Cô gái gọi cảnh sát báo nhà bị đột nhập nhưng bị kêu “tự giải quyết đi”, netizen phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ ở Canada này rất phẫn nộ và quyết định làm cho rõ trắng đen sau khi cô gọi điện cho số khẩn cấp để báo rằng có kẻ đột nhập nhà mình, nhưng người nghe điện thoại lại bảo cô tự giải quyết vì cảnh sát quá bận. Sự việc cụ thể thế nào?

Khi phát hiện có kẻ đột nhập nhà mình thì chắc chắn ai cũng hoảng hốt. Trong cơn hoảng hốt như thế mà lại bị người nghe tổng đài khẩn cấp bảo hãy tự giải quyết thì đúng là… không còn gì để nói.

Vài ngày trước, cô Angela Chalmers ở Winnipeg (Canada) tỉnh dậy lúc gần 7h sáng do nghe thấy tiếng chú chó nhà mình gầm gừ trên tầng. Cô quyết định đi xem có chuyện gì thì đã rất sốc khi thấy một người lạ mặt đang nằm ngủ trên sofa.

Cô Chalmers lập tức gọi cho số điện thoại khẩn cấp, báo rằng cần cảnh sát đến ngay. Nhưng người trực tổng đài bảo cô rằng nếu kẻ đột nhập đang ngủ thì cô “hãy tới chỗ người đó và tự đánh thức anh ta dậy đi”, vì “cảnh sát rất là bận”.

Cô gái gọi cảnh sát báo nhà bị đột nhập nhưng bị kêu “tự giải quyết đi”, netizen phẫn nộ ảnh 1

Cô Chalmers. Ảnh: Tyson Koschik/ CBC.

Sợ hãi, Chalmers liền rón rén đi gọi người bạn sống cùng nhà với mình, rồi cả hai trốn vào một phòng, khóa cửa lại để đề phòng bất trắc.

20 phút sau, cảnh sát mới có mặt. Theo cô Chalmers thì phải 4 cảnh sát mới lôi được kẻ đột nhập kia ra khỏi nhà cô vì anh ta rất hung hãn.

Cô Chalmers kể lại: “Hôm ấy tôi không sao, nhưng tôi đã rất sợ. Nếu tôi làm theo lời khuyên kinh khủng của người trực tổng đài khẩn cấp thì câu chuyện này có lẽ đã có kết cục hoàn toàn khác”.

Cô gái gọi cảnh sát báo nhà bị đột nhập nhưng bị kêu “tự giải quyết đi”, netizen phẫn nộ ảnh 2

Chalmers chứng minh rằng cô đã gọi số khẩn cấp. Ảnh: Tyson Koschik/ CBC.

Netizen Canada thì nói rằng, mặc dù ai cũng hiểu là cảnh sát bận và có thể không lập tức có mặt được tại một hiện trường nào đó, nhưng việc người trực tổng đài lại khuyên người dân tự đối mặt với kẻ đột nhập là chuyện rất khó chấp nhận. Nếu cảnh sát không đến được ngay thì lẽ ra lời khuyên dành cho người gọi điện lúc ấy phải là rời ngay khỏi căn nhà cho đến khi cảnh sát tới mới đúng.

Phía cảnh sát nói với trang CBC của Canada rằng họ đang xem xét sự việc và người trực tổng đài có “lời khuyên” khó hiểu kia đã bị khiển trách.

Cô gái gọi cảnh sát báo nhà bị đột nhập nhưng bị kêu “tự giải quyết đi”, netizen phẫn nộ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.