Cô gái bất ngờ nhận ra đã dành cả thanh xuân bê tráp, hiểu vì sao tình duyên lận đận

Cô gái bất ngờ nhận ra đã dành cả thanh xuân bê tráp, hiểu vì sao tình duyên lận đận
HHT - Mới đây, dân mạng xôn xao vì câu chuyện của cô gái trẻ D.B. Sự tình là cuối năm tất bật dọn nhà, cô nàng mới có dịp nhìn lại cả thanh xuân dành để đi bê tráp.

Theo quan niệm của nhiều người, những ai đi bế tráp nhiều sẽ dễ bị “mất duyên”. Càng bê nhiều thì duyên tình càng hẩm hiu, lận đận. Vì thế, mỗi lần cưới hỏi, cô dâu, chú rể lại mệt nhoài, đau đầu vì chuyện nhờ người đỡ tráp. Phần vì quan niệm, phần vì không phải ai trong đám bạn vẫn là người độc thân. Thế nên, dịch vụ bê tráp ngày càng phát triển: nhanh gọn, tiện lợi và chi phí rẻ.

Đối với nhiều người, nhất là sinh viên thì công việc này cũng được xem là đem lại nguồn thu nhập khá. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian, tạt qua đám cưới, đám hỏi, bê tráp 15 - 20 phút là nhận được bao lì xì khoảng 50 - 100K. Vì thế, với nhiều người, bê tráp trở thành nghề “ngồi mát, ăn bát vàng”.

Cô gái bất ngờ nhận ra đã dành cả thanh xuân bê tráp, hiểu vì sao tình duyên lận đận ảnh 1

Chia sẻ của cô bạn D.B trên 1 diễn đàn mạng nổi tiếng.

Bất chấp quan niệm và lời cảnh báo dân gian, cô nàng D.B đã dành hết thanh xuân đi bê tráp. Từ đám người quen cho đến chỗ lạ mặt, hễ ai nhờ mà có thể đi được, cô bạn đều đồng ý. Kết quả là qua vài năm, số đám bê tráp đã lên tới cả 500. Phong bì đám hỏi sang tay lúc bê tráp giờ đã chất thành cả đống. Nhân dịp cuối năm, dọn nhà, lục tung mọi ngóc ngách, cô bạn mới có thể gom góp hết chúng lại một chỗ và không khỏi “choáng váng” vì thành tích của chính mình.

"Lễ hội dọn nhà cuối năm hôm nay đã bắt đầu. Đây là cả tuổi thanh xuân đi bê tráp của tao, từ cuối lớp 10 đến bây giờ khoảng 10 năm. Tao bê từ đợt bê tráp dịch vụ còn ít, thi thoảng lại gặp người quen hoặc bê cho người quen, đến bây giờ đi bê là già nhất team vì các bạn đã lập gia đình hết. Ngồi đếm đếm phải bê hơn 500 đám rồi… bảo sao tình duyên lận đận. Sau có người rước cũng chỉ mong phong bì được nhiều như thế này".

Cuối đoạn status, cô nàng D.B còn chia sẻ thêm: “Thôi tao lại ngồi nghịch xé hết đống lì xì để tìm tiền sót bên trong đây, nãy tìm được 50K. Chúc các mày một mùa lễ hội dọn nhà vui vẻ”.

Cô gái bất ngờ nhận ra đã dành cả thanh xuân bê tráp, hiểu vì sao tình duyên lận đận ảnh 2

Số phong bì cô bạn tích cóp qua 10 năm “hành nghề” bê tráp.

Cô gái bất ngờ nhận ra đã dành cả thanh xuân bê tráp, hiểu vì sao tình duyên lận đận ảnh 3

Giọng điệu hài hước của cô bạn khiến dân mạng không khỏi phì cười. Vừa cười, mọi người cũng vừa thương tình trạng “cám cảnh” của cô gái - người đã dồn hết lòng vì nghiệp đi bê tráp.

“Khổ thân bạn, đúng là người bê tráp tận tâm nhất năm. Mà bạn để dành được hết chỗ phong bì đó, không vứt đi đến giờ đem ra kiểm kê thì cũng tài thật, bái phục luôn ấy”, bạn Quỳnh Chi nói.

“Không thể tin được lại có người đi bê tráp cả 10 năm như bạn, ngưỡng mộ quá. Xưa có bà chị họ nhờ mình bê mà mình hãi lắm vì ba mẹ cứ dọa đi bê tráp thì tình duyên lận đận ấy”, bạn Trang Anh chia sẻ.

“Màn dọn nhà này chứng tỏ hôm nay bạn vấp phải trận chiến thật rồi. Đồ đặc từ 10 năm cũng lục lên cơ mà”, bạn Thắng nói.

Liên hệ với D.B, cô bạn cho biết câu chuyện trên là thật và rất vui khi được cư dân mạng quan tâm. Cô bạn cho biết, trước kia cũng nghe nhiều người “dọa” bê tráp sẽ mất duyên nhưng cô không bận tâm. “Hồi xưa tớ toàn nói đùa với các chị là không có tiền mới chết chứ không có duyên cũng không sao. Ngày xưa lúc còn đi học tớ bê nhiều, ra trường rồi thi thoảng lắm mới đi thôi“, D.B nói.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.