Có điều gì còn quan trọng hơn cả sự giàu có?

Có điều gì còn quan trọng hơn cả sự giàu có?
HHT - Những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống lại luôn là miễn phí!

Tôi rất thích câu chuyện về một thiên thần bất chợt xuất hiện tại một buổi họp ban giám hiệu của trường đại học nọ và nói với thầy hiệu trưởng của trường rằng, vì thầy đã là một tấm gương tốt về sự nghiêm túc, nhân ái, không ích kỷ suốt nhiều năm qua, nên thầy sẽ được tặng một món quà lớn: thầy chỉ cần lựa chọn đó là sự giàu có, hay vẻ đẹp bề ngoài, hay sự thông thái. Nếu thầy lựa chọn điều nào, thì thầy sẽ nhận được điều đó -mãi mãi và không giới hạn.

Không chút nào do dự, thầy hiệu trưởng chọn sự thông thái vô hạn.

- Đã xong! -Thiên thần kia nói, rồi biến mất theo một đám mây và một tia chớp.

Giờ thì tất cả mọi người trong phòng họp đều hướng về phía thầy hiệu trưởng. Thầy ngồi im lặng, quanh mình vẫn như đang tỏa ánh sáng dịu dàng của một nhà thông thái bậc nhất. Cuối cùng, một trong các đồng nghiệp dường như đã hết kiên nhẫn, nên thì thầm:

- Xin hãy nói điều gì thông thái đi ạ!

Thầy hiệu trưởng nhìn mọi người và nói:

- Lẽ ra tôi nên chọn sự giàu có.

Trong mỗi hoàn cảnh của cuộc sống, chúng ta đều có sự chọn lựa.

Mặc dù sự giàu có về tiền bạc được đánh giá rất cao trong thế giới của chúng ta, nhưng tôi không nghĩ rằng nhân vật thầy hiệu trưởng (hư cấu) trong câu chuyện trên đã lựa chọn nhầm. Sự thông thái, cũng như nhiều phẩm chất tốt khác, thường còn khó để có được hơn là tiền bạc, và lại có thể đem lại cảm giác hài lòng hơn tiền bạc rất nhiều.

Tôi nghe người ta nói rằng khi trái tim chúng ta trống rỗng, thì chúng ta thu thập "đồ vật". Nói cách khác, khi trái tim chúng ta đủ đầy, chúng ta có xu hướng bớt hứng thú với hầu hết những món đồ vật chất của cuộc sống. Lúc đó, "những điều trong trái tim" mới trở nên quan trọng. Những điều như tình yêu và hạnh phúc và sự bình yên. Hoặc sự thông thái. Hoặc hy vọng. Hoặc niềm tin.

Và có một sự thực tuyệt vời là những món quà này được trao tặng miễn phí cho bất kỳ ai sẵn sàng đón nhận! Không ai trong chúng ta phải sống mà không có thương yêu. Luôn có hạnh phúc được tìm thấy xung quanh chúng ta. Và chúng ta đều có thể có được sự bình yên trong tâm hồn - ngay từ lúc này.

Những điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là sự giàu có vật chất đâu.

Học giả người Ý Giovanni đã nói những lời bất hủ này vào năm 1513:

"Không Thiên Đường nào đến với chúng ta, trừ phi trái tim chúng ta tìm thấy sự thư thái ngay hôm nay.

Không sự bình yên nào nằm trong tương lai mà lại không ẩn giấu ngay trong khoảnh khắc hiện tại.

Sự ảm đạm của thế giới chỉ là một cái bóng. Đằng sau đó, nhưng vẫn trong tầm với, là hạnh phúc.

Có ánh sáng rực rỡ trong bóng tối, nếu chúng ta có thể nhìn thấy, và để nhìn thấy, chúng ta chỉ cần chú ý nhìn. Tôi mong bạn hãy nhìn.

Cuộc sống luôn cho đi một cách rất hào phóng…".

Mỗi chúng ta đều được trao cho những điều còn tốt hơn cả sự giàu có vật chất. Bạn có nắm lấy chúng và biến chúng thành của mình được không?

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…