Cô gái bị kẻ gian dùng ảnh giả định lừa đảo, sau tình cờ gặp và yêu chính người trong ảnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Mỹ đã có một trải nghiệm như trong phim: Một kẻ trên mạng định lừa đảo cô và gửi cho cô bức ảnh không phải của hắn. Thật bất ngờ, sau đó cô gái đã gặp được chính chàng trai thật trong bức ảnh và yêu anh ấy.

Có những câu chuyện thật với sự tình cờ kỳ diệu có thể trở thành kịch bản cho một bộ phim thú vị. Một trong những câu chuyện như vậy chính là trải nghiệm của Nicole Hayden ở Hạt Palm Beach (bang Florida, Mỹ).

Một thời gian ngắn trước, Nicole nhận được tin nhắn trên Instagram từ một người tự xưng tên là Marcus, làm kỹ sư. Nicole kể với trang News 6 rằng, ban đầu, Marcus gửi tin trò chuyện bình thường, như kiểu kết bạn làm quen, rồi gửi ảnh của anh ta cho cô, và cô cũng nhắn lại.

Nhưng chỉ vài ngày sau đó, Marcus có vẻ muốn tiến tới rất nhanh và tỏ tình. Nicole nói: “Tôi thấy như thế là rất đột ngột, nên biết ngay có vấn đề”. Khi Marcus hỏi Nicole địa chỉ và nói muốn đến gặp gỡ cô và gia đình, thì Nicole block anh ta bởi phương châm của cô là: “Không tin bất kỳ ai trên mạng, vì bất kỳ kiểu người nào cũng có thể nấp sau một cái màn hình”. Nicole cho rằng ảnh mà Marcus gửi có thể là ảnh của người khác.

Cô gái bị kẻ gian dùng ảnh giả định lừa đảo, sau tình cờ gặp và yêu chính người trong ảnh ảnh 1

Một người tự xưng tên là Marcus và gửi ảnh cho Nicole. Ảnh: Instagram.

Trong một diễn biến tình cờ đến kỳ lạ của số phận, sau một thời gian ngắn, Nicole bỗng nhìn thấy trên Instagram bức ảnh mà người xưng là Marcus kia từng gửi cho cô. Lần này, nó được dùng làm ảnh avatar, nhưng tên của tài khoản đó không phải là Marcus, mà là Alessandro Cinquini.

Thấy tò mò, Nicole tự nhắn tin cho người này để hỏi chuyện, rồi biết Alessandro là người gốc Ý, hiện đang sống ở Miami (Mỹ). Alessandro có vẻ chân thật, nên hai người gọi điện thoại video cho nhau, rồi bắt đầu hẹn hò.

Nicole và Alessandro đã quyết định kể lại câu chuyện của mình để nhắc nhở người dùng mạng rằng, mỗi ngày, có rất nhiều bức ảnh bị những kẻ lừa đảo sử dụng vào mục đích xấu và mọi người cần hết sức cẩn thận.

Cô gái bị kẻ gian dùng ảnh giả định lừa đảo, sau tình cờ gặp và yêu chính người trong ảnh ảnh 2

Nicole và Alessandro ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Instagram.

Alessandro cũng cho biết, không hiểu vì sao ảnh của anh rất hay bị dùng để lừa đảo. Anh nói, anh đã nhận được nhiều tin nhắn của các cô gái từ nhiều nơi, cả ở trong và ngoài nước Mỹ, vì ảnh của anh bị sử dụng để gửi bằng những cái tên như Thomas Riley, Alex và tất nhiên là cả Marcus nữa, như trường hợp của Nicole.

Có lần, kẻ gian đã dùng ảnh của Alessandro nhưng lấy tên là Thomas và lừa 40.000 đôla của một phụ nữ ở Mỹ. Vụ việc này đã được điều tra nhưng người bị lừa không lấy lại được tiền.

Cô gái bị kẻ gian dùng ảnh giả định lừa đảo, sau tình cờ gặp và yêu chính người trong ảnh ảnh 6
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?