Cô gái khiến dân mạng phẫn nộ khi quay clip nhảy múa ở sân đỗ lúc máy bay đang di chuyển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một TikToker đăng tải video ghi lại cảnh cô nàng này vô tư nhảy múa trong khu vực sân đỗ máy bay, trong lúc ghi hình thì vẫn có máy bay gần đó đang di chuyển. Clip này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và nhận về phản ứng gay gắt từ netizen.

Cụ thể, theo đoạn clip được đăng tải, một cô gái vô tư nhảy nhót, uốn éo để quay video trong khu vực sân đỗ của máy bay. Đáng chú ý, ngay gần đó có một chiếc máy bay đang di chuyển. Hành động này được cho là vô cùng nguy hiểm, vì động cơ máy bay là động cơ phản lực, lực hút rất mạnh, nếu xảy ra tình huống xấu thì có thể bị cuốn vào guồng máy. Bên cạnh đó cũng có thông tin cho rằng, đội vận hành bay có thể sẽ bị kỷ luật vì để xảy ra tình huống này.

Clip: Cô gái trẻ vô tư nhảy múa tại khu vực sân đỗ máy bay.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện hình ảnh một hành khách cài điện thoại bên ngoài tấm che cửa sổ máy bay. Nhiều người cho rằng chủ nhân chiếc điện thoại muốn quay video khung cảnh bên ngoài trong khi máy bay cất cánh.

Trên TikTok, các bạn trẻ cũng chia sẻ nhiều đoạn clip time-lapse ghi lại cảnh bầu trời từ cửa sổ máy bay như một trào lưu. Nhiều hành khách đặt câu hỏi liệu chiếc điện thoại có gây ảnh hưởng đến an toàn bay.

Cô gái khiến dân mạng phẫn nộ khi quay clip nhảy múa ở sân đỗ lúc máy bay đang di chuyển ảnh 1

Chia sẻ về vấn đề này với Zing News, Phó cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Sơn nhấn mạnh: "Hành động này rất nguy hiểm, đe dọa an toàn của chuyến bay do điện thoại có thể cháy nổ”.

“Điện thoại thông minh không thuộc danh mục đồ vật cấm hoặc nguy hiểm theo phụ lục của Thông tư về an ninh hàng không. Trong chuyến bay, hành khách chỉ phải tắt hoặc chuyển sang chế độ máy bay. Tuy nhiên, theo tôi, việc quay phim trên chuyến bay, đặc biệt là quay liên tục nhiều tiếng, điện thoại nóng, kết hợp với tác động của ánh sáng mặt trời trong thời gian dài sẽ có nguy cơ cháy nổ”, ông Sơn nói.

Phó cục trưởng cho biết thêm Cục Hàng không đang chỉ đạo các bộ phận liên quan nghiên cứu tác động để đưa ra các quy định, chế tài cần thiết.

Cô gái khiến dân mạng phẫn nộ khi quay clip nhảy múa ở sân đỗ lúc máy bay đang di chuyển ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm