“Cô gái đến từ hôm qua” - Ai trong chúng ta cũng từng có một thời hoa niên rực rỡ

“Cô gái đến từ hôm qua” - Ai trong chúng ta cũng từng có một thời hoa niên rực rỡ
HHT - Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, bộ phim mang hơi thở của một tuổi hoa niên rực rỡ mà bất kì ai trong chúng ta cũng đã, đang và sẽ trải qua.

Cốt truyện cũ, cách kể mới

Khác với nhiều bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết, dù Cô Gái Đến Từ Hôm Qua vẫn có nội dung đúng theo nguyên tác, nhưng bộ phim vẫn đủ sức tạo nên hứng thú cho người xem với cách dựng phim và cách chọn góc quay đầy sáng tạo cũng như cách diễn rất “duyên” của những gương mặt diễn viên trẻ đầy tài năng: Từ “bà nội” xì tin Miu Lê trong vai cô nữ sinh Việt An dịu dàng nhưng cũng không kém phần lém lỉnh đến chàng Bắp Ngô Kiến Huy trong vai cậu chàng Thư Thơ Thẩn, ai cũng đã hoàn thành vai diễn của mình một cách xuất sắc.

“Cô gái đến từ hôm qua” - Ai trong chúng ta cũng từng có một thời hoa niên rực rỡ ảnh 1
 

Đặc biệt, vai diễn cậu bé Thư lém lỉnh và cô bé Tiểu Ly hồn nhiên của Hà MiMinh Khang đã giúp bộ phim thêm phần thú vị và không bị quá nhàm. Với cách diễn vừa bản năng lại vừa tiết chế để thật vừa vặn, hai bé đã dễ dàng chinh phục khán giả “ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

“Cô gái đến từ hôm qua” - Ai trong chúng ta cũng từng có một thời hoa niên rực rỡ ảnh 2

Sau năm tháng hoa niên rực rỡ, chúng ta còn lại những gì?

Yếu tố làm nên sự đặc biệt của bộ phim Cô Gái Đến Từ Hôm Qua còn là nội dung phim. Bộ phim kể về những tình cảm vô cùng trong sáng và đáng quí của tuổi học trò như tình thầy cô, tình bạn bè và cả tình yêu đầu đời trong trẻo, thơ ngây. Nhưng khi kết thúc những năm tháng hoa niên rực rỡ ấy, chúng ta còn lại gì? Phải chăng là những kỉ niệm tuổi học trò tươi đẹp mà ta chẳng thể quay lại, hay những tiếc nuối về những lỗi lầm mà ta không bao giờ còn cơ hội sửa đổi?

“Cô gái đến từ hôm qua” - Ai trong chúng ta cũng từng có một thời hoa niên rực rỡ ảnh 3

Trong chúng ta, có lẽ đã có rất nhiều người từng có một mối tình đầu đẹp như mối tình ngây thơ giữa ThưViệt An, những người bạn thân thiết như tình bạn giữa ThưHải Gầy. Người thì có được một kết thúc trọn vẹn như trong phim, người thì dang dở và kí ức khi xưa lại trở thành điều tiếc nuối lớn nhất trong cuộc đời họ. Nhưng chắc chắn, sau những năm tháng hoa niên rực rỡ ấy, sau tất cả những kỉ niệm cả vui lẫn buồn ấy, chúng ta, dù ở bất kì thế hệ nào, đều đã trưởng thành. Điều còn ở lại với chúng ta mãi mãi về sau, là kí ức về sự ngây ngô, trong sáng mà chúng ta chẳng thể tìm lại trong thế giới người lớn.

“Cô gái đến từ hôm qua” - Ai trong chúng ta cũng từng có một thời hoa niên rực rỡ ảnh 4

Hãy trân trọng tuổi hoa niên của riêng bạn

“Cô gái đến từ hôm qua” - Ai trong chúng ta cũng từng có một thời hoa niên rực rỡ ảnh 5

Dù bạn thuộc thế hệ 7x, 8x hay đang là những cô cậu học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, dù bạn đã trải qua những kỉ niệm không mấy vui vẻ, hay tươi đẹp thì mỗi chúng ta, đều nên trân trọng những ngày tháng học trò ngây ngô ấy, vì đó là khoảng thời gian, đẹp nhất cuộc đời của mỗi con người. Đó chính là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải đến khán giả và là lý do vì sao Cô Gái Đến Từ Hôm Qua là chuyến tàu tốc hành tuyệt vời nhất, đưa khán giả về với thuở áo trắng mộng mơ tươi đẹp.

DARYA TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm