Cô gái bị "cắm sừng" khuyên: "Vào Facebook người yêu hãy kiểm tra cả phần block"

Cô gái bị "cắm sừng" khuyên: "Vào Facebook người yêu hãy kiểm tra cả phần block"
HHT - Linh tính mách bảo vào phần chặn Facebook, cô gái phát hiện người yêu có người thứ 3 từ 2 năm trước.

Người ta thường nói rằng, có một thứ đừng bao giờ cố gắng xem trộm, đó chính là điện thoại của người yêu và chồng! Ấy thế nhưng, thiên bẩm của phụ nữ vốn là "giống loài" thích tò mò, ưa khám phá, đặc biệt là tất tần tật những gì liên quan đến "nửa kia", từ khi là người yêu cho tận đến khi đã là chồng.

Mới đây, câu chuyện một cô gái cố tình khám phá và biết được mật khẩu Facebook của người yêu nên vào xem và phát hiện bản thân bị "cắm sừng" 2 năm trước đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. 

Cô gái và người yêu trong câu chuyện quen nhau từ lúc cả hai bắt đầu đi học xa nhà, lúc thiếu thốn từng đồng cùng san sẻ với nhau, cùng đi tìm việc làm.

Chàng trai ấy là người đã nâng niu, trân quý cô như báu vật, trân trọng và luôn chăm sóc cô rất kĩ càng. Cả hai cũng đã về nhà nhau gặp mặt phụ huynh, cũng coi như có xác lập mối quan hệ ở một mức độ cao hơn. 

Vậy mà mới đây, chỉ vì bản tính tò mò nổi lên, cô gái đã phải nhận kết quả đắng.

Cô gái bị "cắm sừng" khuyên: "Vào Facebook người yêu hãy kiểm tra cả phần block" ảnh 1

"Mình đùa bạn người yêu là cho mình mượn điện thoại kiểm tra xem bạn có nhắn tin với gái không, vì trước giờ bọn mình không bao giờ kiểm soát những chuyện riêng tư đó. Và đúng là tin nhắn sạch sẽ, chỉ toàn nhắn với con trai và bạn chung của hai đứa.

Nhưng không biết ma xui quỷ khiến thế nào, mình lại vào phần block xem. Và thấy bạn block một bạn nữ. Mình giả vờ như không biết gì hết trả điện thoại cho bạn rồi dùng nick Facebook của mình xem Facebook bạn nữ đó thì thấy gần như không có gì chung với người yêu mình cả. Newsfeed cũng bình thường, kéo sâu xuống thì thi thoảng có vài post yêu đương không đề cập chủ nhân.

Mình nghĩ là ai đó mà người yêu mình không thích nên mình mới hỏi người yêu mình về bạn ấy. Thái độ người yêu mình lúc đó vừa bối rối, vừa bất lực thế nào ấy. Mình hỏi mãi mà người yêu mình cũng chỉ trả lời là bạn cũ, mình hỏi vì sao block bạn cũ đó thì người yêu mình trả lời vòng vo đại ý là thấy không thích thì block.

Thế là mình đòi người yêu mình mở block ra để mình xem tin nhắn. Mình cao lên ngay 10cm mọi người ạ. Mình xem thì thấy những tin nhắn đó bắt đầu trùng khớp vào khoảng thời gian người yêu mình về thăm nhà và tiếp tục kéo dài đến khi người yêu mình quay lại.

Đúng là đàn ông con trai khi thật sự yêu, tình cảm lắm! Mình đọc tin nhắn giữa hai người họ mà thấy ghen tị thật sự. Người yêu mình đàn hát, kể chuyện cho bạn đó nghe, hai người ngày nào cũng video call rất lâu, nói chuyện lúc nào cũng vui vẻ, nói đủ mọi thứ chuyện trên đời không thấy có cãi vã. Mình với người yêu mình thì chỉ gọi điện thoại và nhắn tin, lại hay cãi vã vì tính tình không hợp.

Đến khi đọc được những tin nhắn giữa hai người đó, mình mới phát hiện mình quen người yêu mình 4 năm mà nhiều thứ về người yêu mình lại không biết rõ như bạn nữ đó. Và mối quan hệ đó kết thúc, trùng vào lúc bọn mình chia tay xong quay lại vào thời gian rất lâu trước rồi. Hai người đó dừng lại, cũng bình yên và trầm mặc hơn khi mình chia tay nhiều.

