Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“

HHT - Phiên bản “ở nhà một mình” này có lẽ còn ấn tượng hơn bộ phim nổi tiếng cùng tên. Trong câu chuyện có thật này, cô bé 12 tuổi đang ở nhà một mình thì phát hiện ra có kẻ trộm định đột nhập. Lựa chọn của cô bé đó chính là… đánh lại.

Một cô bé mới có 12 tuổi đã dũng cảm còn hơn người lớn. Trong khi ở nhà một mình và thấy có kẻ định đột nhập, cô bé đã rất bình tĩnh để chống trả, biến kẻ trộm thành… "nạn nhân".

Sự việc này xảy ra ở một căn nhà tại thành phố Woodland (bang California, Mỹ). Cô bé Nyletta Lincoln, 12 tuổi, kể lại với kênh KTXL: “Em nghe thấy tiếng ồn ở cửa. Ban đầu, em tưởng có ai gõ cửa, vì lúc đó em đang đeo tai nghe. Nhưng khi bỏ tai nghe ra thì em thấy rằng có người đang cố vào nhà”.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 1

Nhà Nyletta, nơi kẻ trộm cố đột nhập. Ảnh: Fox News.

Lúc đó là buổi trưa và Nyletta đang ở nhà một mình. Cô bé ngó ra cửa thì thấy kẻ cố đột nhập là một người hoàn toàn lạ mặt.

Nyletta kể lại: “Em đi lấy cây gậy bóng chày rồi chạy ra phòng khách. Lúc ấy, em thấy ổ khóa đã bị phá hỏng và hắn ta đang cố vào nhà”.

Khi nhìn thấy Nyletta, kẻ đột nhập dừng lại một giây rồi bảo: “Mở cửa ra”. Nhưng Nyletta hét lên: “Không!”.

Tiếp theo, vì thấy cánh cửa đã sắp bật ra, Nyletta liền lao tới, đạp mạnh vào cửa, khiến cửa đập trúng mặt kẻ đột nhập.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 2

Nyletta đã kiên quyết đánh lại kẻ đột nhập. Ảnh: Fox News.

Nyletta giải thích: “Lúc đó em rất sợ. Nhưng em biết là không được để hắn ta vào. Em biết phải bảo vệ ngôi nhà mình. Em cũng không muốn hắn ta ăn trộm bất kỳ thứ gì trong nhà em cả”.

Vừa lúc kẻ đột nhập bị ngã ra sau do cánh cửa đập vào mặt thì cảnh sát xuất hiện. Thực ra, cảnh sát đang đi kiểm tra ở khu vực này vì có người báo cáo một vụ việc khác, nhưng họ đã đi qua nhà Nyletta rất đúng lúc.

Sau đó, cảnh sát gọi điện cho bố của Nyletta là chú Paul Lincoln để kể lại sự việc và thông báo rằng Nyletta không sao cả.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 3

Dũng cảm khi gặp kẻ trộm nhưng Nyletta lại tỏ ra rụt rè khi được phỏng vấn. Ảnh: Fox News.

Chú Paul cho biết, Nyletta vốn là một cô bé rất can đảm, và từ nhỏ, cô bé đã được dạy về “những kế hoạch dự phòng”, để nếu có kẻ trộm vào nhà thì cô bé biết phải làm thế nào. Chú còn đùa: “Tên trộm đó đã chọn nhầm nhà, khi hắn gặp một cô bé 12 tuổi mà còn dũng cảm hơn cả người lớn”.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).