Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới
HHT - Vừa qua, trong suốt quá trình diễn tập ứng phó với khủng bố tại một trường cấp 2 ở Virginia (Mỹ), một nữ sinh chuyển giới đã bị thầy cô cách ly khỏi bạn học vì không quyết định được để bạn vào phòng thay đồ nam hay nữ.

Theo Business Insider, trong suốt quá trình diễn tập ứng phó với khủng bố tại một trường trung học ở Virginia (Mỹ) diễn ra vào tháng 9 vừa qua, một nữ sinh chuyển giới đã bị thầy cô bắt ngồi ở phòng thay đồ, thay vì diễn tập như các bạn khác. 

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 1

Theo queensburyschool.org, các trường trên thế giới, bao gồm Mỹ, đều cho thầy cô và học sinh diễn tập để phòng ngừa các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra, được gọi là safety drills. Trong đó có hai loại: lock-down (là diễn tập chuẩn bị cho trường hợp có khủng bố), và evacuation (là diễn tập trong trường hợp có hỏa hoạn, thiên tai,...)

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 2

Một bài đăng trên Facebook của Equality Stafford về quyền của cộng đồng LGBTQ ở hạt Stafford, Virginia đã cho biết thêm, trước đó, bạn học sinh chuyển giới này đã bị bắt ngồi ở khán đài phòng gym cho tới khi các giáo viên bàn bạc xong việc sẽ cho bạn ngồi ở đâu. Khi đó các giáo viên bàn bạc một lúc lâu vì họ không quyết định được nên cho bạn ngồi ở phòng thay đồ nam hay nữ. Sau khi bàn xong, họ bắt bạn ngồi ở hành lang khu thay đồ cho tới khi hết buổi diễn tập, thay vì được tìm chỗ ẩn náu như các bạn trong trường. Tên của bạn học sinh và tên của trường không được tiết lộ để bảo vệ danh tính.

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 3

Bài đăng còn viết thêm “Trong suốt sự kiện đó, học sinh được chuẩn bị các kỹ năng để sống sót trong các cuộc tấn công thực tế, thì bạn học sinh này lại bị đối xử như thể bạn ấy là một mối đe dọa với các bạn khác”. Điều này dễ khiến cho học sinh này cảm thấy tổn thương.

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 4

Sherrie Johnson, người phát ngôn của các trường công tại hạt Stafford (SCPS) phát biểu về vụ việc trên: “Người quản lý đã yêu cầu phải rà soát lại toàn bộ thủ tục để bảo đảm tất cả học sinh đều được đối xử bằng sự tôn trọng. Chúng tôi cho rằng những vấn đề như thế này là rất nghiêm trọng và sẽ xử lý. Lợi ích của tất cả học sinh là nhiệm vụ tối quan trọng của (SCPS)”.

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 5

Business Insider cho biết, vào 2015, hội đồng các trường tại hạt Stafford đã bỏ phiếu để cấm một học sinh tiểu học khác dùng nhà vệ sinh theo giới tính yêu thích thay vì giới tính thật.

Trường Tiểu học Hartwood khi đó có phát biểu: “Hội đồng đã rất khó khăn để ra quyết định đối với bạn học sinh chuyển giới tại trường Hartwood. Lý do đằng sau quyết định này là vì luật về các vấn đề giới tính vẫn chưa rõ ràng. Chúng tôi đang chờ những hướng dẫn rõ hơn từ bang. Chúng tôi đang cố gắng để bảo đảm tất cả các nhu cầu của học sinh đều được đáp ứng”.

MỚI - NÓNG
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội
HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.