Bọn mình chia tay sau khi mình dọn vào ở chung. Vì có quá nhiều thứ không hợp, cả hai đi làm cả ngày về mệt mỏi nên không thể chịu thêm nữa. Mình đề nghị chia tay vào thời điểm đó. Nhưng sau đó mình biết mình khó và mình cũng tiếc vì người yêu mình chăm sóc kĩ cho mình, nên mình đã đề nghị quay lại và hứa sẽ thay đổi để không khí dễ thở hơn. Người yêu mình lúc đó đã đồng ý. Và khi mình đọc được những tin nhắn cuối cùng hai người nhắn với nhau. Người yêu mình nói với bạn nữ đó rằng tình cảm người yêu dành cho mình chỉ còn nghĩa chứ không còn tình, nhưng vì đã lỡ yêu nhau quá lâu, và cũng đã về gặp mặt hai bên gia đình, mình lại xin quay lại. Nên người yêu mình đành phải đồng ý. Người yêu mình nói, nếu có cuộc đời sau, mong là sẽ gặp bạn nữ đó sớm hơn, để mọi ngày tháng đều trọn vẹn".

Cuối cùng, cô gái đúc rút ra được câu nói: "Người thứ ba chỉ là tên gọi. Quan trọng là trong lòng người đàn ông đó bạn ở vị trí nào, cho dù mình là người đầu tiên xuất hiện như suy nghĩ anh ta dành cho người khác, thì mình cũng là người thứ ba, dư thừa hay thương hại trong một mối quan hệ".

Cô gái bị "cắm sừng" khuyên: "Vào Facebook người yêu hãy kiểm tra cả phần block" ảnh 2

Cô gái hiện tại đang rối như tơ vò vì bạn trai và "người thứ ba" đã kết thúc được 2 năm. Từ đó đến nay, người yêu vẫn đối xử tốt, luôn yêu thương, bao dung, nhường nhịn, chỉ là không vui vẻ, thoải mái như trước.

"Vậy bây giờ mình nên để quá khứ ngủ yên, hay là dừng lại? Vì bọn mình cũng đã quen 4 năm, cũng về ra mắt gia đình rồi, bạn bè chung và mọi người đều rất ngưỡng mộ tình cảm của hai đứa", cô gái muốn dân mạng cho cô một lời khuyên.

Cư dân mạng một lần nữa đau đầu suy nghĩ vì không biết phân xử ra sao. Nhiều người đành gửi cho cô gái những câu "triết lý tình yêu" để mong cô sẽ biết mình cần gì, muốn gì.

Thu Hiền bình luận: "Người đàn ông yêu em là người biết đâu là đúng đâu là sai, sẽ tự động biết tự giác chung thủy, sẽ để em ở vị trí cao nhất trong tim anh ta,  sẽ chẳng để em ghen tuông với những cô gái xung quanh anh ta, chằng để em buồn phiền hay đau đầu suy nghĩ chỉ vì anh ta. Tin tôi đi, đàn ông tốt không cần em quản, đàn ông không tốt không đến lượt em quản, người đàn ông yêu em thật dạ anh ta sẽ tự khắc ngoan".

Thu Uyên: "Tâm tư nam nhân không cần nhìn kỹ, nhìn kỹ quá tất sẽ đau lòng".

Huyền Mi chia sẻ: "Có khi chính bạn là người thứ 3 vì họ đang yêu nhau hạnh phúc, bạn là người yêu cũ và tự tìm đến rồi muốn quay lại. Chắc hẳn vào thời điểm đó cô gái ấy cũng rất đau khổ vì người yêu mình tự dưng quay lại với người yêu cũ. Trong tình yêu không có thứ tự, đến trước hay đến sau".

Tuy nhiên, không ít.ý kiến cho rằng cô gái nên chia tay với chàng trai: "Trả lại tự do cho chàng ta thôi bạn ạ, bạn cũng xứng đáng có một người toàn tâm toàn ý yêu thương".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?