Cô dâu của Hoàng tử Harry nhận tước vị chưa từng có trong lịch sử

Cô dâu của Hoàng tử Harry nhận tước vị chưa từng có trong lịch sử
HHT - Điện Kensington đã thông báo tước hiệu dành cho Hoàng tử Harry và hôn thê người Mỹ Meghan Markle đúng vào ngày diễn ra đám cưới của cặp đôi này.

Theo Telegraph, Cung điện Kensington hôm nay 19/5 thông báo Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle sẽ lần lượt mang tước hiệu là Công tước xứ Sussex và Nữ Công tước xứ Sussex. Đây là truyền thống của Hoàng gia Anh khi các thành viên nam trong Hoàng gia được nhận tước hiệu từ nhà vua hoặc nữ hoàng vào ngày cưới của họ.

Cô dâu của Hoàng tử Harry nhận tước vị chưa từng có trong lịch sử ảnh 1

Như vậy, tương tự Công nương Kate Middleton, vợ của Hoàng tử William và là chị dâu của Hoàng tử Harry, Meghan Markle đã có tước hiệu mới, đưa nữ diễn viên người Mỹ từ vị trí “thường dân” thành thành viên trong Hoàng gia Anh sau khi kết hôn với Hoàng tử Harry. Thông tin chính thức về tước hiệu của hôn thê Hoàng tử Harry cũng trùng khớp với những tin đồn trước đó về tước hiệu này.

Người giữ tước hiệu Công tước xứ Sussex trước đây từng kết hôn hai lần nhưng chưa lần nào được vua cha George III đồng ý do vào thời điểm đó, những cô dâu xuất thân ngoài hoàng tộc chưa được chấp nhận. Điều đó đồng nghĩa với việc cuộc hôn nhân của họ bị coi là bất hợp pháp. Như vậy, Meghan Markle là người phụ nữ đầu tiên giữ tước hiệu HRH (Công chúa) Nữ Công tước xứ Sussex.

Tên đầy đủ của MarkleRachel Meghan Markle. Tuy nhiên trong thông báo đính hôn của Cung điện Buckingham chỉ đề là Meghan

Công tước là tước hiệu cao nhất trong cấp bậc tước hiệu của Hoàng gia Anh, xuất phát từ chữ Latin “dux” có nghĩa là thủ lĩnh. Theo truyền thống, nhà vua sẽ ban tước hiệu cho những ai trung thành với Hoàng gia, để đổi lấy đất đai hoặc của cải. Ngoài ra, một người có thể được mang tước hiệu do thừa kế trực tiếp từ tổ tiên.

Các tước hiệu khác mà Nữ hoàng Elizabeth II có thể lựa chọn để phong cho các cháu trai là công tước xứ Clarence, Connaught, Windsor, Albany, Cumberland và Teviotdale.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.