Cô gái ở Nhật mơ thấy người ông quá cố đang ăn mỳ, rồi mẹ cô cho biết một sự thật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Nhật vừa kể lại câu chuyện rằng, gần đây, có hôm cô nằm mơ thấy ông mình - ông đã mất từ lâu - ăn một bát mỳ. Rõ ràng đây là một giấc mơ ngẫu nhiên mà thôi, thế nhưng cô đã rất bất ngờ khi trò chuyện với mẹ và được mẹ cho biết một chuyện.

Có những người tin rằng mỗi giấc mơ đều mang một ý nghĩa, nhưng cũng có những người không tin, vì chẳng ai chứng minh được ý nghĩa của những giấc mơ cả.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có những sự trùng hợp rất kỳ lạ giữa giấc mơ và cuộc sống thực.

Một cô gái người Nhật tên là Hamigaki vừa kể lại câu chuyện rằng, mới đây, cô nằm mơ thấy ông của cô. Trong giấc mơ của Hamigaki thì ông cũng không làm gì đặc biệt hay siêu nhiên cả, mà chỉ ngồi ăn một bát mỳ. Mà trong thực tế thì ông của Hamigaki đã mất được một thời gian rồi.

Cô gái ở Nhật mơ thấy người ông quá cố đang ăn mỳ, rồi mẹ cô cho biết một sự thật bất ngờ ảnh 1

Cô gái người Nhật tên là Hamigaki nằm mơ thấy người ông quá cố ăn mỳ. Ảnh minh họa: Sora.

Hamigaki cho rằng đây chẳng phải một giấc mơ quan trọng gì vì trong mơ, ông ngoại cũng không nhắn nhủ gì đặc biệt cả, chỉ có điều cô rất ít khi mơ thấy ông. Cho nên Hamigaki quyết định kể cho mẹ nghe.

Cô gọi điện thoại cho mẹ (vì cô đã ra ở riêng) và bảo rằng con mới nằm mơ thấy ông ăn mỳ. Thật bất ngờ, mẹ cô đáp: “Thật sao? Hôm qua mẹ có đặt một bát mỳ trong tủ, cạnh ảnh ông đấy”.

Quả thật là mẹ của Hamigaki đã để một bát mỳ vào trong chiếc tủ nhỏ, nơi bà giữ ảnh của người thân đã mất.

Cô gái ở Nhật mơ thấy người ông quá cố đang ăn mỳ, rồi mẹ cô cho biết một sự thật bất ngờ ảnh 2

Thật tình cờ khi mẹ của Hamigaki mới nấu mỳ và để một bát cạnh ảnh ông cô. Ảnh minh họa: Pexels.

Bình thường, khi người Nhật đặt thức ăn vào trong chiếc tủ lưu giữ ảnh người thân quá cố thì họ thường chỉ để cơm, trái cây hay ít bánh kẹo chứ không để bát mỳ. Chẳng hiểu hôm đó thế nào mà mẹ của Hamigaki lại nấu mỳ và để một bát vào tủ. Thế rồi Hamigaki lại nằm mơ thấy ông của cô ăn mỳ chính xác vào ngày mà mẹ cô đặt mỳ cạnh ảnh ông.

Cư dân mạng ở Nhật thấy câu chuyện của Hamigaki rất thú vị, mặc dù ai cũng biết rằng đây chỉ là một chuyện tình cờ trong vô số những điều tình cờ của cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có những người nhiều suy tư hơn thì nói rằng, điều này cho thấy những người mà chúng ta yêu thương, cùng tình cảm của họ, dù sao cũng không bao giờ hoàn toàn rời khỏi cuộc sống của chúng ta. Một khi chúng ta vẫn nhớ tới họ thì họ vẫn ở trong tâm trí của chúng ta đó thôi.

Cô gái ở Nhật mơ thấy người ông quá cố đang ăn mỳ, rồi mẹ cô cho biết một sự thật bất ngờ ảnh 6
Theo Sora News24
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.