Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là chuyện tưởng như không thể tin nổi, nhưng hóa ra là thật. Một cô gái đã chia sẻ đoạn âm thanh mà nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ chỉ thấy là một khoảng im lặng và cho rằng mình… đang bị lừa. Nhưng nếu bạn dưới 25 tuổi thì chuyện lại hoàn toàn khác.

Cơ thể chúng ta luôn thay đổi theo thời gian. Có một số khả năng dường như… hoàn toàn biến mất, theo cách mà chúng ta không thể tin nổi. Một thử thách đang được nhiều người tham gia trên mạng xã hội chính là để chứng minh điều này.

Theo đó, có một đoạn âm thanh mà một cô gái đã đăng lên mạng và đố mọi người nghe thấy. Cô ấy làm như vậy vì biết rằng, theo lý thuyết, những người trên 25 tuổi sẽ không nghe được âm thanh ở tần số 17,4kHz, hay còn gọi là “âm thanh muỗi” (gọi thế thôi chứ đó không phải là tiếng muỗi vo ve nhé).

Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy? ảnh 1

Có loại âm thanh mà bạn sẽ chỉ nghe thấy nếu bạn dưới 25 tuổi? Ảnh: Joiinn.

Trong đoạn video được chia sẻ, có một giọng nói: “Chỉ những người dưới 25 tuổi mới nghe được âm thanh này. Hãy nghe nhé”.

Sau đó là một âm thanh chói tai - đấy là nếu bạn dưới 25 tuổi. Những người nghe được nói rằng, âm thanh đó giống như tiếng “bíííp” rất cao. Đây là đoạn video có âm thanh:

Bạn có nghe thấy gì không?

Rất có thể bạn sẽ thấy chỉ có một khoảng hoàn toàn im lặng - nếu vậy là do bạn không nghe thấy, chứ chắc chắn là có âm thanh đấy, vì rất nhiều người có nghe được.

Tất nhiên, lý thuyết này cũng không phải là tuyệt đối. Một số người hơn 25 tuổi vẫn nghe thấy âm thanh đó, và một số người dưới 25 tuổi lại chẳng nghe thấy gì cả. Tuy nhiên, hầu hết những người dưới 20 tuổi đều có thể nghe rất rõ.

Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy? ảnh 2

Cùng một đoạn âm thanh mà cô bạn 17 tuổi thì thấy rất ghê, còn người dì 32 tuổi thì chẳng nghe thấy gì. Ảnh: Maylinn Storbakken.

Nếu bạn dưới 25 tuổi và không nghe thấy âm thanh chói tai trong đoạn video thì cũng đừng vội lo sợ rằng thính giác của mình có vấn đề. Nếu bạn nghe các âm thanh hằng ngày vẫn bình thường thì không sao cả; nhưng nếu đã nhiều lần bạn không nghe thấy những tiếng động thông thường trong khi mọi người đều nghe thấy thì bạn mới phải đi kiểm tra thính lực thôi.

Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.