Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“

HHT - Phiên bản “ở nhà một mình” này có lẽ còn ấn tượng hơn bộ phim nổi tiếng cùng tên. Trong câu chuyện có thật này, cô bé 12 tuổi đang ở nhà một mình thì phát hiện ra có kẻ trộm định đột nhập. Lựa chọn của cô bé đó chính là… đánh lại.

Một cô bé mới có 12 tuổi đã dũng cảm còn hơn người lớn. Trong khi ở nhà một mình và thấy có kẻ định đột nhập, cô bé đã rất bình tĩnh để chống trả, biến kẻ trộm thành… "nạn nhân".

Sự việc này xảy ra ở một căn nhà tại thành phố Woodland (bang California, Mỹ). Cô bé Nyletta Lincoln, 12 tuổi, kể lại với kênh KTXL: “Em nghe thấy tiếng ồn ở cửa. Ban đầu, em tưởng có ai gõ cửa, vì lúc đó em đang đeo tai nghe. Nhưng khi bỏ tai nghe ra thì em thấy rằng có người đang cố vào nhà”.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 1 Nhà Nyletta, nơi kẻ trộm cố đột nhập. Ảnh: Fox News.

Lúc đó là buổi trưa và Nyletta đang ở nhà một mình. Cô bé ngó ra cửa thì thấy kẻ cố đột nhập là một người hoàn toàn lạ mặt.

Nyletta kể lại: “Em đi lấy cây gậy bóng chày rồi chạy ra phòng khách. Lúc ấy, em thấy ổ khóa đã bị phá hỏng và hắn ta đang cố vào nhà”.

Khi nhìn thấy Nyletta, kẻ đột nhập dừng lại một giây rồi bảo: “Mở cửa ra”. Nhưng Nyletta hét lên: “Không!”.

Tiếp theo, vì thấy cánh cửa đã sắp bật ra, Nyletta liền lao tới, đạp mạnh vào cửa, khiến cửa đập trúng mặt kẻ đột nhập.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 2 Nyletta đã kiên quyết đánh lại kẻ đột nhập. Ảnh: Fox News.

Nyletta giải thích: “Lúc đó em rất sợ. Nhưng em biết là không được để hắn ta vào. Em biết phải bảo vệ ngôi nhà mình. Em cũng không muốn hắn ta ăn trộm bất kỳ thứ gì trong nhà em cả”.

Vừa lúc kẻ đột nhập bị ngã ra sau do cánh cửa đập vào mặt thì cảnh sát xuất hiện. Thực ra, cảnh sát đang đi kiểm tra ở khu vực này vì có người báo cáo một vụ việc khác, nhưng họ đã đi qua nhà Nyletta rất đúng lúc.

Sau đó, cảnh sát gọi điện cho bố của Nyletta là chú Paul Lincoln để kể lại sự việc và thông báo rằng Nyletta không sao cả.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 3 Dũng cảm khi gặp kẻ trộm nhưng Nyletta lại tỏ ra rụt rè khi được phỏng vấn. Ảnh: Fox News.

Chú Paul cho biết, Nyletta vốn là một cô bé rất can đảm, và từ nhỏ, cô bé đã được dạy về “những kế hoạch dự phòng”, để nếu có kẻ trộm vào nhà thì cô bé biết phải làm thế nào. Chú còn đùa: “Tên trộm đó đã chọn nhầm nhà, khi hắn gặp một cô bé 12 tuổi mà còn dũng cảm hơn cả người lớn”.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.