Cô gái xin được ôm người phụ nữ lạ tại quán café và câu chuyện xúc động phía sau

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đang ngồi cà phê với bạn, Ngọc Anh (28 tuổi, Hải Phòng) giật mình khi nhìn thấy một người phụ nữ giống hệt mẹ mình đã mất hơn một năm trước nên nước mắt cứ thế tuôn rơi.

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, Ngọc Anh (28 tuổi, ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đi cà phê với một người bạn. Khi ngồi trong quán cà phê, Ngọc Anh gặp một người phụ nữ lạ mặt và nhanh chóng bị thu hút bởi người này rất giống với người mẹ đã mất hơn một năm trước của Ngọc Anh. Người phụ nữ đeo kính, tay bấm điện thoại giống hệt cảnh mẹ cô trước đây ngồi tính tiền, viết sổ sách mỗi tối, đến vòng cổ người phụ nữ này đeo cũng giống với mẹ của cô gái 28 tuổi.

Cô gái xin được ôm người phụ nữ lạ tại quán café và câu chuyện xúc động phía sau ảnh 1

(Ảnh cắt từ clip)

Không chỉ giống về điệu bộ, do hai năm cuối đời phải điều trị ung thư nên mẹ của Ngọc Anh cũng đội bộ tóc giả ngắn, y hệt với người phụ nữ ngồi trong quán cà phê, ký ức về người mẹ quá cố chợt ùa về khiến cô gái Hải Phòng rơi nước mắt.

Cô gái xin được ôm người phụ nữ lạ tại quán café và câu chuyện xúc động phía sau ảnh 2

Bức ảnh hiếm hoi của mẹ mà Ngọc Anh còn giữ lại được, do điện thoại bị hỏng.

Người bạn đi cùng của Ngọc Anh ban đầu tưởng Ngọc Anh khóc vì xem clip nào đó xúc động trên điện thoại. Thấy Ngọc Anh cứ im lặng, đưa tay gạt nước mắt, cậu bạn mới thắc mắc. Ngọc Anh chỉ về phía người lạ và nói: "Cậu nhìn xem giống mẹ tớ không?". Người bạn đi cùng biết mẹ Ngọc Anh và ngạc nhiên khi có người giống mẹ cô bạn đến thế. Thấy Ngọc Anh bảo muốn xin được ôm cô nên người bạn đi cùng đã quay lại khoảnh khắc xúc động đó. Người bạn cho biết, Ngọc Anh sống tình cảm, dễ xúc động, mỗi lần kể về mẹ đều khóc, xem ảnh mẹ cũng rơi nước mắt.

Khi bạn của người phụ nữ đứng dậy, Ngọc Anh sợ bà về mất nên bước đến. "Cô ơi, cô có thể ôm con một cái được không ạ?", cô gái dè dặt hỏi. Người phụ nữ ngơ ngác hỏi lý do. Vài người bạn của bà cũng thắc mắc: "Sao lại xin ôm? Cô ấy nổi tiếng à?". "Dạ không phải ạ. Tại cô ấy giống mẹ đã mất của cháu" - Ngọc Anh đáp. Lúc này tất cả đều ồ lên, ngưng cười. Cô gái trẻ mở điện thoại có hình mẹ mình. Ai cũng giật mình vì hai người rất giống nhau.

Cô gái xin ôm người phụ nữ lạ ở quán cà phê. (Nguồn clip: Ngọc Anh)

Người phụ nữ giới thiệu tên Lan, ở gần nhà Ngọc Anh, không có con gái. "Không biết giống gì không nhưng hay khóc là giống cô rồi", bà Lan ôm lấy Ngọc Anh, hỏi về người mẹ đã mất của cô.

"Mọi người ở đó bảo tôi xin số điện thoại, nhưng mình chỉ muốn ôm cô một cái, không muốn làm phiền nên không xin số điện thoại", Ngọc Anh cho biết.

Sau đó, Ngọc Anh đăng đoạn video kèm câu chuyện lên Facebook cá nhân. Clip này đã nhanh chóng "gây bão" trên nhiều trang mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt tương tác cùng bình luận. "Qua clip, mình muốn gửi lời nhắn đến ai còn cha mẹ hãy cố gắng lưu giữ lại thật nhiều kỷ niệm và thể hiện tình cảm với họ. Rất nhiều người, giống như mình, không còn cơ hội làm điều đó nữa", cô gái 28 tuổi chia sẻ.

Cô gái xin được ôm người phụ nữ lạ tại quán café và câu chuyện xúc động phía sau ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.