Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan?

HHT - Bất chấp cái nắng đổ lửa, mỗi ngày vẫn có hàng trăm vị khách đứng xếp hàng bên ngoài để chờ đợi nếm thử các vị kem độc đáo như: Bí đỏ Caramel, Khoai lang Nhật Bản, Phô mai Camembert, Hạt Dinh Dưỡng... ở cửa hàng kem Rintaro.
Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan? ảnh 1

Cửa hàng kem Rintaro ở Bangkok, Thái Lan.

Nằm bên ngoài trung tâm thương mại W District gần trạm BTS Phra Khanong - Thái Lan, cửa hàng kem đến từ xứ sở hoa anh đào Rintaro hẳn không còn xa lạ gì đối với người dân Bangkok, thế nhưng sức hút của nó vẫn không hề giảm giữa lúc đại dịch đang hoành hành khắp nơi.

Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan? ảnh 2 Giữa cái nắng đổ lửa, tiệm kem Rintaro chẳng hề “hạ nhiệt” chút nào.

Chủ nhân của cửa hàng kem Rintaro chính là anh Shintaro Nakajima đến từ đất nước Nhật Bản. Sau thành công của hai tiệm kem đầu tiên ở quê nhà - một ở thành phố Chiba và một ở quận Shinjuku thuộc Thủ đô Tokyo, anh chuyển đến Bangkok, Thái Lan và đã định cư ở đây được 8 năm.

Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan? ảnh 3 Anh Shintaro Nakajima - chủ nhân của tiệm kem Rintaro chia sẻ: “Chỉ cần mất 10 giây ăn kem của tiệm tôi thôi, bạn sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc."

Anh cho biết nếu không nhờ có nguồn nguyên liệu theo mùa chất lượng từ các cô bác nông dân địa phương thì cửa hàng sẽ không thể nào tồn tại và gây được tiếng vang trong năm qua.

Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan? ảnh 4 Các loại kem tươi luôn được làm mới và thay đổi hương vị mỗi ngày.
Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan? ảnh 5 Những chiếc bánh waffle làm ốc quế được nướng ngay tại chỗ trong vòng 40 giây.

Ý tưởng mang thương hiệu kem Rintaro đến Bangkok bắt nguồn từ việc anh Shintaro không tìm thấy bất kỳ món kem nhà làm nào ở nơi đây đủ sức làm xiêu lòng vị giác của anh.

Nhờ nguồn cung ứng nguyên liệu từ các nông dân địa phương, các loại kem của Rintaro mang hương vị độc đáo của các loại trái cây được trồng ở nhiều vùng miền khác nhau như măng cụt ở tỉnh Chanthaburi, chanh dây ở tỉnh Chiang Rai, dứa ở tỉnh Phuket, Thái Lan. Ngoài ra, còn có một số nguyên liệu được nhập khẩu từ Nhật Bản như nho Kyoho, táo Aomori và khoai lang Ibaraki.

Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan? ảnh 6
Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan? ảnh 7
Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan? ảnh 8 Kem ở cửa hàng Rintaro mang hương vị của trái cây tươi được nhập khẩu đa dạng từ Thái Lan cho đến Nhật Bản.

Tính đến nay, anh Shintaro đã tạo ra được tổng cộng 150 hương vị kem khác nhau, trong đó có thử nghiệm với hương vị khác lạ như Kem tuyết Mận xanh lấy cảm hứng từ rượu mận umeshu Nhật Bản.

Anh Shintaro tiết lộ rằng không sử dụng đường kính trong quá trình chế biến kem mà chính mật ong Nhật Bản mới là thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vị ngọt tự nhiên cho những viên kem thanh mát này.
Có gì bên trong tiệm kem Nhật Bản "mang đến sự hạnh phúc" đang gây sốt ở Thái Lan? ảnh 9 Mỗi que kem ốc quế với hai viên kem mang hương vị khác nhau được bán với giá 120 Baht Thái (khoảng 90 nghìn VNĐ).

Mỗi ngày, Rintaro đón tiếp gần 500 khách hàng và tất cả các hương vị kem đều được bán hết ngay trong ngày. Có thể thấy, cửa hàng kem này thực sự rất có sức hút từ cộng đồng và hẳn nó còn ẩn chứa nhiều điều thú vị đang chờ được khám phá.

Theo Coconuts Bangkok
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm