Cổ động viên Ý chỉ rõ Harry Kane đã “ăn vạ”, định kiếm penalty trong trận chung kết EURO

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi nhiều fan của đội tuyển Anh đòi… đá lại trận chung kết vì thấy khó chấp nhận thất bại, thì cổ động viên của đội Ý lại chỉ ra rằng, các cầu thủ của Anh cũng chẳng phải lúc nào cũng “chơi đẹp”. Bằng chứng là chính đội trưởng Harry Kane đã “ăn vạ” trong vòng cấm địa - đó là một khoảnh khắc mà nhiều người đã không để ý.

Thất bại trong trận chung kết một giải đấu lớn luôn mang lại rất nhiều nhức nhối, dù đội thua có… xứng đáng thua đi nữa. Bởi vậy mà những cổ động viên cuồng nhiệt của đội tuyển Anh mới đòi đá lại trận chung kết EURO 2020, với những lý do như là bóng đã chạm tay Cristante của Ý (thực ra có vẻ chỉ chạm vai), hay là vì đội trưởng Chiellini không bị thẻ đỏ trong tình huống kéo cổ áo Saka...

Cổ động viên Ý chỉ rõ Harry Kane đã “ăn vạ”, định kiếm penalty trong trận chung kết EURO ảnh 1

Đội trưởng đội tuyển Ý Chiellini kéo cổ áo Saka. Ảnh: Laurence Griffiths/ Getty Images.

Thậm chí, có những cổ động viên thấy đội nhà thua thì bực mình nên… moi móc, nói rằng đội Ý thường xuyên “chơi xấu”, chẳng hạn như Immobile (Ý) đã nằm lăn ra ôm chân đau đớn trong trận với đội Bỉ, để rồi khi thấy đồng đội đã ghi bàn thì anh… hồi phục ngay và chạy đi ăn mừng như chưa hề có chuyện bị đau.

Cổ động viên Ý chỉ rõ Harry Kane đã “ăn vạ”, định kiếm penalty trong trận chung kết EURO ảnh 2

Immobile bị cổ động viên Anh "moi móc" chuyện "ăn vạ". Ảnh: BBC.

Nhưng người hâm mộ đội tuyển Ý cũng chẳng phải vừa. Họ chỉ ra rằng, đội Anh cũng đâu phải luôn “chơi đẹp”. Bằng chứng là chính đội trưởng Harry Kane đã có một pha “ăn vạ” trong vòng cấm địa của Ý ở trận chung kết, hẳn là nhằm kiếm quả phạt đền. Để rồi sau đó, anh cũng “hồi phục thần kỳ” chẳng kém gì Immobile. Chẳng qua là tình huống giả vờ của Kane khá ngắn, do lúc đó Anh đang tấn công, nên Kane không bị chú ý nhiều như Immobile mà thôi.

Cổ động viên Ý chỉ rõ Harry Kane đã “ăn vạ”, định kiếm penalty trong trận chung kết EURO ảnh 3

Kane được cho là cũng "ăn vạ" nhằm kiếm một quả phạt đền. Ảnh: One Football.

Ở tình huống trong trận chung kết, đội trưởng đội tuyển Anh nhảy lên tranh bóng trên không với đội trưởng đội tuyển Ý. Nhưng Chiellini, người hay thắng trong các tình huống tương tự, đã đánh đầu phá bóng, và Kane ngã ra sân, trong vòng cấm địa của đội Ý, tay ôm lấy mặt. Rồi anh ngồi dậy nhìn quanh, có lẽ để xem phản ứng của trọng tài.

Khi Kane nhận ra rằng trọng tài không thổi phạt và đội Anh vẫn đang tấn công, anh thản nhiên đứng dậy, chạy về phía khung thành đối phương. Còn theo phản ứng của Chiellini thì rõ ràng là anh không hài lòng với Kane và dường như đã nói gì đó để giục Kane đứng dậy.

Đây là video:

Nguồn: Techno Freak.

Gần như trong cùng thời điểm “ăn vạ” của Kane thì Kalvin Phillips cũng có hành động lăn lộn ôm chân, nhưng sau đó lại cũng đứng lên ngay và chạy phăm phăm.

Có thể thấy là trong nhiều trường hợp, để được hưởng một quả phạt thì nhiều cầu thủ sẵn sàng “bẫy” đối phương, ít nhất cũng “phóng đại” tình trạng của mình. Đó cũng là một trong những lý do mà tổ VAR (phụ trách công nghệ video hỗ trợ trọng tài trên sân) luôn có nhiều việc để làm, đặc biệt là ở những giải lớn như EURO chẳng hạn.

Cổ động viên Ý chỉ rõ Harry Kane đã “ăn vạ”, định kiếm penalty trong trận chung kết EURO ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.