Cô giáo bị cho nghỉ việc vì mèo cưng ngó vào màn hình dạy online đã được xử thắng kiện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô giáo ở Trung Quốc đã bị cho nghỉ việc chỉ vì chú mèo nhà cô xuất hiện trên màn hình trong lúc cô đang dạy học online. Cho rằng mình bị đuổi việc một cách bất công, cô liền khởi kiện. Kết quả cụ thể thế nào?

Một chú mèo cưng có lẽ định làm “khách mời” nên đã lượn qua lượn lại chỗ chủ của mình đang làm việc, gây ra không ít rắc rối.

Sự việc xảy ra vào năm ngoái, khi một cô giáo dạy Mỹ thuật ở Quảng Châu (Trung Quốc), họ Luo, đang dạy online thì chú mèo của cô cứ nhảy ra trước camera và xuất hiện trên màn hình tổng cộng 5 lần. Không biết là lúc ấy cô Luo có biết không, nhưng học sinh của cô thì có nhìn thấy chú mèo.

Sau đó, cô Luo bị công ty công nghệ giáo dục - nơi cô đang làm việc - sa thải với lý do là sự xuất hiện đột ngột của chú mèo làm ảnh hưởng đến “hình ảnh” của một giáo viên và cả của công ty. Ngoài ra, công ty còn lôi cả chuyện cũ ra nói, đó là có lần cô Luo vào lớp muộn 10 phút. Công ty này cũng nói rằng, việc chú mèo xuất hiện đã vi phạm một điều khoản trong bảng nội quy của giáo viên, là cấm các hoạt động cá nhân trong giờ học, như trò chuyện, ăn uống…

Cô giáo bị cho nghỉ việc vì mèo cưng ngó vào màn hình dạy online đã được xử thắng kiện ảnh 1

Chú mèo đã xuất hiện trên màn hình 5 lần khi cô giáo đang dạy online. Ảnh minh họa: Freepik.

Thấy mình bị đối xử bất công, cô Luo liền phản đối vì cô cho rằng việc chú mèo ngó vào camera một chút không ảnh hưởng gì đến giờ học cả. Tuy nhiên, công ty từ chối thương lượng với cô. Thế là cô kiện công ty ra tòa.

Netizen Trung bàn luận sôi nổi về sự việc này và có những ý kiến rất khác nhau như:

“Cô Luo chẳng làm gì đáng để bị cho nghỉ việc cả. Chú mèo chỉ tình cờ đi qua camera thôi mà”.

“Có khi học sinh còn vui khi nhìn thấy chú mèo trong lớp ấy chứ”.

“Tôi lại nghĩ cô Luo đã không làm hết trách nhiệm khi không nhốt mèo lại trước giờ học”.

“Nhỡ trong lớp có học sinh sợ mèo thì sao? Thế thì việc mèo xuất hiện sẽ khiến bạn ấy bị ảnh hưởng tâm lý”.

Cô giáo bị cho nghỉ việc vì mèo cưng ngó vào màn hình dạy online đã được xử thắng kiện ảnh 2

Netizen Trung có những ý kiến rất khác nhau về vụ việc "chú mèo làm khách (không) mời". Ảnh minh họa: Instagram.

Dù sao, ý kiến của quan tòa lại giống với ý kiến của cô Luo. Nên một tòa án ở Quảng Châu vừa tuyên bố cô Luo thắng kiện. Quan tòa Liao Yajing nói các công ty không nên “quá đòi hỏi” ở nhân viên, và các bảng nội quy đưa ra không chỉ cần phù hợp với pháp luật, mà còn phải công bằng và hợp lý nữa. Vì vậy, công ty phải bồi thường cho cô Luo 41.236 tệ (141,5 triệu đồng).

Cô giáo bị cho nghỉ việc vì mèo cưng ngó vào màn hình dạy online đã được xử thắng kiện ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?