Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới
HHT - Vừa qua, trong suốt quá trình diễn tập ứng phó với khủng bố tại một trường cấp 2 ở Virginia (Mỹ), một nữ sinh chuyển giới đã bị thầy cô cách ly khỏi bạn học vì không quyết định được để bạn vào phòng thay đồ nam hay nữ.

Theo Business Insider, trong suốt quá trình diễn tập ứng phó với khủng bố tại một trường trung học ở Virginia (Mỹ) diễn ra vào tháng 9 vừa qua, một nữ sinh chuyển giới đã bị thầy cô bắt ngồi ở phòng thay đồ, thay vì diễn tập như các bạn khác. 

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 1

Theo queensburyschool.org, các trường trên thế giới, bao gồm Mỹ, đều cho thầy cô và học sinh diễn tập để phòng ngừa các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra, được gọi là safety drills. Trong đó có hai loại: lock-down (là diễn tập chuẩn bị cho trường hợp có khủng bố), và evacuation (là diễn tập trong trường hợp có hỏa hoạn, thiên tai,...)

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 2

Một bài đăng trên Facebook của Equality Stafford về quyền của cộng đồng LGBTQ ở hạt Stafford, Virginia đã cho biết thêm, trước đó, bạn học sinh chuyển giới này đã bị bắt ngồi ở khán đài phòng gym cho tới khi các giáo viên bàn bạc xong việc sẽ cho bạn ngồi ở đâu. Khi đó các giáo viên bàn bạc một lúc lâu vì họ không quyết định được nên cho bạn ngồi ở phòng thay đồ nam hay nữ. Sau khi bàn xong, họ bắt bạn ngồi ở hành lang khu thay đồ cho tới khi hết buổi diễn tập, thay vì được tìm chỗ ẩn náu như các bạn trong trường. Tên của bạn học sinh và tên của trường không được tiết lộ để bảo vệ danh tính.

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 3

Bài đăng còn viết thêm “Trong suốt sự kiện đó, học sinh được chuẩn bị các kỹ năng để sống sót trong các cuộc tấn công thực tế, thì bạn học sinh này lại bị đối xử như thể bạn ấy là một mối đe dọa với các bạn khác”. Điều này dễ khiến cho học sinh này cảm thấy tổn thương.

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 4

Sherrie Johnson, người phát ngôn của các trường công tại hạt Stafford (SCPS) phát biểu về vụ việc trên: “Người quản lý đã yêu cầu phải rà soát lại toàn bộ thủ tục để bảo đảm tất cả học sinh đều được đối xử bằng sự tôn trọng. Chúng tôi cho rằng những vấn đề như thế này là rất nghiêm trọng và sẽ xử lý. Lợi ích của tất cả học sinh là nhiệm vụ tối quan trọng của (SCPS)”.

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 5

Business Insider cho biết, vào 2015, hội đồng các trường tại hạt Stafford đã bỏ phiếu để cấm một học sinh tiểu học khác dùng nhà vệ sinh theo giới tính yêu thích thay vì giới tính thật.

Trường Tiểu học Hartwood khi đó có phát biểu: “Hội đồng đã rất khó khăn để ra quyết định đối với bạn học sinh chuyển giới tại trường Hartwood. Lý do đằng sau quyết định này là vì luật về các vấn đề giới tính vẫn chưa rõ ràng. Chúng tôi đang chờ những hướng dẫn rõ hơn từ bang. Chúng tôi đang cố gắng để bảo đảm tất cả các nhu cầu của học sinh đều được đáp ứng”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.