TPO - Thí sinh Hồ Yến Linh, sinh năm 2004, đến từ Hà Nội đang tham gia vòng chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2024. Cô cho biết được các bác sĩ trong phòng nhân trắc học khen có hông nở, eo thon.
Hồ Yến Linh, sinh năm 2004, đến từ Hà Nội, sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là một trong top 41 thí sinh đang tham gia vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2024 được tổ chức ở thủ đô.
Trước đó, Yến Linh cùng các thí sinh có những hoạt động ý nghĩa ở Quảng Trị khi đồng hành cùng giải Tiền Phong Marathon 2025 và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như đến thăm Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở di tích Thành cổ Quảng Trị, lễ thả hoa đăng bên sông Thạch Hãn, lễ Thượng cờ ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải...
Yến Linh cho biết lý do quyết định đến với Hoa Hậu Việt Nam 2024 vì đây là ước mơ từ lâu của cô. Yến Linh ngưỡng mộ hoa hậu Ngọc Hân vì học cùng trường. Bên cạnh đó, cô cũng thần tượng hoa hậu Thanh Thuỷ.
Tại vòng nhân trắc học, Yến Linh cho biết số đo của cô không có nhiều thay đổi so với trước đây. “Khi ở nhà, chiều cao tôi tự đo được là 1,69 m. Tại vòng nhân trắc học, chiều cao của tôi là 1,68 m”, cô nói.
“Tại phòng đo nhân trắc học, tôi được bác sĩ bảo đứng ra xa và xoay một vòng rồi khen có hông nở và eo đẹp. Tôi nghĩ rằng mình may mắn có vòng ba khá đầy đặn nên đã giúp tôn lên vòng hai của mình”, cô nói.
Yến Linh từng tham gia hai cuộc thi sắc đẹp cấp trường đại học và cấp quốc gia. Cô lọt vào top 5 chung cuộc Hoa khôi Thời Trang MTCN 2024 cùng hai giải phụ Thí sinh tài năng và Thí sinh được yêu thích nhất, lọt vào top 20 cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2024.
Cô cũng tham gia các show diễn thời trang, đặc biệt là áo dài, với sự đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ quán Colombia…
Yến Linh đang là sinh viên ngành Thiết kế nội thất tại Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp. Cô có bằng tiếng Nhật JLPT, hạng N4.
Trong vòng phỏng vấn kín, Yến Linh được hỏi nhiều câu khác nhau nhưng câu hỏi mà cô nhớ nhất đó là lý do chọn thi vào Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thay vì Đại học Mỹ thuật Việt Nam. “Đó là vì từ hồi cấp hai, sau khi tìm hiểu tôi đã cảm thấy yêu mến ngôi trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp và tôi cũng mong muốn theo đuổi ngành mỹ thuật ứng dụng để có thể đem lại những giá trị thiết thực về nghệ thuật trong cuộc sống”, cô chia sẻ.
Để chuẩn bị cho vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2024, Yến Linh đã dậy từ lúc 3h sáng để tự make-up, làm tóc và ăn lót dạ một lát bánh mì để tránh bị tụt đường huyết.
“Sau khi thi hoa khôi vào năm ngoái, tôi tham gia hiến máu nhân đạo nên đã tăng cân một chút. Để lấy lại vóc dáng, tôi đã tập gym và cardio nhẹ. Khi có thời gian, tôi đi bộ và chơi cầu lông cùng em trai”, cô nói.
Yến Linh nói cô vốn nhút nhát, rụt rè, lo sợ nhiều điều. “Tôi biết mình còn nhiều thiếu sót và vẫn luôn cố gắng từng ngày để thay đổi bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn”, người đẹp cho biết. Yến Linh kể cô giấu bạn bè việc đăng ký tham gia sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2024 và muốn đi thi, cố gắng trong thầm lặng.
“Chiếc vương miện danh giá của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam là ước mơ của tất cả thí sinh, nhưng không chỉ vậy, bản thân tôi hy vọng rằng qua cuộc thi có thể học hỏi, tích luỹ nhiều kinh nghiệm, chung tay với thế hệ trẻ giúp ích cho cộng đồng. Tôi vô cùng biết ơn cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2024 và dù có may mắn được bước tiếp vào chung kết hay dừng chân tại chung khảo, tôi vẫn luôn cố gắng vì bản thân và cộng đồng”, cô chia sẻ.
TPO - Mátxcơva tiếp tục đàm phán với Mỹ vì nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người tiền nhiệm - ông Joe Biden, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết.
TPO - Trong cuộc họp báo với Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bình luận về lời đề nghị của lãnh đạo Ukraine liên quan đến việc viện trợ các khẩu đội phòng không Patriot cho Kiev.
TPO - Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot ngày 14/4 cho biết Algeria đã yêu cầu 12 nhân viên Đại sứ quán Pháp rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ, động thái liên quan đến việc bắt giữ 3 công dân Algeria tại Pháp.
TPO - Tối 14/4, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, đồng chí Trần Cầm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư hội đàm với đồng chí Thái Kỳ, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga xác nhận lực lượng nước này đã thực hiện cuộc tấn công tên lửa vào thành phố Sumy của Ukraine. Mục tiêu là một cuộc họp của các sĩ quan chỉ huy Ukraine.
TPO - Những hình ảnh vệ tinh từ công ty Maxar Technologies và Planet Labs gần đây tiết lộ Triều Tiên có thể đang đóng tàu chiến lớn mới, hiện đại nhất từ trước tới nay.
TPO - General Atomics đã giới thiệu hệ thống vũ khí laser cho máy bay không người lái MQ-9B, được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt các mối đe dọa nhỏ trên không.