Có gì ở Én Vàng Học Đường - Sân chơi giáo dục mới dành cho các bạn học sinh THPT?

Có gì ở Én Vàng Học Đường - Sân chơi giáo dục mới dành cho các bạn học sinh THPT?
HHT - Chương trình Én Vàng năm nay đã trở lại với một phiên bản hoàn toàn mới dành cho cho các bạn học sinh phổ thông đam mê nghiệp cầm mic.

Én Vàng là cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình chuyên nghiệp ở khu vực phía Nam. Tiền thân của Én Vàng là cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình ra đời vào năm 2004. Trong hơn một thập kỷ qua, chương trình đã phát hiện, tôi luyện và chắp cánh cho rất nhiều tài năng trong lĩnh vực dẫn chương trình, ươm mầm ước mơ cho những bạn trẻ đam mê với nghề MC, góp phần trẻ hóa đội ngũ người dẫn chương trình trên cả nước.

Từ việc nắm bắt được xu hướng và yêu cầu của thời đại cũng như mong muốn lắng nghe tiếng nói, quan điểm của nhiều đối tượng thí sinh, năm 2018 Đài Truyền hình TP.HCM quyết định thực hiện thêm một phiên bản mới mang tên Én Vàng Học Đường, dành cho đối tượng học sinh phổ thông. 

Có gì ở Én Vàng Học Đường - Sân chơi giáo dục mới dành cho các bạn học sinh THPT? ảnh 1

Chương trình ra đời với mong muốn mang đến một sân chơi giáo dục bổ ích để tất cả mọi người có thể lắng nghe được những tâm tư, ước mơ, kỳ vọng và cả những khủng hoảng của lứa tuổi học sinh, trẻ em vị thành niên trong thời đại công nghệ số. Qua đó, các bậc phụ huynh và nhà trường sẽ có được sự thấu hiểu và quan tâm nhiều hơn nữa, để cùng nhau mang đến không gian và môi trường phát triển tốt nhất cho các em. Bên cạnh đó, chương trình cũng phát hiện và sẽ đào tạo thêm cho các em có năng khiếu và tiềm năng trong lĩnh vực dẫn chương trình, tạo nên nguồn lực MC triển vọng trong tương lai.

Có gì ở Én Vàng Học Đường - Sân chơi giáo dục mới dành cho các bạn học sinh THPT? ảnh 2

Én Vàng Học Đường 2018 đã tuyển sinh từ tháng 7/2018 và thu hút khá đông các em học sinh tham gia. Phần thi sơ tuyển (casting) cũng khá đặc biệt bởi phần lớn các em đều chưa có kinh nghiệm hay kỹ năng cơ bản về việc dẫn chương trình, song bù lại các em lại có “vũ khí” đặc biệt đó là cách nhìn khác biệt, mới mẻ, cùng nguồn năng lượng dồi dào, sự trẻ trung, sáng tạo và vô cùng tự tin khi giới thiệu về bản thân và tương tác với giám khảo trong những tình huống giả định mà giám khảo đưa ra. Ban tổ chức đã chọn được 18 thí sinh đầy triển vọng cho mùa thi đầu tiên. Điều thú vị là trong 18 thí sinh, phần lớn đều là những học sinh giỏi với thành tích học tập và giải thưởng đáng nể!

Có gì ở Én Vàng Học Đường - Sân chơi giáo dục mới dành cho các bạn học sinh THPT? ảnh 3

Có gì ở Én Vàng Học Đường - Sân chơi giáo dục mới dành cho các bạn học sinh THPT? ảnh 4

Én Vàng Học Đường 2018 quy tụ dàn Giám khảo đình đám với 9 gương mặt quen thuộc với khán giả, được chia thành 2 Hội đồng. Hội đồng giám khảo thứ nhất  bao gồm 5 MC thành danh và nổi tiếng từ chương trình: MC Liêu Hà Trinh - Én Vàng bảng Toàn năng 2016, Phụng Yến - Én Vàng bảng Tiềm năng 2016, Kiều Ngân - Én Vàng 2017, Phương Uyên - Én Bạc 2017, Phương Hiếu - Én Đồng cuộc thi Người dẫn chương trình 2008.

Sự trẻ trung của ban giám khảo này sẽ tạo được sự gần gũi với các thí sinh, giúp cho các em tự tin hơn trong lần đầu tiên đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Các cánh én này sẽ đảm nhận vai trò giám khảo trong nửa chặng đầu cuộc thi, từ nửa chặng sau sẽ rút về với vai trò huấn luyện thí sinh.

Có gì ở Én Vàng Học Đường - Sân chơi giáo dục mới dành cho các bạn học sinh THPT? ảnh 5

Hội đồng giám khảo thứ 2 là Bộ tứ giám khảo quyền lực của chuỗi chương trình Én Vàng, bao gồm Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, Nhà báo - MC Trác Thúy Miêu, BTV - MC Phước Lập, Nhà sản xuất/Nhà văn/MC Tùng Leo. Bộ tứ giám khảo kỳ cựu sẽ đồng hành, tiếp sức trong nửa chặng sau của chương trình.

Có gì ở Én Vàng Học Đường - Sân chơi giáo dục mới dành cho các bạn học sinh THPT? ảnh 6
Có gì ở Én Vàng Học Đường - Sân chơi giáo dục mới dành cho các bạn học sinh THPT? ảnh 7

Chương trình Én Vàng Học Đường 2018 bao gồm 15 tập, thời lượng phát sóng mỗi tập là 75 phút. Tập đầu tiên sẽ lên sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu ngày 31/8/2018 trên kênh HTV9

Theo TCBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 
Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.