Cô bé gửi thư cho Ông già Tuyết và không xin quà, nhưng khiến ai cũng xúc động

Cô bé gửi thư cho Ông già Tuyết và không xin quà, nhưng khiến ai cũng xúc động
HHT - Lại một mùa Giáng Sinh nữa sắp đến, và các em nhỏ bắt đầu viết thư cho Ông già Tuyết. Trong đó, có những bức thư rất đặc biệt…

Viết thư cho Ông già Tuyết là cách để các em nhỏ nói ra món quà mình muốn vào dịp Giáng Sinh. Nhưng ở chuỗi siêu thị Lowe’s (Millville, bang New Jersey, Mỹ), thì có một góc cho các em nhỏ ngồi viết thư gửi Ông già Noel, thực chất là để có việc cho các em làm trong khi bố mẹ mua sắm.

Tuy nhiên, những bức thư mà các em viết đều được nhân viên của siêu thị đọc kỹ.

Và rồi có một bức thư đã chạm tới trái tim của tất cả mọi người. Trong đó, một cô bé xin Ông già Tuyết giúp đỡ bạn mình.

“Ông già Tuyết kính mến. Các bạn trong lớp cháu bảo là ông không có thật đâu, nhưng cháu vẫn tin là có” - Cô bé viết - “… Một người bạn của cháu mới mất bố, và gia đình bạn ấy phải sống ở vườn sau nhà một người bạn khác. Xin ông giúp đỡ bạn ấy. Cháu không xin quà gì cả, chắc như thế cũng được phải không ạ?”.

Bức thư của Riley.

“Khi tôi đọc thư, tôi nghĩ rằng có một em nhỏ thật tốt bụng và muốn làm gì đó cho người khác. Và có cả một em nhỏ khác đang ở trong hoàn cảnh rất khó khăn vào mùa lễ hội này” - Kevin Betchner, giám đốc siêu thị Lowe’sMillville, nói.

Chú Betchner muốn tìm ra cô bé viết bức thư (tên là Riley) để nghĩ cách giúp đỡ bạn của em ấy, nên chú đăng bức thư này lên mạng xã hội. Chỉ trong vài ngày, hàng ngàn người đã chia sẻ bức thư, nên gia đình Riley ByloneBuena Vista cũng biết được tin này.

Bố mẹ của RileyTonyJenna Bylone lập tức liên lạc với nhà trường. Tuy rằng hoàn cảnh nhà người bạn của Riley không phải chính xác như em ấy miêu tả, nhưng họ cũng thực sự đang gặp khó khăn, vì vậy, một nhân viên bảo trợ xã hội đã nhận trách nhiệm tìm cách giúp đỡ họ.

Cô bé Riley Bylone.

Còn tất nhiên, bố mẹ của Riley thì vô cùng tự hào.

“Tôi rất vui vì thấy Riley là một cô bé có trái tim ấm áp, và muốn làm được điều tốt cho người khác hơn là bản thân mình. Chúng tôi muốn con bé luôn có nhiều yêu thương trong tim mình” - chú Tony nói.

Còn Riley thì nói rất chững chạc: “Em rất vui vì mọi người thích bức thư của em và muốn giúp bạn em. Em hy vọng rằng, khi đọc nó, thì tất cả mọi người cũng đều muốn giúp đỡ người khác”.

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.