Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch

HHT - Cô bạn Ashley Lawrence và mẹ đã dùng những miếng nhựa trong suốt và vải từ ga trải giường để thiết kế một loại “khẩu trang hạnh phúc” cho người điếc và gặp vấn đề thính giác.

Ashley Lawrence là sinh viên năm ba của trường Đại học Eastern Kentucky. Theo học khoa Giáo dục dành cho người khiếm thính, Ashley nhận ra biểu cảm trên khuôn mặt liên quan rất nhiều đến việc thể hiện ngôn ngữ ký hiệu và thiết kế “kín bưng” của khẩu trang truyền thống sẽ khiến nhóm người này gặp khó khăn trong việc tiếp nhận những thông tin quan trọng. 

Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch ảnh 1

Chiếc khẩu trang độc đáo để "không ai bị bỏ lại phía sau"

Chiếc khẩu trang đặc biệt có một “cửa sổ trong suốt” để người điếc và khiếm thính có thể đọc khẩu hình và thấy được biểu cảm người khác. Hai dây đeo cũng được thiết kế to hơn và dài hơn để không vướng vào các thiết bị trợ thính của người dùng.

Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch ảnh 2

Thiết kế tập trung vào việc đảm bảo việc giao tiếp bằng khẩu hình.

Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch ảnh 3

Được đo cắt tỉ mỉ 

Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch ảnh 4

Thành phẩm “khẩu trang hạnh phúc” giúp 5% dân số hạnh phúc hơn trong cuộc chiến chống COVID-19.

Ashley cung cấp miễn phí những chiếc khẩu trang này cho những người cần nó. Tuy nhiên, vì là sản phẩm handmade số lượng có hạn, do đó cô bạn sẽ đăng tải video hướng dẫn làm mẫu khẩu trang này trên Youtube để mọi người có thể làm theo và cung cấp cho cộng đồng người khiếm thính ở khu vực mình sống.
Theo (Huffpost, boredpanda)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.