Cô gái lập kỷ lục vì đi vòng quanh thế giới trong hơn 3 ngày, nhưng cư dân mạng không tin

HHT - Ngày nay đúng là cái gì cũng nhanh. Thay vì “vòng quanh thế giới trong 80 ngày” như cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, thì cô gái này lại đi vòng quanh thế giới trong khoảng thời gian nhanh kỷ lục: Hơn 80 giờ. Nhưng kỷ lục của cô lại đang gây tranh cãi trên mạng.

Cô gái này đã lập kỷ lục là người đi vòng quanh thế giới nhanh nhất, bởi cô tới 7 châu lục chỉ trong có 3 ngày, 14 giờ, 46 phút và 48 giây.

Bởi vậy, Khawla AlRomaithi, đến từ Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness.

Cô gái lập kỷ lục vì đi vòng quanh thế giới trong hơn 3 ngày, nhưng cư dân mạng không tin ảnh 1 Khawla nhận Kỷ lục Guinness. Ảnh: Guinness World Record.

Khawla đã đến thăm 208 đất nước và các vùng lãnh thổ trong hành trình hoành tráng của mình. Chuyến đi của cô kết thúc tại Sydney (Úc) vào tháng 2 năm nay, trước khi các quy định về giới hạn đi lại do đại dịch COVID-19 được áp dụng ở nhiều quốc gia.

Cô giải thích: “Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất có người dân với khoảng 200 quốc tịch khác nhau. Nên tôi muốn ghé thăm quê hương của họ”.

Cô gái lập kỷ lục vì đi vòng quanh thế giới trong hơn 3 ngày, nhưng cư dân mạng không tin ảnh 2 Khawla AlRomaithi chụp ảnh ở trước Cầu Cảng Sydney. Ảnh: Guinness World Record.

Tất nhiên, hành trình của Khawla chẳng dễ dàng gì và cô thừa nhận rằng đã nhiều lần cô định bỏ cuộc.

Khawla nói: “Đó là một chuyến đi khó khăn, đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, đặc biệt là ở các sân bay. Hơn nữa, bạn phải chấp nhận đi máy bay liên tục. Nói thật là có những lúc tôi chỉ muốn về nhà. Nhưng rồi tôi cố đạt được mục tiêu, nhờ có gia đình và bạn bè liên tục động viên tôi”.

Cô gái lập kỷ lục vì đi vòng quanh thế giới trong hơn 3 ngày, nhưng cư dân mạng không tin ảnh 3 Khawla ở Santiago. Ảnh: Guinness World Record.

Tổ chức Guinness vừa xác nhận kỷ lục của AlRomaithi vào hôm qua, 18/11, rằng cô là người đi tới tất cả 7 châu lục trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Cô gái lập kỷ lục vì đi vòng quanh thế giới trong hơn 3 ngày, nhưng cư dân mạng không tin ảnh 4 Khawla cầm lá cờ đất nước mình, chụp ảnh ở Wolfang (Úc). Ảnh: Guinness World Record.

Tuy nhiên, trái với việc được khâm phục như nhiều người lập kỷ lục khác, AlRomaithi lại đang gây tranh cãi rất nhiều. Nhiều người cho rằng hành trình của cô nghe cứ “sai sai” (dù đã được chứng nhận bằng giấy tờ), vì trong chưa đầy 4 ngày thì không thể tới nhiều đất nước như thế được, dù bay liên tục. Vả lại, mọi người cũng thấy rằng việc lập kỷ lục này thật lãng phí tiền bạc, vì đi nhanh như thế thì cũng chẳng có thêm hiểu biết hay trải nghiệm gì ở mỗi quốc gia cả, mà chỉ giống như việc đặt chân đến càng nhiều sân bay càng tốt mà thôi.

Cô gái lập kỷ lục vì đi vòng quanh thế giới trong hơn 3 ngày, nhưng cư dân mạng không tin ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".