Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt

Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt
HHT - Cô chó trung thành đã cố gắng trốn khỏi tàu để tìm về với chính chủ, người đã bỏ và gửi nó lại trung tâm vật nuôi.

Chó là động vật rất trung thành với con người, và tình cảm của chúng dành cho chủ nhân của mình là vô cùng to lớn. Mới đây, câu chuyện về một cô chó ở Nga, bất chấp nguy hiểm mà băng qua 200km đường rừng chỉ để quay lại nhà người chủ đã bỏ rơi nó.

Chủ nhận nuôi nhưng lại từ bỏ vì lý do bị dị ứng

Maru - cô có 1 tuổi giống Bullmastiff được một người chủ nhận nuôi từ trung tâm vật nuôi ở Siberian. Tuy nhiên, người này đã không muốn nuôi Maru nữa với lý do bị dị ứng và đã đưa nó lên chuyến tàu trở về với trung tâm vật nuôi nơi nó được sinh ra. 

Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt ảnh 1

Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt ảnh 2
Bị gửi lại trung tâm vật nuôi nhưng Maru đã cố trốn khỏi tàu để tìm về chủ cũ.

Nhưng khi chuyến tàu đi Novosibirsk dừng lại ở ga tàu gần Achinsk, Maru đã dùng móng của mình cạy cửa khoang tàu và bỏ trốn. Người nhân viên tàu được giao trách nhiệm trông coi Maru khi nhìn thấy đã hét to tên nó lên mong nó quay lại nhưng tất cả đều không ích gì.

Trung tâm vật nuôi mở cuộc tìm kiếm nhưng chủ cũ không hề đoái hoài gì

Chủ của trung tâm là cô Alla Morozova ở thành phố Novosibirsk đã tổ chức một cuộc tìm kiếm Maru và còn huy động các phương tiện thông tin đại chúng bao gồm mạng xã hội. Và chỉ 2 ngày rưỡi sau đó, Maru đã được tìm thấy ở cổng khu công nghiệp gần nhà chủ cũ trong tình trạng bị thương nhiều chỗ và hoàn toàn mệt mỏi.

Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt ảnh 3

Khi được tìm thấy, người còn nhận ra rằng đôi mắt cô chó toàn nước mắt. Không biết là Maru đã khóc vì đau, vì sợ, hay vì nhớ nhà nhưng cảnh tượng này khiến những người có mặt vô cùng cảm động.

Vậy là Maru đã đi ngược lại hướng tàu chạy, dọc theo tuyến đường sắt dài nhất thế giới xuyên qua Siberia và tiếp tục lang thang suốt hơn 200km trong rừng để tìm đường về nhà. Và trước khi được người ta tìm ra, Maru đáng thương còn bị ngã xuống rãnh cạnh đường sắt ở Krasnoyarsk. 

Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt ảnh 4
Đoạn đường Maru đã đi ước tính hơn 200km.

Chia sẻ với tờ Siberia Times, cô Allan nói: “Thật may là nó không bị lũ gấu hay sói ăn thịt. Maru đã vô cùng mệt mỏi. Nó bị gãy chân và móng thì bị vỡ. Những miếng đệm thịt và cả phần mõm cũng đều bị thương”.

Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt ảnh 5

Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt ảnh 6
Maru bị thương khắp người, cô chó có vẻ khóc rất nhiều vì tủi thân.

Nhân viên tàu hỏa đã nói với cô Allan rằng trong suốt hành trình trên tàu, Maru đã vô cùng sợ hãi và hoảng loạn khi phải rời xa nhà và chủ cũ.

“Âm thanh ồn ào của chuyến tàu khiến nó sợ hãi. Khi tàu dừng lại, nó đã đá vào tay cầm để mở cửa trốn thoát, thậm chí còn suýt xô ngã người soát vé. Nó lao ra ngoài nhanh như đạn bắn. Khi cửa vừa mở, nó nhảy vào trong rừng giữa màn đêm”.

Allan tin rằng nếu không vì bị thương, Maru đã có thể tìm thẳng đường về nhà: “Chó là loài rất trung thành. Tôi chắc chắn là nó đang tìm đường về nhà. Nó không muốn phải quay về Novosibirsk mà muốn quay lại ngôi nhà từng sống. Và thật ngạc nhiên là dù chả có bất kì cơ sở nào để định hướng, Maru vẫn có thể tìm lại chính xác nơi ở cũ”.

Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt ảnh 7

Cô chó đi suốt 200 km theo tuyến đường sắt tìm người chủ bỏ rơi nó trong nước mắt ảnh 8
Maru hiện đã được đưa về Novosibirsk để chữa trị và đoàn tụ với bố mẹ mình ở đó.

Và điều khiến cô Allan tức giận nhất là khi mọi người đổ xô đi tìm kiếm Maru thì chủ cũ của cô chó lại chả hề đoái hoài gì. Maru sau đó đã được cô Alyona Makhova đưa về Novosibirsk và đang được chăm sóc, điều trị tại đó.

Maru hiện đã được đoàn tụ với bố và mẹ mình tại trung tâm vật nuôi ở Novosibirsk. Dù chưa có bất kì quyết định nào được đưa ra nhưng nhiều người mong rằng Maru sẽ nhanh chóng tìm được chủ mới, người mà sẵn sàng yêu thương Maru vô điều kiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.