Cổ động viên Việt Nam ở lại sân nhặt rác sau trận thua của đội Olympic

Cổ động viên Việt Nam ở lại sân nhặt rác sau trận thua của đội Olympic
HHT - Sau khi Olympic Việt Nam thua 1-3 Olympic Hàn Quốc, cùng với việc bày tỏ lòng tin với đội tuyển nước nhà, các cổ động viên (CĐV) Việt Nam vẫn thể hiện một hành động đẹp khi nhặt sạch rác trên khán đài mới ra về.

Trong trận bán kết ASEAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra tại Indonesia chiều 29/8, Ban tổ chức nước đăng cai đã bố trí một nửa khu vực khán đài B của sân vận động Pakansari - Jakarta cho CĐV Việt Nam.

CĐV trong khi cổ vũ đá bóng đã có những hoạt động ăn uống tại chỗ. Vì vậy, trên các băng ghế ít nhiều có rơi vãi túi bóng, chai nước, vỏ hộp, đồ thừa và “đạo cụ” cổ vũ đội bóng.

Sau khi Olympic Việt Nam thua trận, các CĐV dù có nhiều cảm xúc nuối tiếc nhưng trước khi rời sân vận động ra về đã không quên cúi xuống nhặt sạch rác trên khán đài.

Cổ động viên Việt Nam ở lại sân nhặt rác sau trận thua của đội Olympic ảnh 1

Chia sẻ về hành động nhặt rác của nhóm mình, chị Huyền (ở Hà Nội) cho biết: “Dù hôm nay Olympic Việt Nam thua trên sân cỏ, nhưng trong lòng chúng tôi Olympic Việt Nam đã chiến thắng. Chúng tôi muốn lưu giữ kỷ niệm tại nơi này, Asiad 18 tại Indonesia. Chúng tôi mong muốn bạn bè quốc tế sẽ ghi nhận những điều tốt đẹp nhất về con người Việt Nam cả dưới sân cỏ và trên khán đài”.

Cổ động viên Việt Nam ở lại sân nhặt rác sau trận thua của đội Olympic ảnh 2

Hành động tuy nhỏ của các CĐV Việt Nam nhưng đã khiến nhiều người, trong đó có phóng viên báo chí nước ngoài, CĐV Hàn Quốc và lực lượng an ninh Indonesia tại sân Pakansari dành nhiều thiện cảm.

Anh Song Min - CĐV Hàn Quốc cho biết: “Các CĐV Việt Nam đã khiến tôi rất ấn tượng, họ không chỉ cuồng nhiệt với bóng đá, tạo động lực mạnh mẽ cho các cầu thủ mà còn có những việc làm thật đáng trân trọng!”.

Cổ động viên Việt Nam ở lại sân nhặt rác sau trận thua của đội Olympic ảnh 3

Trong khi đó, một nhân viên an ninh Indonesia tại sân Pakansari nói: Hành động nhặt sạch rác trước khi rời đi của các CĐV Việt Nam thật đẹp! Các bạn đã đến với đất nước chúng tôi để cổ vũ hết mình cho cầu thủ của các bạn, nhưng các bạn cũng để lại cho chúng tôi một bài học về ý thức. Cảm ơn các CĐV Việt Nam!

Không chỉ là hành động đẹp trong việc giữ gìn vệ sinh chung, các CĐV Việt Nam đã rời khỏi khán đài trong ôn hòa và trật tự. Không có nhóm CĐV nào quá khích hay gây kích động khi đội tuyển nước nhà bị thua cuộc.

Cổ động viên Việt Nam ở lại sân nhặt rác sau trận thua của đội Olympic ảnh 4

Thậm chí, khi trận đấu kết thúc, CĐV Việt Nam và Hàn Quốc đã bắt tay nhau cùng chúc mừng đội thắng và chia sẻ với Olympic Việt Nam. Họ ghi nhận những nỗ lực của các cầu thủ Olympic Việt Nam, bày tỏ tin tưởng về các cầu thủ và sự yêu mến vị Huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.