Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới
HHT - Vừa qua, trong suốt quá trình diễn tập ứng phó với khủng bố tại một trường cấp 2 ở Virginia (Mỹ), một nữ sinh chuyển giới đã bị thầy cô cách ly khỏi bạn học vì không quyết định được để bạn vào phòng thay đồ nam hay nữ.

Theo Business Insider, trong suốt quá trình diễn tập ứng phó với khủng bố tại một trường trung học ở Virginia (Mỹ) diễn ra vào tháng 9 vừa qua, một nữ sinh chuyển giới đã bị thầy cô bắt ngồi ở phòng thay đồ, thay vì diễn tập như các bạn khác. 

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 1

Theo queensburyschool.org, các trường trên thế giới, bao gồm Mỹ, đều cho thầy cô và học sinh diễn tập để phòng ngừa các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra, được gọi là safety drills. Trong đó có hai loại: lock-down (là diễn tập chuẩn bị cho trường hợp có khủng bố), và evacuation (là diễn tập trong trường hợp có hỏa hoạn, thiên tai,...)

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 2

Một bài đăng trên Facebook của Equality Stafford về quyền của cộng đồng LGBTQ ở hạt Stafford, Virginia đã cho biết thêm, trước đó, bạn học sinh chuyển giới này đã bị bắt ngồi ở khán đài phòng gym cho tới khi các giáo viên bàn bạc xong việc sẽ cho bạn ngồi ở đâu. Khi đó các giáo viên bàn bạc một lúc lâu vì họ không quyết định được nên cho bạn ngồi ở phòng thay đồ nam hay nữ. Sau khi bàn xong, họ bắt bạn ngồi ở hành lang khu thay đồ cho tới khi hết buổi diễn tập, thay vì được tìm chỗ ẩn náu như các bạn trong trường. Tên của bạn học sinh và tên của trường không được tiết lộ để bảo vệ danh tính.

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 3

Bài đăng còn viết thêm “Trong suốt sự kiện đó, học sinh được chuẩn bị các kỹ năng để sống sót trong các cuộc tấn công thực tế, thì bạn học sinh này lại bị đối xử như thể bạn ấy là một mối đe dọa với các bạn khác”. Điều này dễ khiến cho học sinh này cảm thấy tổn thương.

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 4

Sherrie Johnson, người phát ngôn của các trường công tại hạt Stafford (SCPS) phát biểu về vụ việc trên: “Người quản lý đã yêu cầu phải rà soát lại toàn bộ thủ tục để bảo đảm tất cả học sinh đều được đối xử bằng sự tôn trọng. Chúng tôi cho rằng những vấn đề như thế này là rất nghiêm trọng và sẽ xử lý. Lợi ích của tất cả học sinh là nhiệm vụ tối quan trọng của (SCPS)”.

Cô bé bị cách ly trong suốt giờ học kỹ năng chỉ vì là người chuyển giới ảnh 5

Business Insider cho biết, vào 2015, hội đồng các trường tại hạt Stafford đã bỏ phiếu để cấm một học sinh tiểu học khác dùng nhà vệ sinh theo giới tính yêu thích thay vì giới tính thật.

Trường Tiểu học Hartwood khi đó có phát biểu: “Hội đồng đã rất khó khăn để ra quyết định đối với bạn học sinh chuyển giới tại trường Hartwood. Lý do đằng sau quyết định này là vì luật về các vấn đề giới tính vẫn chưa rõ ràng. Chúng tôi đang chờ những hướng dẫn rõ hơn từ bang. Chúng tôi đang cố gắng để bảo đảm tất cả các nhu cầu của học sinh đều được đáp ứng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.