Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.

Món quà ý nghĩa tặng mẹ dịp năm mới

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng ảnh 1

Minh Phương được tiếp xúc với môi trường Tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Minh Phương cảm thấy rất may mắn khi được bố mẹ tạo cơ hội để tiếp xúc với môi trường Tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ. Được đi học Tiếng Anh từ khi còn 3 tuổi, có một nền tảng ngoại ngữ tốt, bạn đã tham gia một vài cuộc thi Học sinh Giỏi Tiếng Anh từ cấp 1, cấp 2 và đạt một số giải gồm giải ba, giải khuyến khích trong các cuộc thi này.

Mê Tiếng Anh, Phương cũng có ước mơ được đi du học ngành Kinh tế và Kinh doanh. Biết được mong ước của con gái, mẹ Phương đã tạo mọi điều kiện để bạn chạm tay vào điều ước của mình.

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng ảnh 2

Cô nàng luôn được bố mẹ tạo mọi điều kiện để theo đuổi ước mơ.

Tìm hiểu về trường Đại học Bond, Minh Phương biết đây là một ngôi trường nổi bật về chuyên ngành Kinh tế và Kinh doanh. Ngoài ra, Phương và mẹ cũng nghe được những phản hồi rất tích cực từ bạn bè và người thân xung quanh về Bond. Đặc biệt là chương trình cử nhân Bachelor of Business ở trường Bond, bạn có thể hoàn thành nhanh chóng trong vòng 2 năm, thay vì là học 3 năm như các trường đại học khác.

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng ảnh 3

Cô nàng Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản Trị.

Khi Phương có ý định theo học chương trình Cử Nhân Kinh doanh, chuyên ngành Quản trị của trường Bond, mẹ đã đưa bạn đến tham quan trường. Phương đã rất bất ngờ và choáng ngợp bởi sự đầu tư hoành tráng về cơ sở vật chất và chương trình học tập ở đây. Khuôn viên trường rất rộng và đẹp, đặc biệt, từng góc trường, cây cối đến các cảnh vật đều được chăm chút rất chu đáo. Trường có quy mô lớp nhỏ, nên từng cá nhân sinh viên đều được quan tâm. Sinh viên được giảng dạy bởi các học giả nổi tiếng, được tiếp xúc với các nhà lãnh đạo đầu ngành uy tín.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình thực tập, các cuộc thi quốc tế, các hoạt động xã hội, và được hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp quan trọng mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Đội ngũ phát triển nghề nghiệp của trường sẽ làm việc với từng sinh viên để giúp hoàn thiện mục tiêu nghề nghiệp, và vạch ra con đường sự nghiệp cho riêng sinh viên đó.

Ngoài ra, trường Bond nằm ở thành phố Gold Coast, một nơi rất xinh đẹp và cuộc sống thanh bình, thời tiết ôn hòa. Thành phố này đang có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những người trẻ. Chuyến tham quan trường càng làm cho Phương củng cố quyết tâm theo học. Mẹ luôn là người động viên, ủng hộ Phương hết mình trong hành trình này.

Chính vì quyết tâm và cũng vì tình yêu thương, sự tin tưởng của mẹ, Phương đã xuất sắc giành được 50% học bổng của Bond, là sinh viên quốc tế đầu tiên ở Việt Nam giành được học bổng có giá trị lớn tương đương 1 tỷ đồng. Với Minh Phương, thành tích này chính là món quà nhỏ bạn dành tặng mẹ nhân dịp Tết.

“Cảm ơn Mẹ vì đã cho con những bước đệm rất vững chắc từ khi con còn rất nhỏ. Con biết mẹ đã hy sinh rất nhiều và chịu nhiều thiệt thòi để cho con những thứ tốt nhất, trải nhựa cho con những con đường đẹp nhất. Với học bổng này, con cảm thấy mình đã làm được một phần nhỏ để giúp đỡ về tài chính cho mẹ, cũng như là động lực lớn cho con vững bước vào tương lai”, cô bạn xúc động chia sẻ.

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng ảnh 4

Học bổng hơn 1 tỷ đồng Việt Nam là món quà Minh Phương tặng mẹ dịp năm mới.

Bí quyết săn học bổng của cô bạn giỏi tiếng Anh

Ngoài sự quyết tâm của bản thân và sự động viên, hỗ trợ từ mẹ, Minh Phương cho biết để đạt được học bổng này, bạn phải có cả một quá trình cố gắng. Ngay từ nhỏ, Phương đã có những mục tiêu được đặt ra rất rõ ràng và bạn đã lập kế hoạch để luôn giữ được phong độ tốt trong 12 năm học phổ thông. Bên cạnh đó, cô bạn luôn cố gắng tham gia thật nhiều các hoạt động ngoại khoá, hoạt động văn nghệ do trường và các câu lạc bộ tổ chức, tham gia các hoạt động từ thiện quy mô lớn.

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng ảnh 5

Minh Phương và mẹ chia sẻ niềm vui cùng đại diện trung tâm tư vấn IDP và chị Hoàng Linh - đại diện trường Đại Học Bond tại Việt Nam.

Ngoài sự ủng hộ nhiệt tình của người thân, Phương còn rất may mắn khi trong quá trình nhập học cũng như nộp hồ sơ học bổng luôn có sự đồng hành sát sao và giúp đỡ nhiệt tình của các chị mentor tại trung tâm tư vấn IDP và chị Hoàng Linh là đại diện của trường Đại Học Bond tại Việt Nam.

Đào Minh Phương nhắn nhủ: “Để có được kết quả tuyệt vời như ngày hôm nay, công sức và đóng góp của mọi người là rất lớn và mình luôn cảm thấy rất biết ơn mọi người xung quanh đã giúp đỡ mình. Các bạn học sinh có ước mơ du học hãy luôn cố gắng để kết quả học tập phổ thông thật tốt, và tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội. Điều quan trọng là các bạn đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình.”

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.