Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch

HHT - Cô bạn Ashley Lawrence và mẹ đã dùng những miếng nhựa trong suốt và vải từ ga trải giường để thiết kế một loại “khẩu trang hạnh phúc” cho người điếc và gặp vấn đề thính giác.

Ashley Lawrence là sinh viên năm ba của trường Đại học Eastern Kentucky. Theo học khoa Giáo dục dành cho người khiếm thính, Ashley nhận ra biểu cảm trên khuôn mặt liên quan rất nhiều đến việc thể hiện ngôn ngữ ký hiệu và thiết kế “kín bưng” của khẩu trang truyền thống sẽ khiến nhóm người này gặp khó khăn trong việc tiếp nhận những thông tin quan trọng. 

Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch ảnh 1

Chiếc khẩu trang độc đáo để "không ai bị bỏ lại phía sau"

Chiếc khẩu trang đặc biệt có một “cửa sổ trong suốt” để người điếc và khiếm thính có thể đọc khẩu hình và thấy được biểu cảm người khác. Hai dây đeo cũng được thiết kế to hơn và dài hơn để không vướng vào các thiết bị trợ thính của người dùng.

Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch ảnh 2

Thiết kế tập trung vào việc đảm bảo việc giao tiếp bằng khẩu hình.

Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch ảnh 3

Được đo cắt tỉ mỉ 

Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch ảnh 4

Thành phẩm “khẩu trang hạnh phúc” giúp 5% dân số hạnh phúc hơn trong cuộc chiến chống COVID-19.

Ashley cung cấp miễn phí những chiếc khẩu trang này cho những người cần nó. Tuy nhiên, vì là sản phẩm handmade số lượng có hạn, do đó cô bạn sẽ đăng tải video hướng dẫn làm mẫu khẩu trang này trên Youtube để mọi người có thể làm theo và cung cấp cho cộng đồng người khiếm thính ở khu vực mình sống.
Theo (Huffpost, boredpanda)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.