Cô bạn du học sinh 2K tự thực hiện chiến dịch gây quỹ "giải cứu" Thảo Cầm Viên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, cô bạn Huỳnh Diệp Hồng Nghi (sinh năm 2003) đã thực hiện chiến dịch gây quỹ với mong muốn hỗ trợ cho hơn 1.300 loài động vật cũng như giúp đỡ các nhân viên của Thảo Cầm Viên. 

Sau khi dịch COVID-19 bùng nổ, các hoạt động tham quan du lịch bị hạn chế gây ảnh hưởng lớn đến nguồn thu. Đây cũng là vấn đề nan giải của Thảo Cầm Viên (Quận 1, TP.HCM). Doanh thu giảm trong mùa dịch kéo theo khó khăn trong việc cung cấp thức ăn cho động vật. Trong năm 2020, nhân viên ở đây buộc phải cắt giảm 30% lương để bù vào ngân sách mua thức ăn cho động vật.

Cô bạn du học sinh 2K tự thực hiện chiến dịch gây quỹ "giải cứu" Thảo Cầm Viên ảnh 1
Thảo Cầm Viên là một trong những địa điểm có tuổi thọ lâu đời nhất của TP.HCM. Ảnh tổng hợp từ Internet.

Là một du học sinh đang học tập tại Mỹ nhưng thường xuyên cập nhật tin tức ở quê nhà, bạn Huỳnh Diệp Hồng Nghi đã quyết định phát động chiến dịch phi lợi nhuận mang tên Young Wildlife Defenders (Những hộ vệ trẻ của động vật hoang dã) bán túi vải handmade với thông điệp “Động vật và con người là bạn”.

Cô bạn du học sinh 2K tự thực hiện chiến dịch gây quỹ "giải cứu" Thảo Cầm Viên ảnh 2

Bạn Huỳnh Diệp Hồng Nghi. Ảnh: NVCC

Cô bạn tự lên kế hoạch cho chiến dịch như thiết kế sản phẩm, xây dựng bài viết, liên lạc với nơi sản xuất hàng và bắt đầu quảng bá sản phẩm gây quỹ. Hồng Nghi tạo một trang web riêng cho chiến dịch phi lợi nhuận này, mỗi tấm hình chụp những chiếc túi đăng lên đi kèm một câu chuyện với thông điệp ý nghĩa.

Sau đợt gây quỹ đầu tiên vào ngày 4/6 năm nay, toàn bộ 100 chiếc túi đã được bán hết chỉ sau 2 tuần. Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch gây quỹ do Hồng Nghi thực hiện đã ủng hộ được 27 triệu đồng cho Thảo Cầm Viên.

"Có lẽ ban đầu, mọi người sợ tiền không thật sự đến được tận tay phía Thảo Cầm Viên và có nhiều bình luận trái chiều. Sau một đợt bán hàng gây quỹ, mình đã trực tiếp trao tiền cho Thảo Cầm Viên và xin xác nhận. Sau đó, mọi người bắt đầu tin tưởng hơn và ủng hộ đông đảo hơn trong các đợt sau.” - Nghi chia sẻ.

Cô bạn du học sinh 2K tự thực hiện chiến dịch gây quỹ "giải cứu" Thảo Cầm Viên ảnh 3

Ảnh: Fanpage Young Wildlife Defenders.

Nói về cảm xúc của bản thân khi thực hiện dự án lần này, Hồng Nghi bộc bạch: “Là một người dẫn đầu, cảm xúc của mình vừa lo lắng và vừa hạnh phúc. Và cực kì sung sướng là khi mọi người ủng hộ và dành lời khen cho chiến dịch này”. Trong quá trình hoạt động, cô bạn cảm thấy mình đã học hỏi thêm được nhiều điều.

Sắp tới, Hồng Nghi sẽ tiếp tục mở rộng dự án dạy học miễn phí và kinh doanh những mặt hàng thân thiện với môi trường để góp quỹ xây dựng nhiều dự án khác. Cô bạn khẳng định: “Mình sẽ cố gắng hỗ trợ đến khi nào Thảo Cầm Viên giảm nhẹ áp lực tài chính và TP.HCM trở lại hoạt động như bình thường."

Cô bạn du học sinh 2K tự thực hiện chiến dịch gây quỹ "giải cứu" Thảo Cầm Viên ảnh 4

Những thông tin sao kê được cô bạn đăng tải công khai trên fanpage. Ảnh: Young Wildlife Defenders.

Cô bạn du học sinh 2K tự thực hiện chiến dịch gây quỹ "giải cứu" Thảo Cầm Viên ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.