Cô gái suýt chết vì chỉ ăn "một quả táo mỗi ngày"

Cô gái suýt chết vì chỉ ăn "một quả táo mỗi ngày"
HHT - Nicole Rossi (21 tuổi, Michigan, Mỹ) quyết tâm chiến đấu với tử thần để giành lại sự sống trong nhiều tuần qua, sau khi cô giảm gần 34 kg nhờ chế độ ăn “thực phẩm sạch” trong thời gian tập luyện trở thành một vận động viện trượt băng.
Cô gái suýt chết vì chỉ ăn "một quả táo mỗi ngày" ảnh 1
Nicole Rossi đã giảm gần 34 kg nhờ chế độ ăn “thực phẩm sạch”... ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL.

Khi 16 tuổi, Rossi bắt đầu nhận thức rõ về những gì cô ăn theo một chế độ ăn “những thực phẩm sạch” vì nghĩ chúng sẽ giúp cô tập luyện tốt hơn, theo Daily Mail.

Từ đó, cô bắt đầu thay đổi chế độ: ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và ăn ít ngũ cốc và đường tinh luyện, thực phẩm chứa nhiều lượng đường và muối, những thực phẩm đã chế biến sẵn, những thực phẩm có chứa chất phụ gia và bảo dưỡng và những chế phẩm bơ sữa.

Chế độ ăn này luôn làm cô đói, nhưng cô không dám ăn. Cô chỉ ăn một quả táo một ngày trong vòng hai tuần liên tục và chỉ nhai kẹo cao su để qua cơn đói, vì cô rất sợ tăng cân. Cô bắt đầu quan tâm tính hàm lượng calorie và bị ám ảnh bởi các con số.

Ngoài ra, cô cũng luôn bị ám ảnh phải tập luyện. Cô tập luyện nhiều giờ trên băng trong suốt 5 ngày mỗi tuần và chạy thêm vài km mỗi ngày.

“Tôi chẳng quan tâm gì cả ngoài tập luyện. Tôi dừng gặp gỡ bạn bè và bị rối loạn ăn uống trầm trọng”, Rossi nói với Daily Mail.

Chính vì vậy, Rossi rất yếu và không có sức để trượt băng và thậm chí đi một bước cũng không nổi. “Tôi cảm thấy tôi đang chết dần. Tôi dường như dở sống dở chết”, cô gái cho biết.

Không bao lâu sau cô phải nhập viện và các bác sĩ đã khuyến cáo chức năng của các cơ quan của cô đã bị suy giảm nghiêm trọng. Họ cho biết cô chỉ còn sống được một vài tuần.

Không chấp nhận thực tế phũ phàng này, cô quyết tâm ăn uống trở lại chỉ vì cô muốn được sống. Cô ngừng tính lượng calorie và không quan tâm đến cân nặng nữa.

Rossi bây giờ đã khỏe mạnh và tăng cân trở lại (nặng 46,7kg). Cô đã bỏ trượt băng và hiện tại trở thành một bác sĩ điều trị những người bị bệnh rối loạn ăn uống giống như cô lúc trước.

"Tôi có một bạn trai tuyệt vời và muốn có một gia đình cùng với những đứa con”, Rossi nói với Daily Mail. Khi bạn bị rối loạn ăn uống, bạn cần phải tìm đến các bác sĩ để giúp đỡ để nhận ra bạn đang có vấn đề cần điều trị.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!