Cô bé gửi thư cho Ông già Tuyết và không xin quà, nhưng khiến ai cũng xúc động

Cô bé gửi thư cho Ông già Tuyết và không xin quà, nhưng khiến ai cũng xúc động
HHT - Lại một mùa Giáng Sinh nữa sắp đến, và các em nhỏ bắt đầu viết thư cho Ông già Tuyết. Trong đó, có những bức thư rất đặc biệt…

Viết thư cho Ông già Tuyết là cách để các em nhỏ nói ra món quà mình muốn vào dịp Giáng Sinh. Nhưng ở chuỗi siêu thị Lowe’s (Millville, bang New Jersey, Mỹ), thì có một góc cho các em nhỏ ngồi viết thư gửi Ông già Noel, thực chất là để có việc cho các em làm trong khi bố mẹ mua sắm.

Tuy nhiên, những bức thư mà các em viết đều được nhân viên của siêu thị đọc kỹ.

Và rồi có một bức thư đã chạm tới trái tim của tất cả mọi người. Trong đó, một cô bé xin Ông già Tuyết giúp đỡ bạn mình.

“Ông già Tuyết kính mến. Các bạn trong lớp cháu bảo là ông không có thật đâu, nhưng cháu vẫn tin là có” - Cô bé viết - “… Một người bạn của cháu mới mất bố, và gia đình bạn ấy phải sống ở vườn sau nhà một người bạn khác. Xin ông giúp đỡ bạn ấy. Cháu không xin quà gì cả, chắc như thế cũng được phải không ạ?”.

Bức thư của Riley.

“Khi tôi đọc thư, tôi nghĩ rằng có một em nhỏ thật tốt bụng và muốn làm gì đó cho người khác. Và có cả một em nhỏ khác đang ở trong hoàn cảnh rất khó khăn vào mùa lễ hội này” - Kevin Betchner, giám đốc siêu thị Lowe’sMillville, nói.

Chú Betchner muốn tìm ra cô bé viết bức thư (tên là Riley) để nghĩ cách giúp đỡ bạn của em ấy, nên chú đăng bức thư này lên mạng xã hội. Chỉ trong vài ngày, hàng ngàn người đã chia sẻ bức thư, nên gia đình Riley ByloneBuena Vista cũng biết được tin này.

Bố mẹ của RileyTonyJenna Bylone lập tức liên lạc với nhà trường. Tuy rằng hoàn cảnh nhà người bạn của Riley không phải chính xác như em ấy miêu tả, nhưng họ cũng thực sự đang gặp khó khăn, vì vậy, một nhân viên bảo trợ xã hội đã nhận trách nhiệm tìm cách giúp đỡ họ.

Cô bé Riley Bylone.

Còn tất nhiên, bố mẹ của Riley thì vô cùng tự hào.

“Tôi rất vui vì thấy Riley là một cô bé có trái tim ấm áp, và muốn làm được điều tốt cho người khác hơn là bản thân mình. Chúng tôi muốn con bé luôn có nhiều yêu thương trong tim mình” - chú Tony nói.

Còn Riley thì nói rất chững chạc: “Em rất vui vì mọi người thích bức thư của em và muốn giúp bạn em. Em hy vọng rằng, khi đọc nó, thì tất cả mọi người cũng đều muốn giúp đỡ người khác”.

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!