Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là chuyện tưởng như không thể tin nổi, nhưng hóa ra là thật. Một cô gái đã chia sẻ đoạn âm thanh mà nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ chỉ thấy là một khoảng im lặng và cho rằng mình… đang bị lừa. Nhưng nếu bạn dưới 25 tuổi thì chuyện lại hoàn toàn khác.

Cơ thể chúng ta luôn thay đổi theo thời gian. Có một số khả năng dường như… hoàn toàn biến mất, theo cách mà chúng ta không thể tin nổi. Một thử thách đang được nhiều người tham gia trên mạng xã hội chính là để chứng minh điều này.

Theo đó, có một đoạn âm thanh mà một cô gái đã đăng lên mạng và đố mọi người nghe thấy. Cô ấy làm như vậy vì biết rằng, theo lý thuyết, những người trên 25 tuổi sẽ không nghe được âm thanh ở tần số 17,4kHz, hay còn gọi là “âm thanh muỗi” (gọi thế thôi chứ đó không phải là tiếng muỗi vo ve nhé).

Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy? ảnh 1

Có loại âm thanh mà bạn sẽ chỉ nghe thấy nếu bạn dưới 25 tuổi? Ảnh: Joiinn.

Trong đoạn video được chia sẻ, có một giọng nói: “Chỉ những người dưới 25 tuổi mới nghe được âm thanh này. Hãy nghe nhé”.

Sau đó là một âm thanh chói tai - đấy là nếu bạn dưới 25 tuổi. Những người nghe được nói rằng, âm thanh đó giống như tiếng “bíííp” rất cao. Đây là đoạn video có âm thanh:

Bạn có nghe thấy gì không?

Rất có thể bạn sẽ thấy chỉ có một khoảng hoàn toàn im lặng - nếu vậy là do bạn không nghe thấy, chứ chắc chắn là có âm thanh đấy, vì rất nhiều người có nghe được.

Tất nhiên, lý thuyết này cũng không phải là tuyệt đối. Một số người hơn 25 tuổi vẫn nghe thấy âm thanh đó, và một số người dưới 25 tuổi lại chẳng nghe thấy gì cả. Tuy nhiên, hầu hết những người dưới 20 tuổi đều có thể nghe rất rõ.

Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy? ảnh 2

Cùng một đoạn âm thanh mà cô bạn 17 tuổi thì thấy rất ghê, còn người dì 32 tuổi thì chẳng nghe thấy gì. Ảnh: Maylinn Storbakken.

Nếu bạn dưới 25 tuổi và không nghe thấy âm thanh chói tai trong đoạn video thì cũng đừng vội lo sợ rằng thính giác của mình có vấn đề. Nếu bạn nghe các âm thanh hằng ngày vẫn bình thường thì không sao cả; nhưng nếu đã nhiều lần bạn không nghe thấy những tiếng động thông thường trong khi mọi người đều nghe thấy thì bạn mới phải đi kiểm tra thính lực thôi.

Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.