Cô gái 12 tuổi chống chọi với Covid-19 cùng máy thở, teen ơi chúng mình không vô hình!

HHT - Nhiều người tin rằng virus Covid-19 chỉ có thể “hạ gục” hội người cao tuổi, còn teen thì miễn nhiễm. Đã đến lúc để bạn suy nghĩ lại về điều đó!

Cô bạn 12 tuổi dù trẻ khỏe vẫn... ho ra máu và phải dùng máy thở

Cô bạn Emma, 12 tuổi, điều trị tại Khoa Nhi của bệnh viện Atlanta-Scotland  Rite đang chiến đấu giành lấy sự sống sau khi xét nghiệm dương tính với virus Covid-19. Điều đáng ngạc nhiên là cô bạn không hề có bệnh nền và không đi du lịch gần đây.

Cô gái 12 tuổi chống chọi với Covid-19 cùng máy thở, teen ơi chúng mình không vô hình! ảnh 1

Những chia sẻ của Justin Anthony nhắc nhở người trẻ không chủ quan

Justin Anthony cho biết em họ Emma của anh ấy đã được đặt máy thở sau khi được xác nhận dương tính với Covid-19. Điều đáng sợ là trước đó, bệnh viện đã chẩn đoán Emma bị viêm phổi. Theo CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh), triệu chứng của trẻ em thường nhẹ hơn, khiến chúng ta khó phát hiện bệnh!

CDC cũng chỉ ra rằng trẻ em có ít nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong hơn người lớn, nhưng không phải là chúng ta bất khả chiến bại trước đại dịch này!

Trẻ 7 tháng tuổi cũng… dương tính!

Mẹ của Emmet, bạn nhỏ 7 tháng tuổi mắc phải căn bệnh quái ác này, vừa đăng tải lên mạng xã hội: “Covid-19 không phải là một trò đùa.Bây giờ không phải lúc để đi chơi và hẹn hò, đi siêu thị hoặc ăn uống ở ngoài. Hãy ở nhà thưa mọi người! Không có gì tồi tệ hơn nhìn thấy đứa con 7 tháng tuổi của bạn chống lại cơn sốt 40 độ C và tờ giấy xét nghiệm dương tính. Đứa trẻ bé bỏng đang phải gánh trên mình bệnh viêm phổi, dạng thức nguy hiểm nhất của Covid-19.”

Cô gái 12 tuổi chống chọi với Covid-19 cùng máy thở, teen ơi chúng mình không vô hình! ảnh 2

Hình ảnh của Emmet, đứa bé 7 tháng tuổi đang phải oằn mình chống đỡ virus Covid-19

Chúng ta không vô hình trước loài virus nguy hiểm này. Vì vậy, chúng mình cần hạn chế giao tiếp xã hội và ngừng chủ quan trước diễn biến vô cùng phức tạp! Tích cực bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, làm theo những chỉ dẫn và khuyến cáo của chính quyền, chúng ta sẽ an toàn thôi!

Theo https://www.dailymail.co.uk/news/article-8140445/Girl-12-ventilator-fighting-life-contracting-coronavirus.html
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.