Cô dâu của Hoàng tử Harry nhận tước vị chưa từng có trong lịch sử

Cô dâu của Hoàng tử Harry nhận tước vị chưa từng có trong lịch sử
HHT - Điện Kensington đã thông báo tước hiệu dành cho Hoàng tử Harry và hôn thê người Mỹ Meghan Markle đúng vào ngày diễn ra đám cưới của cặp đôi này.

Theo Telegraph, Cung điện Kensington hôm nay 19/5 thông báo Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle sẽ lần lượt mang tước hiệu là Công tước xứ Sussex và Nữ Công tước xứ Sussex. Đây là truyền thống của Hoàng gia Anh khi các thành viên nam trong Hoàng gia được nhận tước hiệu từ nhà vua hoặc nữ hoàng vào ngày cưới của họ.

Cô dâu của Hoàng tử Harry nhận tước vị chưa từng có trong lịch sử ảnh 1

Như vậy, tương tự Công nương Kate Middleton, vợ của Hoàng tử William và là chị dâu của Hoàng tử Harry, Meghan Markle đã có tước hiệu mới, đưa nữ diễn viên người Mỹ từ vị trí “thường dân” thành thành viên trong Hoàng gia Anh sau khi kết hôn với Hoàng tử Harry. Thông tin chính thức về tước hiệu của hôn thê Hoàng tử Harry cũng trùng khớp với những tin đồn trước đó về tước hiệu này.

Người giữ tước hiệu Công tước xứ Sussex trước đây từng kết hôn hai lần nhưng chưa lần nào được vua cha George III đồng ý do vào thời điểm đó, những cô dâu xuất thân ngoài hoàng tộc chưa được chấp nhận. Điều đó đồng nghĩa với việc cuộc hôn nhân của họ bị coi là bất hợp pháp. Như vậy, Meghan Markle là người phụ nữ đầu tiên giữ tước hiệu HRH (Công chúa) Nữ Công tước xứ Sussex.

Tên đầy đủ của MarkleRachel Meghan Markle. Tuy nhiên trong thông báo đính hôn của Cung điện Buckingham chỉ đề là Meghan

Công tước là tước hiệu cao nhất trong cấp bậc tước hiệu của Hoàng gia Anh, xuất phát từ chữ Latin “dux” có nghĩa là thủ lĩnh. Theo truyền thống, nhà vua sẽ ban tước hiệu cho những ai trung thành với Hoàng gia, để đổi lấy đất đai hoặc của cải. Ngoài ra, một người có thể được mang tước hiệu do thừa kế trực tiếp từ tổ tiên.

Các tước hiệu khác mà Nữ hoàng Elizabeth II có thể lựa chọn để phong cho các cháu trai là công tước xứ Clarence, Connaught, Windsor, Albany, Cumberland và Teviotdale.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?