Có cách nào ngăn chặn khi cơn thèm đồ ngọt ùa tới với ly trà sữa trân châu?

Có cách nào ngăn chặn khi cơn thèm đồ ngọt ùa tới với ly trà sữa trân châu?
HHT - Là con gái ai mà chẳng mê sô-cô-la, trà sữa hay sữa tươi trân châu đường đen dù biết nó là thủ phạm gây tăng cân không kiểm soát. Có cách nào ngăn cản được các cơn thèm đồ ngọt không đây?

Có lúc, bạn kiềm không được cơn thèm đồ ngọt nên phải “bấm bụng” mà gọi ngay một ly trà sữa trân châu đường đen cho đỡ thèm. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn cảm thấy đau đầu mỗi khi cơn “nghiện” đồ ngọt đến nữa nếu nắm kĩ những bí kíp sau.

Có cách nào ngăn chặn khi cơn thèm đồ ngọt ùa tới với ly trà sữa trân châu? ảnh 1

Uống nhiều nước: Bí ẩn phía sau mỗi cơn thèm ngọt là tình trạng mất nước nghiêm trọng. Khi tụi mình thiếu nước, cơ thể sẽ phát ra tín hiệu muốn nạp thứ gì đó để làm dịu cổ họng nhanh chóng và não bị nhầm lẫn giữa cơn khát và cơn thèm đồ ngọt. Vì vậy, hãy thử uống một cốc nước mỗi khi bạn “nhung nhớ” một chiếc bánh ngọt. Điều này không chỉ giảm cơn thèm còn hạn chế được lượng đường nạp vào.

Ăn trái cây: Trái cây với lượng đường tự nhiên đảm bảo sẽ thỏa mãn cơn “nghiện” đồ ngọt và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Vì thế, nếu bạn là một người dễ “mềm lòng” trước những cơn thèm hãy thử nhâm nhi món trái cây yêu thích. Đây được gọi là phương thức “nạp đường” lành mạnh.

Có cách nào ngăn chặn khi cơn thèm đồ ngọt ùa tới với ly trà sữa trân châu? ảnh 2

Đi tắm: Nghe có vẻ khó tin nhưng đi tắm, đặc biệt là tắm nước ấm sẽ xoa dịu cơn thèm ngọt của bạn. Chỉ cần ngâm mình trong nước ấm từ 10 - 15 phút và thư giãn thì bạn sẽ thấy dễ chịu và quên đi cảm giác thèm ăn ban đầu.

Ngủ đủ giấc: Có thể bạn chưa biết, nếu ngủ ít hơn 6 - 7 giờ mỗi ngày sẽ gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể và thường hay mệt mỏi nên bạn sẽ có xu hướng cần ăn món gì đó để nạp lại năng lượng bị thiếu hụt. Bởi thế hãy đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe cũng như không gặp phải cơn thèm ăn “day dứt” nữa.

Có cách nào ngăn chặn khi cơn thèm đồ ngọt ùa tới với ly trà sữa trân châu? ảnh 3

Sống “nhạt” lại: Dĩ nhiên không phải “thiếu muối” theo cách mọi người đang hiểu mà là tinh giảm khối lượng muối “nạp” vào trong những bữa ăn hằng ngày. Nếu bữa ăn có quá nhiều tinh bột, thực phẩm chứa nhiều muối thì bạn sẽ có xu hướng thèm ăn ngọt ngay sau đó. Việc không đủ đạm cũng gây ra tình trạng “nghiện” sô-cô-la, trà sữa dễ dàng. Vì thế, để cân bằng giữa mặn-ngọt, hãy ăn những loại thực phẩm có tính trung hoà như ngũ cốc nguyên hạt, đậu, rau xanh và trái cây...

Vận động: Thèm ngọt là dấu hiệu dư thừa axít trong cơ thể và may mắn thay đi bộ là phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết được cảm giác. Vận động sẽ giúp cân bằng được độ pH và lưu thông máu thuận lợi để làm giảm cơn thèm hiệu quả đấy!

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.