Cổ động viên Mexico "bao vây" Đại sứ quán Hàn Quốc, hò reo sau chiến thắng Đức

Cổ động viên Mexico "bao vây" Đại sứ quán Hàn Quốc, hò reo sau chiến thắng Đức
HHT - Hàng trăm cổ động viên bóng đá Mexico đã “bao vây” Đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Mexico City để ăn mừng chiến thắng 2 - 0 của đội tuyển Hàn Quốc trước Đức, giúp Mexico giành chiếc vé đi tiếp tại World Cup 2018.

Theo Guardian, chiến thắng bất ngờ của Hàn Quốc khiến Đức rơi vào cảnh phải rời khỏi World Cup sớm nhất trong 80 năm qua. Nhưng quan trọng hơn, chiến thắng ngoạn mục của Hàn Quốc đã mang lại chiếc vé vào vòng sau cho Mexico dù đội tuyển Mexico bị Thụy Điển đánh bại 0-3 trong trận đấu cùng giờ.

Cổ động viên Mexico "bao vây" Đại sứ quán Hàn Quốc, hò reo sau chiến thắng Đức ảnh 1

Cổ động viên Mexico cầm theo quốc kỳ Hàn Quốc ăn mừng chiến thắng 2-0 của Hàn Quốc trước đội tuyển Đức trong vòng bảng World Cup 2018.

Sau khi bị Thụy Điển dẫn trước với tỷ số 0-3 ở bảng F, các cầu thủ và cổ động viên đội tuyển Mexico đã phải trông chờ vào chiến thắng của Hàn Quốc để có thể giành vé đi tiếp. Cuối cùng kỳ tích cũng đã xảy ra khi đội tuyển Đức thua trắng 2-0 trước Hàn Quốc. Điều đáng tiếc là dù chiến thắng trước đương kim vô địch Đức, Hàn Quốc vẫn bị loại. Đây chính là lý do, các cổ động viên Mexico đổ ra đường và tới vây quanh Đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Mexico City để hò reo cảm ơn người Hàn Quốc.

Thậm chí, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Mexico là ông Han Bjoung-yin còn được một người hâm mộ Mexico cõng trên vai. Những người hâm mộ Mexico cầm theo quốc kỳ của cả Mexico và Hàn Quốc đồng thời hô vang khẩu hiệu "Hàn Quốc, những người anh em, giờ các bạn cũng là người Mexico".

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.