Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly

HHT - Có nhiều người cảm thấy rất buồn chán khi phải ở trong nhà. Vì vậy, họ sẽ nghĩ ra những cách rất sáng tạo để giải quyết nỗi buồn thời cách ly như thế.

Cô bé Darcey Dyson, 8 tuổi, ở Plymouth (Devon, Anh), có một người bạn thân - đó là người hàng xóm Thomas ‘Darell’ Jago. Ông Darell hơn Darcey những… 80 tuổi, nhưng hai ông cháu đã trở thành bạn thân kể từ khi Darcey chuyển đến ở nhà bên cạnh vào 5 năm trước.

Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly ảnh 1 Darcey và ông Darell cùng đi xe bus.

Bình thường, đôi bạn này vẫn chơi Lego hoặc chơi búp bê với nhau. Ông Darell sống một mình, nên khi có “bạn”, ông rất vui. Bố mẹ của Darcey cũng nói rằng, ông Darell vô cùng tốt bụng, và họ coi ông như người thân vậy.

Tuy nhiên, khi virus corona đang lây lan và mọi người được yêu cầu tự cách ly, thì cả hai ông cháu đều không được ra ngoài nữa.

Cô Cari, mẹ của Darcey, nói rằng cô bé rất lo lắng cho ông Darell. Mỗi ngày, cô bé đều ngó sang nhà ông. Nếu thấy ông có mở rèm ra thì cô bé mới yên tâm rằng “người bạn thân” của mình vẫn ổn.

Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly ảnh 2 Hai ông cháu cũng thường ăn và chơi cùng nhau - cô bé Darcey khiến ông Darell vui hơn rất nhiều vì ông sống một mình.

Thế rồi vài ngày trước, Darcey bảo mẹ: “Con đã nghĩ ra một cách rất hay để con và ông Darell đều ra ngoài vận động”.

Cô bé ra vườn, kiếm được một cái gậy tre rất dài.

“Con nhìn thấy ông Darell cũng có một cái gậy” - Darcey nói - “vậy thì con sẽ rủ ông ấy chơi… đấu kiếm”.

Và thế là, suốt mấy hôm nay, đôi bạn thân ngày nào cũng “đấu kiếm” qua hàng rào, bằng hai cây gậy.

Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly ảnh 3 Nhìn thấy ông Darell có cây gậy, Darcey nghĩ ra trò chơi đấu kiếm qua hàng rào.

Cô Cari cho biết, với trò chơi này, Darcey và ông Darell đứng cách nhau 6-8 mét. Tuy nhiên, “đôi bạn” được vận động và chơi với nhau mỗi ngày, nên họ cảm thấy cuộc sống cũng tương đối giống như bình thường. Mặc dù hai ông cháu đứng ở hai bên của hàng rào nên cũng không nhìn thấy nhau được.

Vì ông Darell đã nhiều tuổi nên thời điểm này không thể ra ngoài, nên cô Cari nấu bữa tối cho cả ông và cũng đưa qua hàng rào. Gia đình cô cũng thường xuyên hỏi ông Darell có cần nhu yếu phẩm gì không thì họ sẽ đưa sang cho.

“Chúng tôi khử khuẩn đĩa, rồi mới đặt thức ăn lên, và tôi đeo găng tay vào để chuyển bữa tối sang cho ông Darell mỗi ngày, vì ông ấy sống một mình mà” - cô Cari cho biết.

Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly ảnh 4 Hằng ngày, mẹ của Darcey đeo găng tay làm bữa tối và chuyển qua hàng rào cho ông Darell.

Câu chuyện này được cô Cari đăng lên mạng và đã được chia sẻ, bình luận hàng ngàn lần. Ai cũng khen rằng “chiến lược” của đôi bạn cách nhau 80 tuổi là rất “thông minh và đáng yêu”.

Hơn nữa, cộng đồng mạng cũng khen ngợi tình hàng xóm ngọt ngào và sự tử tế của gia đình cô Cari trong thời điểm khó khăn chung.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.