Cô bạn Nguyệt san của bạn có rắc rối thế này không?

Cô bạn Nguyệt san của bạn có rắc rối thế này không?
HHT - "Cô bạn" mới của tuổi dậy thì mang đến quá nhiều thông tin khiến chúng mình nhiều khi bối rối kinh khủng! Nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy để Hoa Học Trò giúp bạn thổi bay xì-trét nào!

Cứ trước một tuần Nguyệt san xuất hiện là tớ luôn bị rơi vào tình trạng đói liên tục, ăn no xong chỉ hai tiếng là lại đói. Tớ hoàn toàn không muốn ăn suốt ngày đâu vì sợ béo lắm, làm sao để xử lý tình trạng này?

Theo như giải thích của các nhà khoa học thì vấn đề này là do những biến động của hoóc-môn liên quan đến Nguyệt san đấy, và cả do ảnh hưởng của các hoóc-môn kiểm soát sự thèm ăn nữa. Những thay đổi này thường sẽ khiến cho lượng đường trong máu thấp, dẫn đến cảm giác thèm ăn. Thực ra thì cơ thể bạn gái trước, trong và sau chu kỳ Nguyệt san cũng tiêu thụ calo nhiều hơn nên nếu có ăn thêm chút xíu cũng không đáng lo đâu bạn ạ! Để hạn chế tình trạng đói, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn để ăn nhiều lần trong ngày, giúp giữ lượng đường trong máu ổn định, bớt cảm giác đói. Không nên ăn đồ ăn chiên xào, đồ ăn nhanh nhiều quá, càng dễ béo và còn có thể làm các triệu chứng tiền Nguyệt san trầm trọng hơn (với những bạn hay gặp triệu chứng này).

Hình như vụ “một mình” có thể khiến Nguyệt san “đến và đi” nhanh hơn đúng không?

Nhiều bạn bị ám ảnh bởi những ảnh hưởng không hề có của vụ “một mình” quá nhỉ? Có bạn còn thắc mắc tháng nào không thích có Nguyệt san thì cứ “một mình” nhiều vào là được ý. Thực tế “một mình” chẳng ảnh hưởng gì đến Nguyệt san đâu. Nếu chẳng may Nguyệt san có “đến và đi” nhanh hơn trong chu kỳ đó thật thì cũng chỉ là do “trùng lặp” một cách tình cờ thôi bạn nhé!

Cô bạn Nguyệt san của bạn có rắc rối thế này không? ảnh 1

Tớ đang vô cùng khổ sở vì Nguyệt san không đều. Có tháng tớ cứ phải dùng băng vệ sinh vì chỉ sợ Nguyệt san đến bất chợt mà không chuẩn bị trước sẽ khiến mình bị xẩu hổ trước mặt mọi người (tớ bị thế một lần rồi). Có cách nào để tớ thoát được tình trạng này không?

Bạn cứ bình tĩnh và đừng quá lo lắng, riêng việc lo lắng căng thẳng cũng đã khiến Nguyệt san dễ bị lộn xộn hơn rồi đấy! Cảm giác khi Nguyệt san đến có lẽ bạn gái nào trải qua rồi cũng sẽ phát hiện ra dễ dàng thôi. Vì thế, thay vì cứ phải dùng băng vệ sinh “chay” theo kiểu đó, vừa nóng bức khó chịu, vừa dễ gây mất vệ sinh, bạn chỉ việc mang theo nó bên mình, khi cảm giác được sự xuất hiện của Nguyệt san thì kiểm tra rồi lôi ra dùng. Nếu phải đi trên đường hoặc tới một nơi khó kiếm nhà vệ sinh, bạn có thể dùng nhưng chọn băng vệ sinh hàng ngày là được, và đừng dùng liên tục nhé!

Có bao giờ tampon sẽ bị rơi ra lúc mình đi tiểu không nhỉ? Tớ muốn tìm hiểu về tampon để dùng cho tiện ý mà!

Không bao giờ có chuyện đó đâu bạn ơi, yên tâm đi. “Đường ra” của Nguyệt san và “đường ra” của nước tiểu là hai “đường” hoàn toàn khác nhau mà, có liên quan gì đâu mà lo tampon sẽ bị rơi ra. Bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn cách dùng của tampon trên mỗi vỏ hộp trước khi định dùng nhé!

Nếu chưa bao giờ có Nguyệt san mà có lỡ có "chữ X thứ ba" thì có ảnh hưởng gì đến quá trình dậy thì không?

Thực ra có "chữ X thứ ba" khi chưa bao giờ có Nguyệt san không ảnh hưởng một cách trực tiếp đến quá trình dậy thì, nhưng những ảnh hưởng của nó đến cơ thể và một cách gián tiếp thì lại là hơi nhiều nhé! Đầu tiên, nó khá mạo hiểm, vì chẳng ai có thể đoán trước được khi nào bạn gái có Nguyệt san nên vụ “dính thai” vẫn hoàn toàn có khả năng xảy ra. Thứ hai là nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục. Và thứ ba nghe mới ghê đây, nhiều nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng có "chữ X thứ ba" quá sớm (trước tuổi 18) sẽ làm tăng nguy cơ bị mắc ung thư cổ tử cung sau này khi trưởng thành.

THU HƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.