Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly

HHT - Có nhiều người cảm thấy rất buồn chán khi phải ở trong nhà. Vì vậy, họ sẽ nghĩ ra những cách rất sáng tạo để giải quyết nỗi buồn thời cách ly như thế.

Cô bé Darcey Dyson, 8 tuổi, ở Plymouth (Devon, Anh), có một người bạn thân - đó là người hàng xóm Thomas ‘Darell’ Jago. Ông Darell hơn Darcey những… 80 tuổi, nhưng hai ông cháu đã trở thành bạn thân kể từ khi Darcey chuyển đến ở nhà bên cạnh vào 5 năm trước.

Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly ảnh 1 Darcey và ông Darell cùng đi xe bus.

Bình thường, đôi bạn này vẫn chơi Lego hoặc chơi búp bê với nhau. Ông Darell sống một mình, nên khi có “bạn”, ông rất vui. Bố mẹ của Darcey cũng nói rằng, ông Darell vô cùng tốt bụng, và họ coi ông như người thân vậy.

Tuy nhiên, khi virus corona đang lây lan và mọi người được yêu cầu tự cách ly, thì cả hai ông cháu đều không được ra ngoài nữa.

Cô Cari, mẹ của Darcey, nói rằng cô bé rất lo lắng cho ông Darell. Mỗi ngày, cô bé đều ngó sang nhà ông. Nếu thấy ông có mở rèm ra thì cô bé mới yên tâm rằng “người bạn thân” của mình vẫn ổn.

Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly ảnh 2 Hai ông cháu cũng thường ăn và chơi cùng nhau - cô bé Darcey khiến ông Darell vui hơn rất nhiều vì ông sống một mình.

Thế rồi vài ngày trước, Darcey bảo mẹ: “Con đã nghĩ ra một cách rất hay để con và ông Darell đều ra ngoài vận động”.

Cô bé ra vườn, kiếm được một cái gậy tre rất dài.

“Con nhìn thấy ông Darell cũng có một cái gậy” - Darcey nói - “vậy thì con sẽ rủ ông ấy chơi… đấu kiếm”.

Và thế là, suốt mấy hôm nay, đôi bạn thân ngày nào cũng “đấu kiếm” qua hàng rào, bằng hai cây gậy.

Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly ảnh 3 Nhìn thấy ông Darell có cây gậy, Darcey nghĩ ra trò chơi đấu kiếm qua hàng rào.

Cô Cari cho biết, với trò chơi này, Darcey và ông Darell đứng cách nhau 6-8 mét. Tuy nhiên, “đôi bạn” được vận động và chơi với nhau mỗi ngày, nên họ cảm thấy cuộc sống cũng tương đối giống như bình thường. Mặc dù hai ông cháu đứng ở hai bên của hàng rào nên cũng không nhìn thấy nhau được.

Vì ông Darell đã nhiều tuổi nên thời điểm này không thể ra ngoài, nên cô Cari nấu bữa tối cho cả ông và cũng đưa qua hàng rào. Gia đình cô cũng thường xuyên hỏi ông Darell có cần nhu yếu phẩm gì không thì họ sẽ đưa sang cho.

“Chúng tôi khử khuẩn đĩa, rồi mới đặt thức ăn lên, và tôi đeo găng tay vào để chuyển bữa tối sang cho ông Darell mỗi ngày, vì ông ấy sống một mình mà” - cô Cari cho biết.

Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly ảnh 4 Hằng ngày, mẹ của Darcey đeo găng tay làm bữa tối và chuyển qua hàng rào cho ông Darell.

Câu chuyện này được cô Cari đăng lên mạng và đã được chia sẻ, bình luận hàng ngàn lần. Ai cũng khen rằng “chiến lược” của đôi bạn cách nhau 80 tuổi là rất “thông minh và đáng yêu”.

Hơn nữa, cộng đồng mạng cũng khen ngợi tình hàng xóm ngọt ngào và sự tử tế của gia đình cô Cari trong thời điểm khó khăn chung.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!