Cô gái mua trứng vịt lộn, dặn bác bán hàng chọn quả thật to và cái kết

Cô gái mua trứng vịt lộn, dặn bác bán hàng chọn quả thật to và cái kết
HHT - Chưa kịp luộc trứng lộn để ăn, cô nàng này bất ngờ được "tặng" một chú vịt cưng đáng yêu sau buổi đi học về.

Đó là sự cố hy hữu xảy ra với cô nàng có Facebook Hoa Lâm, khi cô nàng này, trong ngày nắng nóng, chưa kịp ăn nốt quả trứng vịt lộn mua ở chợ, bỗng dưng một chiều đi học về, quả trứng "hô biến" thành vịt con.

Đầy bối rối, Hoa Lâm chia sẻ tình huống éo le của mình trong một group trên Facebook. Bài đăng của cô nàng đã thu hút một lượng theo dõi và bình luận ‘khủng' trên diễn đàn nói trên.

Nguyên văn bài chia sẻ, cô gái viết: "Mình không có gì để thú tội cả, chỉ là đêm qua mình thèm trứng vịt lộn và xách đít đi mua. Mình bảo ông bán trứng là lấy cho cháu con to í.

Khi mình xách về chuẩn bị luộc, mình vô tình làm rơi trứng thế mà mình nghe tiếng vịt kêu từ trong trứng. Ôi mình sợ quá, không dám luộc nữa các bạn ạ. Tới sáng nó đã làm thủng một lỗ trên trứng rồi. Mình cuống hết cả người, nhưng mình vẫn bỏ qua mà lết đi học.

Bây giờ mình đi học về thì nó đã nở ra thế này đây. Các bạn nói mình phải làm sao?".

Cô gái mua trứng vịt lộn, dặn bác bán hàng chọn quả thật to và cái kết ảnh 1

Bài viết của bạn Hoa Lâm ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Đăng kèm note trên là hình ảnh về quả trứng vịt lộn đã nở ra con. Status trên của cô gái đã khiến dân mạng rất thích thú và thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Bạn M.L bình luận: "Nắng nóng quá đúng là cũng cực thật, nhiều tình huống không biết nên cười hay nên khóc. Mấy đứa gần chỗ trọ của mình còn làm mẹ của gần 30 chim cút đây".

P.Đ.K thì kể, trong xóm nhà K cũng có 2 người mua trứng về trứng cũng tự nở: "Sáng uống cafe nhìn 2 con cạp cạp long nhong khắp xóm cũng vui phết. Mà tiếc là chưa kịp lớn xe đã thịt nó luôn rồi".

Cô gái mua trứng vịt lộn, dặn bác bán hàng chọn quả thật to và cái kết ảnh 2

Nhìn chú vịt con mới nở, lông còn ướt nhèm vừa thấy đáng yêu, vừa thấy thương vô cùng.

Bạn N.A.T cũng nói về trường hợp của bản thân mình: "Hồi tháng 7 năm ngoái trời Hà Nội nắng nóng oi ả, mình mua trứng lộn về chưa kịp luộc nó đã nở ra đây. Sau đó mình cũng ủ cho đến khi khô lông thì em ấy sống, nhưng nhà mẹ không cho nuôi nên mang về quê cho ông bà".

Nhiều dân mạng còn trêu đùa, như vậy chủ topic hời quá: "Hời quá còn gì lại có một con vịt nuôi lớn lên lại có vịt ăn trong khi giá trị của quả trứng cao lắm là 5 ngàn đồng mà nuôi vịt lớn lên giá trị của nó lên khoảng tầm 150-200 ngàn/con".

Tài khoản M.G thì kể mùa Hè trước anh cũng mua được chục trứng lộn vứt dưới gầm sập. Để vài ngày quên mất, nào ngờ trứng nở kêu ầm lên.

Cũng như bạn M.G bạn P.Đ kể lại kỉ niệm đáng nhớ: "Hồi đó nhà mình mua trứng lộn cả khay về ăn, ăn cùng lá ngải vì nghe nói chữa đau đầu hay sao ấy.

Nhưng trời nóng quá, đã để nền đá mát rồi mà sáng dậy đi học thấy cái tiếng gì khác khác dưới buồng. Lúc đó sợ hết hồn, xong nhìn vào thấy con gì ngoe nguẩy như con chim non nên gọi mẹ vào xem. Mẹ vào cũng hú hồn luôn vì trứng đã nở luôn thành 4 con vịt con, lông còn ướt mèm rồi.

Cả ngày hôm đó mẹ mình lấy rơm vải các kiểu lót cho nó nằm rồi cho nó uống nước. Mẹ mình đi đâu thì tha nó đi theo luôn vì sợ con chó, con mèo ở nhà ăn mất. Rồi mẹ mình và con vịt đi đâu cũng dính chặt nhau. Xong 2 ngày sau các em vịt cũng chết vì không được sưởi ấm, buồn quá đi à".

Lý giải về hiện tượng này, một số người có kinh nghiệm nuôi, ấp gia cầm cho hay, đó không hẳn là hiện tượng hy hữu, vì với độ già và thời tiết phù hợp, những quả trứng lộn này hoàn toàn có thể được "ấp" một cách không chủ đích.

Theo FB Hoa Lâm
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.