Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“

HHT - Phiên bản “ở nhà một mình” này có lẽ còn ấn tượng hơn bộ phim nổi tiếng cùng tên. Trong câu chuyện có thật này, cô bé 12 tuổi đang ở nhà một mình thì phát hiện ra có kẻ trộm định đột nhập. Lựa chọn của cô bé đó chính là… đánh lại.

Một cô bé mới có 12 tuổi đã dũng cảm còn hơn người lớn. Trong khi ở nhà một mình và thấy có kẻ định đột nhập, cô bé đã rất bình tĩnh để chống trả, biến kẻ trộm thành… "nạn nhân".

Sự việc này xảy ra ở một căn nhà tại thành phố Woodland (bang California, Mỹ). Cô bé Nyletta Lincoln, 12 tuổi, kể lại với kênh KTXL: “Em nghe thấy tiếng ồn ở cửa. Ban đầu, em tưởng có ai gõ cửa, vì lúc đó em đang đeo tai nghe. Nhưng khi bỏ tai nghe ra thì em thấy rằng có người đang cố vào nhà”.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 1 Nhà Nyletta, nơi kẻ trộm cố đột nhập. Ảnh: Fox News.

Lúc đó là buổi trưa và Nyletta đang ở nhà một mình. Cô bé ngó ra cửa thì thấy kẻ cố đột nhập là một người hoàn toàn lạ mặt.

Nyletta kể lại: “Em đi lấy cây gậy bóng chày rồi chạy ra phòng khách. Lúc ấy, em thấy ổ khóa đã bị phá hỏng và hắn ta đang cố vào nhà”.

Khi nhìn thấy Nyletta, kẻ đột nhập dừng lại một giây rồi bảo: “Mở cửa ra”. Nhưng Nyletta hét lên: “Không!”.

Tiếp theo, vì thấy cánh cửa đã sắp bật ra, Nyletta liền lao tới, đạp mạnh vào cửa, khiến cửa đập trúng mặt kẻ đột nhập.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 2 Nyletta đã kiên quyết đánh lại kẻ đột nhập. Ảnh: Fox News.

Nyletta giải thích: “Lúc đó em rất sợ. Nhưng em biết là không được để hắn ta vào. Em biết phải bảo vệ ngôi nhà mình. Em cũng không muốn hắn ta ăn trộm bất kỳ thứ gì trong nhà em cả”.

Vừa lúc kẻ đột nhập bị ngã ra sau do cánh cửa đập vào mặt thì cảnh sát xuất hiện. Thực ra, cảnh sát đang đi kiểm tra ở khu vực này vì có người báo cáo một vụ việc khác, nhưng họ đã đi qua nhà Nyletta rất đúng lúc.

Sau đó, cảnh sát gọi điện cho bố của Nyletta là chú Paul Lincoln để kể lại sự việc và thông báo rằng Nyletta không sao cả.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 3 Dũng cảm khi gặp kẻ trộm nhưng Nyletta lại tỏ ra rụt rè khi được phỏng vấn. Ảnh: Fox News.

Chú Paul cho biết, Nyletta vốn là một cô bé rất can đảm, và từ nhỏ, cô bé đã được dạy về “những kế hoạch dự phòng”, để nếu có kẻ trộm vào nhà thì cô bé biết phải làm thế nào. Chú còn đùa: “Tên trộm đó đã chọn nhầm nhà, khi hắn gặp một cô bé 12 tuổi mà còn dũng cảm hơn cả người lớn”.

Cô bé 12 tuổi ở nhà một mình thì có kẻ đột nhập, ai ngờ tên trộm mới là... “nạn nhân“ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?