Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Cô bạn 2K6 ở Nghệ An sở hữu thành tích ấn tượng, đảm nhận vai trò đặc biệt tại Đại hội 12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Được tham dự Lễ báo công tại Đại hội Đoàn toàn quốc, bên cạnh niềm tự hào, vinh dự, tôi cảm thấy thật đặc biệt khi bản thân từ đội viên, Cháu ngoan Bác Hồ đã tiến lên đoàn viên, có nhiều cơ hội và sức lực để cống hiến nhiều hơn", nữ sinh 2K6 của đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Cô bạn Trần Ngọc Vân Trang (sinh năm 2006, học sinh lớp 11 chuyên Anh trường THPT chuyên Phan Bội Châu) là đại biểu trẻ nhất đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Vân Trang sở hữu bảng thành tích “khủng” về học tập và hoạt động xã hội.

Vân Trang đã đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên năm 2021. Bên cạnh đó, Trang đạt giải Nhì cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior năm 2020, giải Nhì kỳ thi Học sinh Giỏi cấp thành phố môn tiếng Anh năm 2020; thủ khoa kỳ thi chọn Học sinh Giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh năm 2021; thủ khoa kỳ thi tuyển sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu khối chuyên Anh năm 2021. Hiện Trang là thành viên đội tuyển tỉnh Nghệ An tham dự Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh năm 2023.

Cô bạn 2K6 ở Nghệ An sở hữu thành tích ấn tượng, đảm nhận vai trò đặc biệt tại Đại hội 12 ảnh 1

Cô bạn Trần Ngọc Vân Trang. (Ảnh: Xuân Tùng/ TPO)

Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, Trang xứng đáng đại diện cho thế hệ Gen Z năng động, sáng tạo. Trang đảm nhận vai trò Liên đội trưởng trường THCS Đặng Thai Mai suốt 3 năm liền; hiện là ủy viên BCH Đoàn trường THPT Chuyên Phan Bội Châu từ năm 2021 đến nay. Ngoài với năng khiếu làm MC, nữ sinh Phan Bội Châu là cộng tác viên dẫn chương trình của Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An từ năm 2017 đến nay.

Trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Trang cùng với 980 đại biểu đã tham dự Lễ báo công dâng Bác sáng ngày 14/12. Nữ sinh 2K6 đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình lễ báo công.

Cô bạn 2K6 ở Nghệ An sở hữu thành tích ấn tượng, đảm nhận vai trò đặc biệt tại Đại hội 12 ảnh 2

Nữ sinh 2K6 đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình lễ báo công. (Ảnh: Xuân Tùng/ TPO)

Chia sẻ với Tiền Phong, Vân Trang cho biết, đây là lần thứ hai được về Quảng trường Ba Đình lịch sử tham dự Lễ báo công dâng Bác và được phân công là người dẫn chương trình. Lần đầu tiên là chương trình báo công của đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của tỉnh Nghệ An. Lần này là chương trình báo công của đoàn đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Để cùng hướng tới khát vọng Việt Nam 2045, nữ đại biểu trẻ Nghệ An bày tỏ sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn.

"Tôi sẽ cần bắt đầu làm tốt từ những việc nhỏ hữu ích; và tham gia các hoạt động, chương trình của tổ chức Đoàn cũng như lan tỏa các hoạt động đó đến với nhiều bạn đoàn viên, học sinh hơn nữa", Vân Trang chia sẻ.

Trong quá trình tham gia các hoạt động thực tiễn ở cơ sở, địa phương, Vân Trang nhận thấy có một bộ phận bạn trẻ đã được kết nạp Đoàn, nhưng vẫn chưa có nhiều sự quan tâm, biết đến các chương trình, phong trào của Đoàn.

Mặt khác, có nhiều bạn trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội, truy cập Internet nhưng vẫn chậm tiếp cận thông tin các hoạt động, cuộc thi. Do đó, cô bạn mong muốn tổ chức Đoàn phủ sóng rộng hơn thông tin, hoạt động trên các nền tảng số để lôi cuốn đoàn viên thanh niên, nhất là những bạn trẻ Gen Z.

Cô bạn 2K6 ở Nghệ An sở hữu thành tích ấn tượng, đảm nhận vai trò đặc biệt tại Đại hội 12 ảnh 6
Theo TPO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.