Cô bé fan của đội tuyển Đức khóc lóc khi Đức thua Anh, giờ được người Anh tặng số tiền lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô bé là fan của đội tuyển Đức đã mếu máo khóc lóc trong trận Anh - Đức ở vòng 1/8 và khổ nỗi là hình ảnh khóc lóc của cô bé lại bị chiếu lên màn hình lớn ở sân bóng. Bởi vậy, nhiều cư dân mạng sau đó đã chia sẻ bức hình và chế giễu cô bé khi đội Đức thua trận. Nhưng để bù lại, có người đã đứng ra quyên góp tiền để có một món quà tặng cho cô bé - đã được đặt biệt danh là “cô bé khóc”.

Khi đội bóng mà mình yêu thích thua trận thì chắc chắn rất nhiều người hâm mộ rơi nước mắt. Trong trận Anh - Đức ở vòng 1/8 tại EURO 2020, có một fan nhỏ tuổi của đội Đức bỗng trở nên “nổi tiếng”, mặc dù có lẽ em và gia đình em đều không mong muốn.

Đúng vào thời điểm đội Anh đã ghi được 2 bàn thắng và hàng chục ngàn fan của đội tuyển Anh hò reo trên khán đài, thì hình ảnh cô bé fan của đội Đức mếu máo nép vào người bố bỗng được chiếu trên màn hình lớn ở sân bóng. Không biết cô bé khóc là do đội Đức đang thua, hay do sợ hãi vì tiếng hò reo rầm rộ, hay vì cả 2 lý do.

Đây là video cô bé fan của đội Đức òa khóc khi đội Anh thắng trận:

Nguồn: James John.

Thế rồi, sau trận đấu, nhiều cư dân mạng, chủ yếu là fan của đội tuyển Anh, đã lấy hình ảnh cô bé người Đức đang khóc để làm meme, thậm chí chế giễu cô bé cùng với việc mỉa mai thất bại của đội tuyển Đức. Có những người còn châm chọc rằng, khoảng 40.000 cổ động viên người Anh ở sân hôm đó hò reo chính là vì thấy cô bé khóc lóc. Những việc này khiến rất nhiều người không hài lòng, nói rằng những người trưởng thành mà chế nhạo một cô bé như vậy thì thật đáng xấu hổ.

Alastair Campbell, cựu thư ký báo chí của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, cũng phê phán các cổ động viên Anh vì hành động giễu cợt cô bé người Đức.

Cô bé fan của đội tuyển Đức khóc lóc khi Đức thua Anh, giờ được người Anh tặng số tiền lớn ảnh 1

Cô bé fan đội tuyển Đức khóc trên khán đài. Ảnh: GMS.

Trước sự việc như vậy, Joel Hughes, một người ở xứ Wales, đã mở một trang quyên góp tiền, với mục tiêu ban đầu chỉ là thu được khoảng 500 bảng (khoảng 16 triệu đồng) làm quà tặng cho cô bé, “để cô bé đó biết rằng vẫn có những người từ Vương quốc Anh rất biết quan tâm”.

Nhưng thật bất ngờ, chỉ sau 4 ngày, số tiền được quyên góp để tặng cô bé người Đức đã lên tới 32.667 bảng (hơn 1 tỷ đồng).

Anh Hughes cũng đã đăng lên mạng xã hội nhằm cố gắng tìm và liên lạc với gia đình cô bé kia. Sau đó, JustGiving, một nền tảng trực tuyến để quyên góp, trao tặng và giúp đỡ, với trụ sở chính tại Anh, đã nhận nhiệm vụ sẽ tìm cô bé ấy. JustGiving nói rằng họ đã có “manh mối” rồi.

Cô bé fan của đội tuyển Đức khóc lóc khi Đức thua Anh, giờ được người Anh tặng số tiền lớn ảnh 2

Khán đài sân Wembley hầu như toàn cổ động viên người Anh. Ảnh: GMS.

Và do số tiền đang lớn hơn nhiều so với mức dự kiến, nên nó có thể sẽ được dành một phần cho hoạt động từ thiện nữa.

Lee Tabreham, một người đã quyên góp tiền, viết lời nhắn đến cô bé người Đức: “Xin hãy nhớ rằng, phần lớn các fan của đội tuyển Anh là người tốt, yêu thích bóng đá. Chúc mọi điều tốt đẹp đến em và gia đình”.

Cô bé fan của đội tuyển Đức khóc lóc khi Đức thua Anh, giờ được người Anh tặng số tiền lớn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm