Cô gái đi máy bay đi làm để đỡ tốn tiền thuê nhà, tiết kiệm được hàng chục triệu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái 21 tuổi đã nghĩ ra cách đi máy bay đến công ty nơi cô đang thực tập, không phải vì cô là “rich kid” mà đơn giản vì cách này tiết kiệm hơn nhiều so với việc cô thuê nhà ở cùng thành phố với công ty. Chỉ sau 3 tháng Hè, cô đã tiết kiệm được khá nhiều tiền nhờ cách lựa chọn phương tiện đi lại này.

Sophia Celentano, 21 tuổi, phải dậy từ 3h30' sáng để đi taxi khoảng gần một tiếng đồng hồ tới Sân bay Quốc tế Charleston (South Carolina, Mỹ). Nếu dậy muộn hơn là cô có thể lỡ chuyến bay đến công ty.

Đúng vậy, cô ấy đi làm bằng máy bay!

Câu chuyện của Sophia khiến rất nhiều người ngạc nhiên, nhưng đồng thời cũng thấy rất hợp lý.

Việc này bắt đầu khi Sophia tìm được một nơi thực tập trong mùa Hè này, ở công ty Ogilvy Health tại New Jersey. Tuy nhiên, nếu thuê nhà ở gần đó thì rất đắt, mà không phải dễ, vì có rất đông người tìm nhà thuê.

Hơn nữa, công ty cũng cho Sophia làm việc online, chỉ phải đến công ty một ngày mỗi tuần, thỉnh thoảng là 2 ngày.

Thế là Sophia quyết định mỗi tuần sẽ có một ngày dậy thật sớm để đi máy bay đến công ty, chiều lại đi máy bay về.

Cô gái đi máy bay đi làm để đỡ tốn tiền thuê nhà, tiết kiệm được hàng chục triệu ảnh 1

Sân bay nơi Sophia "bắt máy bay" đi làm. Ảnh: Live5News.

Theo Sophia, cách này tuy hơi khác thường nhưng tiết kiệm hơn nhiều, vì nếu thuê nhà, cô sẽ tốn khoảng 3.000 đôla/ 3 tháng (70,5 triệu đồng) hoặc hơn, chưa kể tiền điện nước. Đấy là nếu may mắn lắm mà tìm được căn hộ nhỏ với giá thuê khoảng 1.000 đôla, chấp nhận sự chật chội và thiếu tiện nghi. Cộng thêm ăn uống nữa thì sẽ hết tổng cộng khoảng 4.500 đôla/ 3 tháng (106 triệu đồng). Trong khi vé máy bay khứ hồi từ nơi cô ở đến thành phố có trụ sở của công ty chỉ là 100 đôla (khoảng 2,3 triệu đồng). Thức ăn thì cô mang theo cho đỡ tốn tiền.

Tất nhiên, Sophia thừa nhận rằng việc phải chờ đợi ở sân bay là một điểm trừ, nhất là với chuyến bay về nhà vào buổi chiều tối, nhưng với một sinh viên sắp ra trường như cô, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy.

Cô gái đi máy bay đi làm để đỡ tốn tiền thuê nhà, tiết kiệm được hàng chục triệu ảnh 2

Thành phố nơi Sophia làm việc rất đông người nên khó tìm nhà thuê, giá cả lại đắt đỏ. Ảnh minh họa: Victor J. Blue for The New York Times.

Sophia tính ra là tiền đi lại (vé máy bay, xe taxi từ nhà đến sân bay, từ sân bay đến công ty và các chiều ngược lại) tổng cộng sẽ là 225 đôla/ tuần (khoảng 5,2 triệu đồng). Cô thực tập trong 10 tuần, vậy chi phí đi lại là 2.250 đôla. Tóm lại, bằng cách đi máy bay, cô tiết kiệm được khoảng 2.200 đôla trong 3 tháng Hè.

Vậy là với cách nghĩ sáng tạo, cô gái này đã tiết kiệm được khoản tiền đáng kể đấy chứ!

Cô gái đi máy bay đi làm để đỡ tốn tiền thuê nhà, tiết kiệm được hàng chục triệu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.