Cô "Bống" Hồng Nhung kết hợp cùng Vũ Cát Tường trong album đầy hoài niệm "Phố À Phố Ơi"

Cô "Bống" Hồng Nhung kết hợp cùng Vũ Cát Tường trong album đầy hoài niệm "Phố À Phố Ơi"
HHT - "Phố À Phố Ơi" - một album âm nhạc đặc biệt mà Hồng Nhung ấp ủ hơn 3 năm qua đã được thu âm trọn vẹn trong những ngày mùa thu vừa qua.

Phố À Phố Ơi - tên một ca khúc trong album được sáng tác bởi nhạc sĩ Lưu Hà An - một người con Hà Nội. Bằng những ký ức đẹp đẽ về một Hà Nội phố với biết bao kỷ niệm, Lưu Hà An đã viết về tuổi thơ của ca sĩ Hồng Nhung bằng giai điệu giản dị nhưng chất chứa những suy tư, tình cảm rất riêng biệt của “người con gái mang tên một nhành hoa” Hồng Nhung.  

Cô "Bống" Hồng Nhung kết hợp cùng Vũ Cát Tường trong album đầy hoài niệm "Phố À Phố Ơi" ảnh 1

Album gồm 11 tác phẩm âm nhạc được Hồng Nhung tuyển chọn dựa trên những câu chuyện kể về Hà Nội xưa và nay được chính nữ ca sĩ viết nên để gửi gắm những tâm tư, tình cảm của một người con sinh ra, lớn lên và đã xa Hà Nội nhưng luôn mang theo trong mình những hình ảnh đẹp nhất, thân thương nhất về tuổi thơ và quê hương.

Cô "Bống" Hồng Nhung kết hợp cùng Vũ Cát Tường trong album đầy hoài niệm "Phố À Phố Ơi" ảnh 2

Bên cạnh những tác phẩm âm nhạc đã nổi tiếng với sự thể hiện lần đầu của Hồng Nhung như Cây Vĩ Cầm, Đêm Nằm Mơ Phố, Phố Cổ... Album Phố À Phố Ơi sẽ giới thiệu với những tâm hồn yêu âm nhạc những tác phẩm mới viết về Hà Nội như Phố À Phố Ơi, Cây Bàng Của Cha (Lưu Hà An), Về Với Đông, Phố Thu (Vũ Minh Tâm), Thư Hà Nội (Nguyễn Vĩnh Tiến)... Ngoài ra, hai ca khúc Tôi Xưa Nay Hà Nội (Vũ Cát Tường), Lời Thú Tội (Thanh Bùi - Dương Khắc Linh) được chính Hồng Nhung biên soạn phần lời ca.

Cô "Bống" Hồng Nhung kết hợp cùng Vũ Cát Tường trong album đầy hoài niệm "Phố À Phố Ơi" ảnh 3
 
Cô "Bống" Hồng Nhung kết hợp cùng Vũ Cát Tường trong album đầy hoài niệm "Phố À Phố Ơi" ảnh 4

Đặc biệt, trong album này, Hồng Nhung lần đầu tiên phát hành bản ghi âm chính thức của ca khúc Giấc Mơ Tôi (My Dream) do chính cô sáng tác nhạc và lời. Đây cũng là ca khúc được Hồng Nhung trình diễn trong rất nhiều chương trình ca nhạc vừa qua và nhận được nhiều sự yêu mến từ phía khán giả.

Cô "Bống" Hồng Nhung kết hợp cùng Vũ Cát Tường trong album đầy hoài niệm "Phố À Phố Ơi" ảnh 5
Cô "Bống" Hồng Nhung kết hợp cùng Vũ Cát Tường trong album đầy hoài niệm "Phố À Phố Ơi" ảnh 6

Với thời gian hơn 3 năm thực hiện album, nhạc sĩ Hoài Sa đã cùng Hồng Nhung ấp ủ những bản ghi âm giàu cảm xúc và đầy chân tình. Album cũng đánh dấu sự hợp tác trở lại của ca sĩ Hồng Nhung và nhạc sĩ Hoài Sa từ sau album Hồng Nhung hát Trịnh Công Sơn - Như Cánh Vạc Bay được phát hành vào năm 2006.

TRANG NGUYỄN - Ảnh: NVCC 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.