục theo dõi để được cập nhật những tin tức tốt lành giữa đại dịch Covid-19. Ngoài ra, chúng ta hãy cùng góp phần xua đi những đám mây tiêu cực bằng cách chia sẻ những câu chuyện tích cực và làm những gì mình có thể để giúp đỡ người khác nhé!

Theo Theo NY DAILY NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.