Cô bạn này bị bại não nhưng điều đó không ngăn được bạn ấy đi thi Hoa hậu

Cô bạn này bị bại não nhưng điều đó không ngăn được bạn ấy đi thi Hoa hậu
HHT - Một bạn học sinh bị bệnh bại não đang có khả năng trở thành Hoa hậu Anh khuyết tật đầu tiên!

Megan Reeve, 16 tuổi, từng bị “tra tấn” bởi một số kẻ hay bắt nạt ở trường - họ gọi bạn ấy là “chim cánh cụt” hoặc “khủng long”, do dáng đi đặc biệt của bạn ấy. Thậm chí, có một nhóm còn thực hiện một chiến dịch độc ác là dụ bạn ấy ra khỏi nhà và đánh bạn ấy! Thế nhưng, bạn ấy vừa mới được trao giải Hoa hậu Thành phố Rugby - một bước đệm trên con đường đến với cuộc thi Hoa hậu Anh.

Không gì ngăn cản được Megan theo đuổi những điều mình mong ước.

Megan đã quyết định rằng khuyết tật không phải là lý do ngăn cản bạn ấy đạt được những ước mơ của mình. Bạn ấy đăng ký thi Hoa hậu và giờ thì bạn ấy sẽ được vào vòng Bán kết cuộc thi Hoa hậu Anh - sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

Megan vừa bị bại não, vừa bị chứng rối loạn phát triển Asperger. Bạn ấy là thí sinh thi Hoa hậu đầu tiên bị bại não trong lịch sử 65 năm của cuộc thi Hoa hậu Anh. Megan kể rằng khi được trao vương miện Hoa hậu Thành phố Rugby, bạn ấy đã vô cùng lo lắng, nhưng cũng rất mừng rỡ. “Thật tuyệt khi chiến thắng” - Megan nói - “Ba năm trước, tôi bị một số bạn cùng trường tấn công rất khủng khiếp. Từ đó, tôi như mắc bệnh lo lắng. Vì vậy, danh hiệu này giúp tôi tự tin hơn nhiều”.

Rất xúc động, Megan kể lại: “Tôi phải chiến đấu từng ngày một. Tôi phải chiến đấu khi mặc đồ, khi leo cầu thang, khi bước đi, và những việc kiểu như thế. Hôm nhận giải Hoa hậu Rugby là lần đầu tiên tôi đứng trên sân khấu”.

Megan và mẹ.

Megan cũng rất được lòng công chúng và bạn ấy còn được trao thêm danh hiệu Hoa hậu được yêu thích nhất, và Hoa hậu Mạng xã hội của CoventryWarwickshire.

Sarah, mẹ của Megan, và là người chăm sóc bạn ấy toàn thời gian, thì nói: “Tôi rất tự hào. Con bé chỉ muốn truyền cảm hứng và giúp đỡ người khác. Tôi luôn nói với Megan rằng con bé chỉ khác biệt một cách đẹp đẽ mà thôi. Với những gì Megan đã trải qua, con bé đã trở thành một người mạnh mẽ hơn. Tôi muốn nói với các bạn rằng: Bị khuyết tật không ngăn được bạn làm những gì bạn muốn làm trong cuộc đời. Đừng để điều gì níu chân bạn”.

Theo NEWSFLARE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.