Cô gái bị kẻ gian dùng ảnh giả định lừa đảo, sau tình cờ gặp và yêu chính người trong ảnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Mỹ đã có một trải nghiệm như trong phim: Một kẻ trên mạng định lừa đảo cô và gửi cho cô bức ảnh không phải của hắn. Thật bất ngờ, sau đó cô gái đã gặp được chính chàng trai thật trong bức ảnh và yêu anh ấy.

Có những câu chuyện thật với sự tình cờ kỳ diệu có thể trở thành kịch bản cho một bộ phim thú vị. Một trong những câu chuyện như vậy chính là trải nghiệm của Nicole Hayden ở Hạt Palm Beach (bang Florida, Mỹ).

Một thời gian ngắn trước, Nicole nhận được tin nhắn trên Instagram từ một người tự xưng tên là Marcus, làm kỹ sư. Nicole kể với trang News 6 rằng, ban đầu, Marcus gửi tin trò chuyện bình thường, như kiểu kết bạn làm quen, rồi gửi ảnh của anh ta cho cô, và cô cũng nhắn lại.

Nhưng chỉ vài ngày sau đó, Marcus có vẻ muốn tiến tới rất nhanh và tỏ tình. Nicole nói: “Tôi thấy như thế là rất đột ngột, nên biết ngay có vấn đề”. Khi Marcus hỏi Nicole địa chỉ và nói muốn đến gặp gỡ cô và gia đình, thì Nicole block anh ta bởi phương châm của cô là: “Không tin bất kỳ ai trên mạng, vì bất kỳ kiểu người nào cũng có thể nấp sau một cái màn hình”. Nicole cho rằng ảnh mà Marcus gửi có thể là ảnh của người khác.

Cô gái bị kẻ gian dùng ảnh giả định lừa đảo, sau tình cờ gặp và yêu chính người trong ảnh ảnh 1

Một người tự xưng tên là Marcus và gửi ảnh cho Nicole. Ảnh: Instagram.

Trong một diễn biến tình cờ đến kỳ lạ của số phận, sau một thời gian ngắn, Nicole bỗng nhìn thấy trên Instagram bức ảnh mà người xưng là Marcus kia từng gửi cho cô. Lần này, nó được dùng làm ảnh avatar, nhưng tên của tài khoản đó không phải là Marcus, mà là Alessandro Cinquini.

Thấy tò mò, Nicole tự nhắn tin cho người này để hỏi chuyện, rồi biết Alessandro là người gốc Ý, hiện đang sống ở Miami (Mỹ). Alessandro có vẻ chân thật, nên hai người gọi điện thoại video cho nhau, rồi bắt đầu hẹn hò.

Nicole và Alessandro đã quyết định kể lại câu chuyện của mình để nhắc nhở người dùng mạng rằng, mỗi ngày, có rất nhiều bức ảnh bị những kẻ lừa đảo sử dụng vào mục đích xấu và mọi người cần hết sức cẩn thận.

Cô gái bị kẻ gian dùng ảnh giả định lừa đảo, sau tình cờ gặp và yêu chính người trong ảnh ảnh 2

Nicole và Alessandro ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Instagram.

Alessandro cũng cho biết, không hiểu vì sao ảnh của anh rất hay bị dùng để lừa đảo. Anh nói, anh đã nhận được nhiều tin nhắn của các cô gái từ nhiều nơi, cả ở trong và ngoài nước Mỹ, vì ảnh của anh bị sử dụng để gửi bằng những cái tên như Thomas Riley, Alex và tất nhiên là cả Marcus nữa, như trường hợp của Nicole.

Có lần, kẻ gian đã dùng ảnh của Alessandro nhưng lấy tên là Thomas và lừa 40.000 đôla của một phụ nữ ở Mỹ. Vụ việc này đã được điều tra nhưng người bị lừa không lấy lại được tiền.

Cô gái bị kẻ gian dùng ảnh giả định lừa đảo, sau tình cờ gặp và yêu chính người trong ảnh ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!