Cô gái suýt chết vì chỉ ăn "một quả táo mỗi ngày"

Cô gái suýt chết vì chỉ ăn "một quả táo mỗi ngày"
HHT - Nicole Rossi (21 tuổi, Michigan, Mỹ) quyết tâm chiến đấu với tử thần để giành lại sự sống trong nhiều tuần qua, sau khi cô giảm gần 34 kg nhờ chế độ ăn “thực phẩm sạch” trong thời gian tập luyện trở thành một vận động viện trượt băng.
Cô gái suýt chết vì chỉ ăn "một quả táo mỗi ngày" ảnh 1
Nicole Rossi đã giảm gần 34 kg nhờ chế độ ăn “thực phẩm sạch”... ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL.

Khi 16 tuổi, Rossi bắt đầu nhận thức rõ về những gì cô ăn theo một chế độ ăn “những thực phẩm sạch” vì nghĩ chúng sẽ giúp cô tập luyện tốt hơn, theo Daily Mail.

Từ đó, cô bắt đầu thay đổi chế độ: ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và ăn ít ngũ cốc và đường tinh luyện, thực phẩm chứa nhiều lượng đường và muối, những thực phẩm đã chế biến sẵn, những thực phẩm có chứa chất phụ gia và bảo dưỡng và những chế phẩm bơ sữa.

Chế độ ăn này luôn làm cô đói, nhưng cô không dám ăn. Cô chỉ ăn một quả táo một ngày trong vòng hai tuần liên tục và chỉ nhai kẹo cao su để qua cơn đói, vì cô rất sợ tăng cân. Cô bắt đầu quan tâm tính hàm lượng calorie và bị ám ảnh bởi các con số.

Ngoài ra, cô cũng luôn bị ám ảnh phải tập luyện. Cô tập luyện nhiều giờ trên băng trong suốt 5 ngày mỗi tuần và chạy thêm vài km mỗi ngày.

“Tôi chẳng quan tâm gì cả ngoài tập luyện. Tôi dừng gặp gỡ bạn bè và bị rối loạn ăn uống trầm trọng”, Rossi nói với Daily Mail.

Chính vì vậy, Rossi rất yếu và không có sức để trượt băng và thậm chí đi một bước cũng không nổi. “Tôi cảm thấy tôi đang chết dần. Tôi dường như dở sống dở chết”, cô gái cho biết.

Không bao lâu sau cô phải nhập viện và các bác sĩ đã khuyến cáo chức năng của các cơ quan của cô đã bị suy giảm nghiêm trọng. Họ cho biết cô chỉ còn sống được một vài tuần.

Không chấp nhận thực tế phũ phàng này, cô quyết tâm ăn uống trở lại chỉ vì cô muốn được sống. Cô ngừng tính lượng calorie và không quan tâm đến cân nặng nữa.

Rossi bây giờ đã khỏe mạnh và tăng cân trở lại (nặng 46,7kg). Cô đã bỏ trượt băng và hiện tại trở thành một bác sĩ điều trị những người bị bệnh rối loạn ăn uống giống như cô lúc trước.

"Tôi có một bạn trai tuyệt vời và muốn có một gia đình cùng với những đứa con”, Rossi nói với Daily Mail. Khi bạn bị rối loạn ăn uống, bạn cần phải tìm đến các bác sĩ để giúp đỡ để nhận ra bạn đang có vấn đề cần điều trị.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.