Có đúng YG Ent phải thay đổi nội quy thực tập sinh chỉ vì scandal của Miyeon (G)I-DLE?

HHT - Nhiều người cho rằng không phải bỗng dưng mà YG Ent có bảng nội quy cực kỳ khắt khe để ngăn cấm thực tập sinh hẹn hò. Nguyên nhân xuất phát từ thành viên hụt của BLACKPINK và nay chính là Miyeon nhóm (G)I-DLE.

Khi (G)I-DLE debut, cái tên Miyeon đã được chú ý đặc biệt vì cô gái này chính là cựu thực tập sinh của YG Ent, đã suýt nữa được debut cùng BLACKPINK nhưng lại bất ngờ rời khỏi công ty này. Thế rồi vào ngày gần đây, cư dân mạng bỗng xôn xao với chuyện quá khứ của Miyeon để tìm ra lý do khiến cô rời YG Ent.

Vào năm 2015, Miyeon khi đó được cho là vẫn trực thuộc YG Ent đã đi du lịch Nhật Bản cùng với một thực tập sinh khác cùng công ty là Jung Jinhyung, người từng được YG Ent nhắm cho debut trong đội hình iKON.

Có đúng YG Ent phải thay đổi nội quy thực tập sinh chỉ vì scandal của Miyeon (G)I-DLE? ảnh 1 Miyeon và Jung Jinhyung bị bắt gặp đi du lịch cùng nhau

Chuyến du lịch của hai người đã bị khán giả chụp được ảnh và tung lên mạng. Mọi chuyện càng ồn ào hơn khi vào thời điểm đó, hai người chưa đủ 18 tuổi, vẫn chưa phải người trưởng thành theo luật Hàn Quốc. Kết quả là cả Miyeon và Jung Jinhyung đều bị YG Ent mời ra đi, sau đó Miyeon đầu quân cho CUBE Ent còn Jung Jinhyung đang là ca sĩ solo.

Có đúng YG Ent phải thay đổi nội quy thực tập sinh chỉ vì scandal của Miyeon (G)I-DLE? ảnh 2 YG Ent đã phải thay đổi nội quy thực tập sinh sau scandal này

Nhiều fan cho rằng vụ việc này mà sau đó, YG Ent đã siết chặt nội quy vô cùng nghiêm ngặt, hạn chế mọi cơ hội để các thực tập sinh nam và nữ có thể nhìn thấy nhau chứ đừng nói đến trò chuyện, tiếp xúc và nảy sinh tình cảm. Như chính các cô gái BLACKPINK đã tiết lộ rằng thực tập sinh không được phép chào hỏi người khác giới, không được đến gần hay nhìn vào mắt nhau nếu vô tình đụng độ.

Giờ ăn dành cho hai giới cũng được chia riêng biệt chênh nhau 1 tiếng đồng hồ. Nếu chẳng may có chàng trai nào ăn muộn thì sẽ phải dùng khăn quây xung quanh để hai bên không nhìn thấy nhau. Những người quản lý cũng có nhiệm vụ giám sát chặt chẽ, không để các thực tập sinh có cơ hội tiếp cận nhau.

Sau khi YG Ent thực hiện nội quy nghiêm ngặt này, các thực tập sinh nhà YG rơi vào cảnh chẳng hề biết mặt nhau dù tập luyện chung tòa nhà trong nhiều năm liền. Như Bobby (iKON) từng than thở rằng dù là đàn anh của BLACKPINK nhưng cả hai nhóm vẫn phải chịu lệnh cấm không được gặp gỡ nhau.
Có đúng YG Ent phải thay đổi nội quy thực tập sinh chỉ vì scandal của Miyeon (G)I-DLE? ảnh 3 Jisoo dù đã từng làm việc chung với iKON vẫn vướng lệnh cấm gặp gỡ đối phương

Câu chuyện này đã khiến fan K-Pop xôn xao, không ít người tỏ ra thất vọng vì quá khứ nổi loạn của Miyeon. Thế nhưng sau đó thì fan của Miyeon đã lên tiếng thanh minh cho cô.

Thứ nhất, Miyeon chủ động rời khỏi YG Ent vì biết mình không có cơ hội debut trong nhóm nữ mới nên muốn tìm công ty khác, không phải bị YG gạch tên. Thứ hai, chuyến du lịch của Miyeon diễn ra sau khi cô đã kết thúc hợp đồng với YG Ent, nghĩa là không liên quan gì tới bảng nội quy thực tập sinh của công ty này.

Thêm vào đó, thời điểm đi Nhật thì Miyeon cũng được xem là 20 tuổi theo cách tính của người Hàn Quốc (Miyeon sinh vào tháng 1/1997 nên học cùng lớp, được xem là bằng tuổi với người sinh năm 1996. Người Hàn tính cả tuổi mụ (tuổi khi còn là thai nhi trong bụng mẹ) nên lại cộng thêm cho Miyeon 1 tuổi nữa).

Có đúng YG Ent phải thay đổi nội quy thực tập sinh chỉ vì scandal của Miyeon (G)I-DLE? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.