Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là chuyện tưởng như không thể tin nổi, nhưng hóa ra là thật. Một cô gái đã chia sẻ đoạn âm thanh mà nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ chỉ thấy là một khoảng im lặng và cho rằng mình… đang bị lừa. Nhưng nếu bạn dưới 25 tuổi thì chuyện lại hoàn toàn khác.

Cơ thể chúng ta luôn thay đổi theo thời gian. Có một số khả năng dường như… hoàn toàn biến mất, theo cách mà chúng ta không thể tin nổi. Một thử thách đang được nhiều người tham gia trên mạng xã hội chính là để chứng minh điều này.

Theo đó, có một đoạn âm thanh mà một cô gái đã đăng lên mạng và đố mọi người nghe thấy. Cô ấy làm như vậy vì biết rằng, theo lý thuyết, những người trên 25 tuổi sẽ không nghe được âm thanh ở tần số 17,4kHz, hay còn gọi là “âm thanh muỗi” (gọi thế thôi chứ đó không phải là tiếng muỗi vo ve nhé).

Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy? ảnh 1

Có loại âm thanh mà bạn sẽ chỉ nghe thấy nếu bạn dưới 25 tuổi? Ảnh: Joiinn.

Trong đoạn video được chia sẻ, có một giọng nói: “Chỉ những người dưới 25 tuổi mới nghe được âm thanh này. Hãy nghe nhé”.

Sau đó là một âm thanh chói tai - đấy là nếu bạn dưới 25 tuổi. Những người nghe được nói rằng, âm thanh đó giống như tiếng “bíííp” rất cao. Đây là đoạn video có âm thanh:

Bạn có nghe thấy gì không?

Rất có thể bạn sẽ thấy chỉ có một khoảng hoàn toàn im lặng - nếu vậy là do bạn không nghe thấy, chứ chắc chắn là có âm thanh đấy, vì rất nhiều người có nghe được.

Tất nhiên, lý thuyết này cũng không phải là tuyệt đối. Một số người hơn 25 tuổi vẫn nghe thấy âm thanh đó, và một số người dưới 25 tuổi lại chẳng nghe thấy gì cả. Tuy nhiên, hầu hết những người dưới 20 tuổi đều có thể nghe rất rõ.

Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy? ảnh 2

Cùng một đoạn âm thanh mà cô bạn 17 tuổi thì thấy rất ghê, còn người dì 32 tuổi thì chẳng nghe thấy gì. Ảnh: Maylinn Storbakken.

Nếu bạn dưới 25 tuổi và không nghe thấy âm thanh chói tai trong đoạn video thì cũng đừng vội lo sợ rằng thính giác của mình có vấn đề. Nếu bạn nghe các âm thanh hằng ngày vẫn bình thường thì không sao cả; nhưng nếu đã nhiều lần bạn không nghe thấy những tiếng động thông thường trong khi mọi người đều nghe thấy thì bạn mới phải đi kiểm tra thính lực thôi.

Cô gái chia sẻ đoạn âm thanh kỳ lạ: Bạn chỉ nghe được nếu bạn dưới 25 tuổi, tại sao vậy? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.