Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một địa điểm vô cùng thú vị mà bất cứ vị khách du lịch nào cũng muốn được ghé thăm, muốn được “du hành” trong “thế giới màu tím” - nơi tưởng chừng như chỉ có trong truyện tranh.

Banwol là một hòn đảo bán nguyệt thuộc huyện Sinan, tỉnh Nam Jeolla của Hàn Quốc. Nơi đây được biết đến với tên gọi Đảo Tím sau khi những người dân địa phương trên đảo tiến hành sơn mái của gần 400 tòa nhà thành màu tím hoa cà.

Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc? ảnh 1 Hàng trăm mái nhà màu tím hoa cà nhìn từ trên cao xuống - Ảnh: KTO

Ý tưởng này thuộc dự án phát triển du lịch của tỉnh Nam Jeolla nhằm tạo ra địa điểm tham quan độc đáo, hấp dẫn du khách. Chính quyền địa phương cũng tập trung trồng những cánh đồng lớn hoa oải hương với diện tích lên đến gần 230.000m2 và khoảng 30.000 các cây hoa dại màu tím có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Không chỉ dừng lại ở đó, từ đường dẫn đến chợ, bốt điện thoại hay bất kì cửa hàng, tiệm tạp hóa nào, thậm chí ngay cả nhà dân cũng đều được “nhuộm” màu tím lịm.

Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc? ảnh 2 Bản đồ dành cho khách du lịch cũng tím lịm - Ảnh: khy_0131 
Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc? ảnh 3

Một "chiếc" bốt điện thoại mộng mơ - Ảnh: choi_sejin

Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc? ảnh 4

Đến ô tô cũng phải màu tím mới chịu: Ảnh: khy_0131

Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc? ảnh 5

Những góc sống ảo "mãi không chán" với những khóm hoa (cũng) màu tím - Ảnh: _ganaluy

Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc? ảnh 6

Những ngôi nhà nhỏ xinh với mái ngói tím lịm - Ảnh: khy_0131

Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc? ảnh 7 Cây cầu nổi bật làm cầu nối giữa hai hòn đảo - Ảnh: _colorful_song
Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc? ảnh 8

Một nơi quá lý tưởng để chụp ảnh couple - Ảnh: 329_hs

Trước đó, nơi đây cũng đã khá nổi tiếng với cây cầu màu tím nổi bật nối hai hòn đảo Banwol và Bakjin với nhau từ năm 2015.

Đảo Banwol đã trở thành “ngôi sao sáng” giữa mùa Hè năm 2020 và được kì vọng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai. Điều này được chứng minh khi mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng trong tháng 5 và 6 năm 2020, số lượng khách du lịch đến đây đã tăng hơn 20% so với năm trước đó và con số đó vẫn không ngừng tăng trong năm nay.

Sau khi hết dịch, nếu có dịp ghé Hàn Quốc, hãy thử trải nghiệm “sắc tím” của hòn đảo có 1-0-2 của xử sở kim chi nhé! Từ Seoul đến đây sẽ chỉ mất khoảng 10 tiếng đồng hồ đi tàu thôi.

Có gì hấp dẫn ở đảo Banwol - hòn đảo “tím lịm tìm sim” ở phía Nam Hàn Quốc? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

HHT - Sau khoảng thời gian đầu hoạt động, tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Cận ngày chính thức khai trương, Lotte Mall Tây Hồ có nhiều cửa hàng được ra mắt với các chương trình khuyến mãi để bù đắp cho những điểm trừ giai đoạn đầu.
Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.