Cửa hàng kem Rintaro ở Bangkok, Thái Lan.
Nằm bên ngoài trung tâm thương mại W District gần trạm BTS Phra Khanong - Thái Lan, cửa hàng kem đến từ xứ sở hoa anh đào Rintaro hẳn không còn xa lạ gì đối với người dân Bangkok, thế nhưng sức hút của nó vẫn không hề giảm giữa lúc đại dịch đang hoành hành khắp nơi.
Chủ nhân của cửa hàng kem Rintaro chính là anh Shintaro Nakajima đến từ đất nước Nhật Bản. Sau thành công của hai tiệm kem đầu tiên ở quê nhà - một ở thành phố Chiba và một ở quận Shinjuku thuộc Thủ đô Tokyo, anh chuyển đến Bangkok, Thái Lan và đã định cư ở đây được 8 năm.
Anh cho biết nếu không nhờ có nguồn nguyên liệu theo mùa chất lượng từ các cô bác nông dân địa phương thì cửa hàng sẽ không thể nào tồn tại và gây được tiếng vang trong năm qua.
Ý tưởng mang thương hiệu kem Rintaro đến Bangkok bắt nguồn từ việc anh Shintaro không tìm thấy bất kỳ món kem nhà làm nào ở nơi đây đủ sức làm xiêu lòng vị giác của anh.
Nhờ nguồn cung ứng nguyên liệu từ các nông dân địa phương, các loại kem của Rintaro mang hương vị độc đáo của các loại trái cây được trồng ở nhiều vùng miền khác nhau như măng cụt ở tỉnh Chanthaburi, chanh dây ở tỉnh Chiang Rai, dứa ở tỉnh Phuket, Thái Lan. Ngoài ra, còn có một số nguyên liệu được nhập khẩu từ Nhật Bản như nho Kyoho, táo Aomori và khoai lang Ibaraki.
Tính đến nay, anh Shintaro đã tạo ra được tổng cộng 150 hương vị kem khác nhau, trong đó có thử nghiệm với hương vị khác lạ như Kem tuyết Mận xanh lấy cảm hứng từ rượu mận umeshu Nhật Bản.
Anh Shintaro tiết lộ rằng không sử dụng đường kính trong quá trình chế biến kem mà chính mật ong Nhật Bản mới là thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vị ngọt tự nhiên cho những viên kem thanh mát này.Mỗi ngày, Rintaro đón tiếp gần 500 khách hàng và tất cả các hương vị kem đều được bán hết ngay trong ngày. Có thể thấy, cửa hàng kem này thực sự rất có sức hút từ cộng đồng và hẳn nó còn ẩn chứa nhiều điều thú vị đang chờ được khám phá.