Cô dâu của Hoàng tử Harry nhận tước vị chưa từng có trong lịch sử

Cô dâu của Hoàng tử Harry nhận tước vị chưa từng có trong lịch sử
HHT - Điện Kensington đã thông báo tước hiệu dành cho Hoàng tử Harry và hôn thê người Mỹ Meghan Markle đúng vào ngày diễn ra đám cưới của cặp đôi này.

Theo Telegraph, Cung điện Kensington hôm nay 19/5 thông báo Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle sẽ lần lượt mang tước hiệu là Công tước xứ Sussex và Nữ Công tước xứ Sussex. Đây là truyền thống của Hoàng gia Anh khi các thành viên nam trong Hoàng gia được nhận tước hiệu từ nhà vua hoặc nữ hoàng vào ngày cưới của họ.

Cô dâu của Hoàng tử Harry nhận tước vị chưa từng có trong lịch sử ảnh 1

Như vậy, tương tự Công nương Kate Middleton, vợ của Hoàng tử William và là chị dâu của Hoàng tử Harry, Meghan Markle đã có tước hiệu mới, đưa nữ diễn viên người Mỹ từ vị trí “thường dân” thành thành viên trong Hoàng gia Anh sau khi kết hôn với Hoàng tử Harry. Thông tin chính thức về tước hiệu của hôn thê Hoàng tử Harry cũng trùng khớp với những tin đồn trước đó về tước hiệu này.

Người giữ tước hiệu Công tước xứ Sussex trước đây từng kết hôn hai lần nhưng chưa lần nào được vua cha George III đồng ý do vào thời điểm đó, những cô dâu xuất thân ngoài hoàng tộc chưa được chấp nhận. Điều đó đồng nghĩa với việc cuộc hôn nhân của họ bị coi là bất hợp pháp. Như vậy, Meghan Markle là người phụ nữ đầu tiên giữ tước hiệu HRH (Công chúa) Nữ Công tước xứ Sussex.

Tên đầy đủ của MarkleRachel Meghan Markle. Tuy nhiên trong thông báo đính hôn của Cung điện Buckingham chỉ đề là Meghan

Công tước là tước hiệu cao nhất trong cấp bậc tước hiệu của Hoàng gia Anh, xuất phát từ chữ Latin “dux” có nghĩa là thủ lĩnh. Theo truyền thống, nhà vua sẽ ban tước hiệu cho những ai trung thành với Hoàng gia, để đổi lấy đất đai hoặc của cải. Ngoài ra, một người có thể được mang tước hiệu do thừa kế trực tiếp từ tổ tiên.

Các tước hiệu khác mà Nữ hoàng Elizabeth II có thể lựa chọn để phong cho các cháu trai là công tước xứ Clarence, Connaught, Windsor, Albany, Cumberland và Teviotdale.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?